Tôi cũng ước ao lắm nhưng có khi chả được. Tiền mua nhà mình gom góp được bao nhiêu thì giá nhà đã lên gấp mấy lần.

Sau nhiều ấp ủ, cuối cùng, nghệ sĩ hài Quang Thắng đã quyết định rời Đoàn kịch Hải Phòng để đầu quân cho Nhà hát kịch Hà Nội. Mấy năm trước, do công việc chủ yếu ở Hà Nội nên anh cũng đã về Nhà hát Tuổi trẻ được 3 năm nhưng rồi thấy không hợp nên lại về Hải Phòng. 

Nay, Đoàn kịch Hải Phòng không còn nữa mà sáp nhập với trung tâm văn hoá nên cơ hội diễn của diễn viên không còn nhiều. Điều này khiến "Táo Kinh tế" quyết định chuyển hẳn lên Hà Nội. Nếu đoàn kịch còn, Quang Thắng sẽ không chuyển vì gia đình anh đã quen sống ở đó, mọi thứ cũng đang rất tốt.

Nghệ sĩ Quang Thắng chuyển lên Hà Nội, sống trong căn nhà 30m2 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quang Thắng từng diễn chung với nhiều nghệ sĩ của Nhà hát kịch Hà Nội

Dù chuyển công tác nhưng nghệ sĩ Quang Thắng bảo, anh không thấy bỡ ngỡ vì đã đi diễn chung với các nghệ sĩ nhiều. Ở Đoàn kịch Hải Phòng, anh vẫn thường xuyên cộng tác với các diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội như NSND Hoàng Dũng, Minh Hòa, Công Lý, Trung Hiếu, NSƯT Minh Vượng... 

"Giờ được về một nhà với các anh em, tôi thấy mọi thứ rất tốt, lại được tạo điều kiện mỗi khi tham gia các công việc bên ngoài. Bù lại, mỗi khi nhà hát có vai, tôi đều tuân thủ gạt hết các show bên ngoài để về tập, diễn", Quang Thắng chia sẻ.

Vừa mới đây, anh hoàn thành vai diễn trong vở kịch "Hà Thành chính khí", vai đại tá người Pháp. Cuối năm là thời điểm bận rộn của nghệ sĩ nhưng anh bảo, công việc ở nhà hát vẫn phải đảm bảo rồi làm gì mới làm, không thể "ăn cây táo, rào cây sung" được.

Nghệ sĩ Quang Thắng chuyển lên Hà Nội, sống trong căn nhà 30m2 - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của nghệ sĩ Quang Thắng

Do chuyển công tác chính thức nên nghệ sĩ Quang Thắng cũng đưa cả gia đình lên Hà Nội. Anh mua một căn nhà nhỏ, rộng hơn 30 m2 để đón vợ con lên. Nhưng mới đây, vợ và các con anh lại trở về Hải Phòng.

Hỏi anh có phải vì vợ không xin được việc làm hay không, anh cho biết: "Khi chuyển cả gia đình lên Hà Nội, bà xã không đặt nặng vấn đề công việc. Chủ yếu là để gia đình được đoàn tụ, tôi cũng đỡ đần được vợ con, không phải sống cảnh một chốn đôi quê. 

Nhưng ở một thời gian thì vợ tôi mới nhận ra là không quen với cuộc sống ở đây. Vợ tôi sợ nhất cảnh tắc đường, đông đúc, chật chội. Ngoài đường đã thế, về nhà cũng chật, vì chỉ có hơn 30m2 cho 5 nhân khẩu. Trong khi đang quen sống rộng rãi ở Hải Phòng (được biết, ngôi nhà ở Hải Phòng của anh có 4 tầng khang trang).

Rồi ở Hải Phòng, hải sản lúc nào cũng tươi, đi chợ lại rẻ hơn ở đây… Nói chung là nhiều thứ cộng lại khiến chúng tôi quyết định đưa các con về Hải Phòng, mình tôi ở Hà Nội".

Nói là một chốn đôi quê nhưng theo anh, được cái, giờ đi lại cũng thuận tiện, chỉ 1 tiếng là đã có mặt ở nhà. "Bao năm qua tôi ở Hải Phòng nhưng đi diễn tỉnh, Hà Nội cũng nhiều nên bà xã cũng quen với điều đó. Giờ tôi đầu quân về Nhà hát Kịch Hà Nội thì cũng không có nhiều xáo trộn lắm. Quan trọng là mình biết sắp xếp thôi. Các con tôi giờ lớn rồi, bà xã cũng đỡ vất vả", danh hài sinh năm 1968 nói.

Nghệ sĩ Quang Thắng chuyển lên Hà Nội, sống trong căn nhà 30m2 - Ảnh 3.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, "Táo Kinh tế" cho biết: "Do mới chuyển công tác nên còn nhiều thứ bộn bề. Muốn đổi nhà rộng hơn thì cũng chưa thể vội được. Nghệ sĩ sống được bằng nghề chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Tôi chưa bao giờ dám nhận mình là người nổi tiếng, chừng nào còn được khán giả yêu thương thì còn đi diễn".

Trước khi chuyển công tác lên Hà Nội, nghệ sĩ Quang Thắng từng chia sẻ, anh luôn ao ước mua được căn nhà rộng rãi ở đây để đưa vợ con lên. Cả nhà gần nhau, cho con cái học hành ở Thủ đô, anh không phải ở nhờ nhà người này, người kia mỗi khi lên Hà Nội diễn. Tuy nhiên, tiền mua nhà gom góp được bao nhiêu thì giá nhà lại lên gấp mấy lần nên cuối cùng anh nhận thấy, dù làm việc ở Hà Nội thuận tiện hơn nhưng điều kiện sống, ăn ở vẫn không thể bằng ở Hải Phòng.

Ngoài công việc ở Nhà hát, nghệ sĩ Quang Thắng còn đắt show ở lĩnh vực phim truyền hình. Anh cho biết vừa hoàn thành xong bộ phim truyền hình dài tập mang tên "Râu quặp" và một phim nhựa của Ngô Thanh Vân mà anh từ chối tiết lộ tên phim khi nhà sản xuất chưa công bố.

(Theo GĐXH)

Công Lý, Quang Thắng diễn ở sân khấu quay hiện đại nhất VN

Công Lý, Quang Thắng diễn ở sân khấu quay hiện đại nhất VN

''Hà Thành chính khí'' là lần đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của NSƯT Quang Thắng bên cạnh NSND Công Lý trên sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội.