"Tôi chơi với bố Quang Thái là nhạc sĩ Minh Quang nên cũng biết em từ khi còn nhỏ. Hai năm nay tôi vì dịch Covid-19 nên tôi cũng không có dịp qua nhà nhạc sĩ Minh Quang chơi, hôm nay mới nhận tin con trai anh là nghệ sĩ Quang Thái qua đời thật sự bất ngờ'' - nhạc sĩ Nguyễn Quang Long nói. 

{keywords}
Nghệ sĩ Quang Thái qua đời ở tuổi 38

Sự ra đi của nam nghệ sĩ để lại niềm thương xót trong lòng người thân những đồng nghiệp thân thiết. Các ca sĩ: Việt Hoàn, Đăng Dương, Lan Anh, Đinh Mạnh Ninh, Phạm Thu Hà, Lê Anh Dũng, Hà Linh... đều tiếc nuối khi nghệ sĩ Quang Thái ra đi khi tuổi đời còn trẻ. 

Nhạc sĩ Dương Cầm viết trên trang cá nhân: ''Chúng ta đã đi cùng nhau cả thanh xuân. Cả thời thời tuổi trẻ ngông cuồng và bồng bột. Tiễn anh nhé, người anh người bạn. Một chuyến đi xa vào cõi thiên thu''.

NSƯT Hồng Hạnh - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội chia sẻ về sự ra đi của nghệ sĩ Quang Thái: ''Thương em ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, bao nhiêu hoài bão, bao nhiêu dự định còn ở phía trước. Biết mình bị bệnh nặng nhưng em rất nghị lực, luôn tạo cho mình một tinh thần sắt để vượt qua! Thương em lắm, đồng đội vẫn luôn bên em''.

Ca sĩ Tuấn Hiệp cho biết anh về đoàn Tổng Cục Chính Trị từ năm 2001 do nhạc sĩ Minh Quang mời về đó. Lúc này nhạc sĩ Minh Quang đang là phó đoàn ca múa nhạc Tổng Cục Chính trị. 

"Tôi được nhạc sĩ Minh Quang đặt cho nghệ danh Tuấn Hiệp nên thân thiết với gia đình ông như con cháu trong nhà. Nghệ sĩ Quang Thái tôi coi như người em bởi tính cách hiền lành, chăm chỉ, ham học hỏi và đam mê ca hát từ khi là sinh viên đã tham gia lập nhóm và đi hát các chương trình'' - ca sĩ Tuấn Hiệp kể.

{keywords}
Nghệ sĩ Quang Thái (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh với ca sĩ Tuấn Hiệp (thứ 2 từ trái sang) và bạn bè khi còn trẻ.

Nghệ sĩ Quang Thái (sinh năm 1983) tại Hà Nội. Anh xuất thân từ gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha của nam nghệ sĩ là nhạc sĩ Minh Quang - tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Gia tài người lính, Người lính tình nguyện và điệu múa Apsara, Sông Lô chiều cuối năm, Hoa sim biên giới... Ngoài ra ông còn có một số tác phẩm khí nhạc, nhạc múa, kịch hát như Sơn Tinh - Thủy Tinh, Yêu trước Phật đài, hợp xướng Khúc tráng ca người lính...

Nghệ sĩ Quang Thái từng theo học tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Sau khi ra trường đến nay, anh công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội. Anh lập gia đình với nghệ sĩ múa Bùi Phượng và có hai con. 

A.Phương

Ca sĩ Phan Cẩm Vân đột ngột qua đời ở tuổi 41

Ca sĩ Phan Cẩm Vân đột ngột qua đời ở tuổi 41

Diễn viên Lê Nguyên Bảo thông báo ca sĩ Phan Cẩm Vân qua đời khiến nhiều nghệ sĩ bàng hoàng và thương tiếc khi cô ra đi trong mùa dịch.