Nghệ An hỗ trợ 1,5 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid-19

UBND tỉnh Nghệ An có quyết định hỗ trợ cho những lao động tự do và một số đối tượng đặc thù khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hôm nay 12/8, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký quyết định mức hỗ trợ, thời gian hỗ trợ và trình tự hỗ trợ người lao động không có kết giao hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Cụ thể, những lao động được nhận hỗ trợ: Người thu gom rác, phế liệu; người bốc vác, vận chuyển bằng xe thô sơ, xe mô tô 2 bánh, xe xích lô tại các cảng sông, cảng biển, bến xe, các chợ, nhà ga…

{keywords}
Những đối tượng nằm trong danh sách được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh: Quốc Huy

Điều kiện được hỗ trợ là những người bị mất việc trong thời gian thực hiện cách ly, giãn cách xã hội hoặc tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu theo văn bản của UBND tỉnh Nghệ An hoặc UBND cấp huyện.   

{keywords}
Sáng nay 12/8, HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức kỳ họp thứ 2 khoá XVIII bàn nhiều giải pháp phát triển kinh tế xã hội, hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh: Quốc Huy 

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng được tiếp cận chính sách, hỗ trợ nhanh chóng. Đảm bảo đúng đối tượng, minh bạch, không trùng lặp, không để được lợi dụng trục lợi chính sách.

Mỗi đối tượng được hỗ trợ một lần bằng tiền mặt, không hỗ trợ đối tượng không tự nguyện tham gia. Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người/lần. 

Người lao động gửi đơn đề nghị tới ban chỉ huy xóm, khối, bản nơi có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ ngân sách địa phương và nguồn kinh phí huy động hợp pháp khác.

Sở LĐTB&XH tỉnh cho biết, các địa phương huyện, thị, thành phố đang thực hiện rà soát, thống kê các đối tượng được hưởng hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19 theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An.

Hỗ trợ người dân và doanh nghiệp 

Ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An tại cuộc họp HĐND tỉnh sáng nay cho biết, kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trước khi thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, toàn tỉnh đã hỗ trợ cho 627.575 người. Tổng kinh phí hỗ trợ trên 605 tỷ đồng. 849 doanh nghiệp/cơ sở, hộ kinh doanh cá thể được hỗ trợ là 849 hộ, kinh phí trên 2 tỷ đồng.

{keywords}
Ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An - Ảnh: Báo Nghệ An

Cơ quan bảo hiểm xã hội đã giải quyết tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất cho 84 đơn vị, doanh nghiệp và 2.614 lao động, kinh phí đã giải quyết hơn 5,6 tỷ đồng.

Kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ. Tính đến ngày 9/8/2021, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động (đợt 1) là 61 người, với kinh phí hỗ trợ 179 triệu đồng.

Bảo hiểm xã hội hỗ trợ doanh nghiệp giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho 6.966 doanh nghiệp, với 148.518 lao động, kinh phí hỗ trợ trên 7 tỷ đồng

Hỗ trợ 6 doanh nghiệp tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất cho 536 người lao động với kinh phí hỗ trợ trên 5,5 tỷ đồng.

Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải quyết cho 5 doanh nghiệp vay vốn để trả lương cho 233 lao động, kinh phí cho vay trên 1 tỷ đồng.

Sắp có gói hỗ trợ miễn, giảm thuế 20.000 tỷ cho doanh nghiệp

Sắp có gói hỗ trợ miễn, giảm thuế 20.000 tỷ cho doanh nghiệp

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% các loại thuế với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; giảm thuế VAT với một số lĩnh vực gồm GTVT, lưu trú, du lịch; miễn tiền chậm nộp với người nộp thuế gặp khó khăn.

Quốc Huy

tin nổi bật

4 người trong 1 gia đình tử vong tại chung cư ở Hà Nội

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân vụ việc 4 người được phát hiện tử vong tại một chung cư.

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Tránh tâm lý thỏa hiệp khi bị 'xã hội đen' khủng bố, đòi nợ

Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM, dù báo chí cảnh báo nhiều nhưng tình trạng khủng bố đòi nợ qua điện thoại, trên mạng xã hội vẫn không giảm, làm ảnh hưởng cuộc sống, danh dự, uy tín của người không có nghĩa vụ trả nợ.

Chủ tịch nước: Ít có vụ việc Thanh tra sở làm được, thường 'ngồi chơi, xơi nước'

Với tổ chức thanh tra sở, Chủ tịch nước nhận xét thực tế “ít có vụ việc Thanh tra sở làm được”, thường “ngồi chơi, xơi nước”, không phát huy được nhiều. Ông đề nghị phải tính toán kỹ để tổ chức này gọn nhẹ nhưng có hiệu lực.

Đã phân giới, cắm mốc 1.045km đường biên giới Việt Nam - Campuchia

Chiều 26/5, tại cuộc họp báo thường kỳ người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về việc phân chia đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Việt Nam sẽ xem xét tham gia Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tại họp báo thường kỳ chiều 26/5, nhấn mạnh, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận, việc tham gia khuôn khổ phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.

Thanh niên gọi điện đến 113 đe dọa, xúc phạm cảnh sát

Chiều 26/5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, tổ công tác Cảnh sát 113 tỉnh này vừa tiến hành làm việc, xử lý một thanh niên về hành vi gây rối, đe dọa, xúc phạm lực lượng chức năng.

UBND TP.HCM kết luận về các nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn

Trong kết luận, UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc đối với ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Hội An gỡ ‘bài toán’ kẹt xe liên miên

Vấn đề kẹt xe xảy ra ở phố cổ Hội An vào buổi tối tại các tuyến đường Phan Châu Trinh, Trần Hưng Đạo đã ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển của khách du lịch.

Đề nghị nêu rõ trang bị tàu bay, tàu thuyền loại gì cho cảnh sát cơ động

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung nội dung về nguyên tắc trang bị, hoạt động tàu bay và tàu thuyền cho lực lượng cảnh sát cơ động, bảo đảm tàu bay trang bị phục vụ đúng cho mục đích, tránh lãng phí.

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo

Mưa to liên tiếp nhiều ngày khiến huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có nhiều khu dân cư chìm trong biển nước, trên 20km đường giao thông bị ngập, đường lên thị trấn Tam Đảo có hơn 20 điểm sạt lở.

Đổ sập tường nhà ở Vĩnh Phúc, 3 người tử vong

Sau đợt mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tại xã Kim Long đã xảy ra vụ đổ sập tường nhà khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương đang cấp cứu.

Trả hồ sơ vụ cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang liên quan 3,8 triệu USD

VKSND Tối cao cho rằng, cần làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược).

Xe buýt ở TP.HCM chạy tốc độ cao vượt đèn đỏ, tài xế bị đình chỉ 7 ngày

Xe buýt ở TP.HCM chạy vượt đèn đỏ với tốc độ cao gây bức xúc dư luận, nam tài xế vừa bị đình chỉ công tác 7 ngày.