Arena.jpg
Mỹ thuật đa phương tiện vẫn đang là một nghề "hot" của giới trẻ. Ảnh: N.M

Tại lễ khai trương cơ sở đào tạo mới ở Hà Nội do Trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức sáng ngày 25/8/2012, ông Rajat, Trưởng đại diện Tập đoàn Aptech tại Việt Nam (Arane Multimedia là một trong những thương hiệu đào tạo của Tập đoàn Aptech) nhấn mạnh: "Mỹ thuật đa phương tiện đang và sẽ là ngành học “hot” trên toàn thế giới, hiện ngành này vẫn "khát" nhân lực".

Trao đổi với phóng viên ICTnews, ông Nguyễn Trí Dũng - PGĐ phụ trách đào tạo của Arena Multimedia tại Hà Nội cũng khẳng định mỹ thuật đa phương tiện đang là nghề “hot” của giới trẻ Việt Nam. Nhu cầu xã hội của ngành này ngày một tăng nhanh, đây cũng là lý do khiến Arena Multimedia mạnh dạn đầu tư tiền tỷ để thêm một cơ sở đào tạo mới với không gian hiện đại, đậm chất công nghệ và nghệ thuật. Theo ông Dũng, một trong những lý do khiến giới trẻ “kết’ nghề mỹ thuật đa phương tiện vì đây là cơ hội kiếm được thu nhập cao và có thể thoải mái sáng tạo theo sở thích của mình.

“Nghe thày cô và các anh chị khóa trước chia sẻ thì sau khi ra trường, nếu làm được việc thì thu nhập trung bình của người làm nghề mỹ thuật đa phương tiện khoảng 7 - 9 triệu đồng/tháng, còn lên đẳng cấp cao hơn thì thu nhập lớn hơn rất nhiều”, Ứng Mạnh Huế, sinh viên của Arena Multimedia khóa 2010 - 2012 cho biết.

Thực tế tại Việt Nam đang có nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành đào tạo mỹ thuật đa phương tiện. Ông Đinh Trí Dũng, GĐ Arena Multimedia Hà Nội liệt kê một số điều kiện như: nền kinh tế thị trường kéo theo sự gia tăng nhu cầu về truyền thông và quảng cáo, hạ tầng viễn thông phát triển nhanh, thiết bị cầm tay ngày càng thông dụng…

Arena2.jpg
Không phải máy tính nào cũng dùng được để học mỹ thuật đa phương tiện mà phải đáp ứng một số tiêu chí về cấu hình, công nghệ. Ảnh: N.M.

Ở cơ sở mới khai trương (số 4 Tôn Thất Thuyết) của Arena Multimedia Hà Nội, học viên sẽ được tiếp thu kinh nghiệm, kiến thức mới ở phòng học, phòng thực hành, thư viện hiện đại, xưởng thiết kế... Đặc biệt, các em còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị tại Arena Studio với những bộ trang thiết bị quay phim, chụp ảnh tiên tiến.

Đặc biệt, tham gia các cơ sở đào tạo như Arena Multimedia, các học viên sẽ được hỗ trợ kết nối việc làm sau khi ra trường. Hiện Arena Multimedia tại Hà Nội đã có mối quan hệ liên kết với khoảng 50 doanh nghiệp, sẵn sàng giới thiệu những công việc phù hợp cho sinh viên.

Theo thông tin được công bố sáng 25/8, 87% học viên khóa 2010 - 2012 của Arena Multimedia Hà Nội vừa nhận bằng tốt nghiệp đã đi làm đúng chuyên ngành đào tạo.

Nhân dịp khai trương, Arena Multimedia tặng ngay 20% học phí cho sinh viên khi nhập học tại cơ sở mới - số 4 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội, trước ngày 30/9/2012. Ngoài ra, học sinh, sinh viên còn được tham gia miễn phí các khóa Let’s Arena và có cơ hội giành học bổng lên tới 30 triệu đồng. Thông tin chi tiết có tại website: http://www.arena-multimedia.vn/