Nghe mẹ chồng và chị dâu nói về mình mà tôi rơi nước mắt

Tôi cầm bát cháo gà mà nước mắt rơi lã chã vì câu nhận xét của chị dâu.

Trước đây, tôi cũng đi làm và có mức lương ổn định. Nhưng sau khi sinh bé Mít, tôi buộc phải nghỉ làm. Con gái tôi sinh thiếu tháng nên thể trạng gầy gò, ốm yếu, dễ bị bệnh vặt. Thương con, tôi bấm bụng xin nghỉ làm 3 năm, đợi con cứng cáp thì đi làm lại. Nào ngờ, tôi lại có bầu tiếp đứa con thứ hai.

Biết chồng đi làm vất vả, tôi không dám tiêu pha gì, cái gì cũng tiết kiệm hết mức có thể. Thậm chí bữa cơm trưa, tôi chỉ dám ăn cơm trắng với muối ớt hoặc quả trứng gà. Cũng may có mẹ chồng tôi phụ giúp tiền học, tiền sữa cho cháu nên tôi cũng tiết kiệm được một khoản tiền.

Tôi biết, mẹ chồng không vui khi tôi nghỉ làm quá lâu và kinh tế ngày càng đi xuống. Nhưng tôi cũng không thể thay đổi được chuyện này. Trước đây, tôi còn nhận sửa quần áo khi rảnh rỗi để kiếm thêm tiền ăn hàng ngày. Nhưng từ lúc có bầu, thường xuyên ốm nghén, tôi không thể làm được nữa.

Hôm qua, tôi nấu cháo gà và bưng xuống cho chị dâu một bát. Chị dâu tôi cũng đang mang bầu. Tuy nhiên khác với tôi, chị ấy có sự nghiệp vẻ vang, tiền bạc dư dả. Bố mẹ chồng tôi sống cùng chị dâu và thường được chị ấy biếu tiền. Chị cũng hay cho tiền con tôi hoặc mua đồ cho thằng bé. Dù vậy, giữa tôi và chị vẫn có khoảng cách. Có lẽ do cuộc sống của chúng tôi quá chênh lệch với nhau nên rất khó để nói chuyện và kết thân.

Lúc đem cháo xuống, tôi bỗng nghe tiếng thở dài của mẹ chồng tôi: "Thấy nhà thằng T, cái B mà mẹ rầu quá. Chồng thì công việc bấp bênh, vợ thì nghỉ làm 3 năm nay rồi. Chẳng biết rồi tụi nó nuôi con bằng cách nào nữa?".

Chị dâu tôi lên tiếng ngay: "Dù nghỉ việc nhưng em B cũng ngoan hiền, hiếu thuận với bố mẹ. Đó là điều đáng quý nhất rồi. Sau này em ấy sinh, con sẽ cho tiền nằm viện và hỗ trợ nếu em ấy cần. Mẹ đừng lo lắng quá mà bệnh đấy".

Nghe câu chị dâu nhận xét và nói đỡ giúp tôi trước mặt mẹ chồng, nước mắt tôi rơi lã chã. Hóa ra, trong mắt chị dâu, tôi là người phụ nữ tốt tính, đáng quý đến vậy. Có lẽ bao lâu nay, tôi đã tự mình dựng rào cản với chị dâu rồi. Có cách nào để kết thân với chị dâu và ngỏ ý cảm ơn chị vì những gì chị đã giúp đỡ tôi không?

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

Sau lần về ăn Tết nhà vợ, chồng bỗng trở thành con người khác

Sau lần ăn Tết ở nhà ngoại, chồng có cái nhìn khác về tôi và cũng thức tỉnh chính bản thân mình.

Làm 'tiểu tam' không hạnh phúc như tôi từng nghĩ

Gặp nhau, bạn thân đều bảo tôi: "Mày định làm người tình của hắn đến bao giờ. Hắn đâu có ý định bỏ vợ". Tôi không biết nói gì ngoài cười. Thật ra, tôi cũng đâu mong anh ấy bỏ vợ.

'Từ sâu thẳm, sẽ chẳng có ai bảo rằng không nhớ Tết quê'

Quê tôi sát nách thành Nam, bên bến phà Tân Đệ năm xưa.

Năm đầu ăn Tết ở nhà chồng, mẹ nói một câu khiến tôi nhớ mãi

Đó là năm đầu tiên tôi làm dâu và ăn Tết ở nhà chồng. Cho đến giờ khi nhớ lại, mọi cảm xúc vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

'Tôi yêu bạn thân nhất, chúng tôi từng gần gũi nhưng anh ấy không yêu tôi'

"Tôi đang yêu người bạn thân nhất của mình. Chúng tôi từng gần gũi nhưng giờ đây bạn của tôi đã có người mới".

'14 năm vô tâm, Tết này, con xin được sửa sai'

14 năm kết hôn, tôi đón Tết ở nhà bố vợ một lần. Sau lần đó, vì mâu thuẫn, tôi trở nên cố chấp và không đến nữa.

Phụ nữ đã bước qua tuổi 50 lo sợ điều này nhất ở chồng

Hãy cùng lắng nghe những lời nói thật từ 3 người phụ nữ từng trải, có thể họ sẽ mang đến cho bạn chút cảm hứng về cách chung sống hòa thuận với chồng.

Giận chồng, tôi bỏ về nhà đẻ, ai ngờ sau đó không còn đường quay lại nữa

"Tôi quyết định về nhà bố mẹ đẻ ở một thời gian chờ tâm trí tĩnh lại. Chồng tôi không ngăn cản...".

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi từng đi gõ cửa từng nhà, vay mượn khắp nơi để giúp chị. Thế mà khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, chị đã làm ngơ.

Mẹ bạn trai hỏi lương, cô giáo mầm non chia sẻ thật liền nhận kết đắng

Suốt bữa cơm, bố mẹ của anh không còn vồn vã như trước. Ông bà cứ hối chúng tôi ăn nhanh để hai người còn đi thăm người ốm.

Người tình dọa gửi 'clip nóng' cho chồng, tôi đành đi trước một bước

Tôi lấy chồng đã 7 năm, có một con trai 6 tuổi. Chồng tôi là người hiền lành, chiều vợ. Nhưng chính vì anh hiền quá nên khiến tôi có đôi lúc không sợ chồng.

"Chị ấy không yêu chồng nữa nhưng cũng không chịu nhường cho tôi"

Nhiều người chỉ trích tôi vì họ cho rằng tôi là tiểu tam đi phá hoại gia đình người khác. Thực tế thì khi tôi đến, vợ chồng họ đã có những rạn nứt rồi.

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.