Nghệ sĩ Quang Thắng chuyển lên Hà Nội, sống trong căn nhà 30m2

Chuyển lên Hà Nội, gia đình nghệ sĩ Quang Thắng sống trong căn nhà 30m2 với 5 nhân khẩu. Vì sự chật chội này mà vợ và các con anh lại trở về Hải Phòng.

Tôi cũng ước ao lắm nhưng có khi chả được. Tiền mua nhà mình gom góp được bao nhiêu thì giá nhà đã lên gấp mấy lần.

Sau nhiều ấp ủ, cuối cùng, nghệ sĩ hài Quang Thắng đã quyết định rời Đoàn kịch Hải Phòng để đầu quân cho Nhà hát kịch Hà Nội. Mấy năm trước, do công việc chủ yếu ở Hà Nội nên anh cũng đã về Nhà hát Tuổi trẻ được 3 năm nhưng rồi thấy không hợp nên lại về Hải Phòng. 

Nay, Đoàn kịch Hải Phòng không còn nữa mà sáp nhập với trung tâm văn hoá nên cơ hội diễn của diễn viên không còn nhiều. Điều này khiến "Táo Kinh tế" quyết định chuyển hẳn lên Hà Nội. Nếu đoàn kịch còn, Quang Thắng sẽ không chuyển vì gia đình anh đã quen sống ở đó, mọi thứ cũng đang rất tốt.

Nghệ sĩ Quang Thắng chuyển lên Hà Nội, sống trong căn nhà 30m2 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quang Thắng từng diễn chung với nhiều nghệ sĩ của Nhà hát kịch Hà Nội

Dù chuyển công tác nhưng nghệ sĩ Quang Thắng bảo, anh không thấy bỡ ngỡ vì đã đi diễn chung với các nghệ sĩ nhiều. Ở Đoàn kịch Hải Phòng, anh vẫn thường xuyên cộng tác với các diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội như NSND Hoàng Dũng, Minh Hòa, Công Lý, Trung Hiếu, NSƯT Minh Vượng... 

"Giờ được về một nhà với các anh em, tôi thấy mọi thứ rất tốt, lại được tạo điều kiện mỗi khi tham gia các công việc bên ngoài. Bù lại, mỗi khi nhà hát có vai, tôi đều tuân thủ gạt hết các show bên ngoài để về tập, diễn", Quang Thắng chia sẻ.

Vừa mới đây, anh hoàn thành vai diễn trong vở kịch "Hà Thành chính khí", vai đại tá người Pháp. Cuối năm là thời điểm bận rộn của nghệ sĩ nhưng anh bảo, công việc ở nhà hát vẫn phải đảm bảo rồi làm gì mới làm, không thể "ăn cây táo, rào cây sung" được.

Nghệ sĩ Quang Thắng chuyển lên Hà Nội, sống trong căn nhà 30m2 - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của nghệ sĩ Quang Thắng

Do chuyển công tác chính thức nên nghệ sĩ Quang Thắng cũng đưa cả gia đình lên Hà Nội. Anh mua một căn nhà nhỏ, rộng hơn 30 m2 để đón vợ con lên. Nhưng mới đây, vợ và các con anh lại trở về Hải Phòng.

Hỏi anh có phải vì vợ không xin được việc làm hay không, anh cho biết: "Khi chuyển cả gia đình lên Hà Nội, bà xã không đặt nặng vấn đề công việc. Chủ yếu là để gia đình được đoàn tụ, tôi cũng đỡ đần được vợ con, không phải sống cảnh một chốn đôi quê. 

Nhưng ở một thời gian thì vợ tôi mới nhận ra là không quen với cuộc sống ở đây. Vợ tôi sợ nhất cảnh tắc đường, đông đúc, chật chội. Ngoài đường đã thế, về nhà cũng chật, vì chỉ có hơn 30m2 cho 5 nhân khẩu. Trong khi đang quen sống rộng rãi ở Hải Phòng (được biết, ngôi nhà ở Hải Phòng của anh có 4 tầng khang trang).

Rồi ở Hải Phòng, hải sản lúc nào cũng tươi, đi chợ lại rẻ hơn ở đây… Nói chung là nhiều thứ cộng lại khiến chúng tôi quyết định đưa các con về Hải Phòng, mình tôi ở Hà Nội".

Nói là một chốn đôi quê nhưng theo anh, được cái, giờ đi lại cũng thuận tiện, chỉ 1 tiếng là đã có mặt ở nhà. "Bao năm qua tôi ở Hải Phòng nhưng đi diễn tỉnh, Hà Nội cũng nhiều nên bà xã cũng quen với điều đó. Giờ tôi đầu quân về Nhà hát Kịch Hà Nội thì cũng không có nhiều xáo trộn lắm. Quan trọng là mình biết sắp xếp thôi. Các con tôi giờ lớn rồi, bà xã cũng đỡ vất vả", danh hài sinh năm 1968 nói.

Nghệ sĩ Quang Thắng chuyển lên Hà Nội, sống trong căn nhà 30m2 - Ảnh 3.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, "Táo Kinh tế" cho biết: "Do mới chuyển công tác nên còn nhiều thứ bộn bề. Muốn đổi nhà rộng hơn thì cũng chưa thể vội được. Nghệ sĩ sống được bằng nghề chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Tôi chưa bao giờ dám nhận mình là người nổi tiếng, chừng nào còn được khán giả yêu thương thì còn đi diễn".

Trước khi chuyển công tác lên Hà Nội, nghệ sĩ Quang Thắng từng chia sẻ, anh luôn ao ước mua được căn nhà rộng rãi ở đây để đưa vợ con lên. Cả nhà gần nhau, cho con cái học hành ở Thủ đô, anh không phải ở nhờ nhà người này, người kia mỗi khi lên Hà Nội diễn. Tuy nhiên, tiền mua nhà gom góp được bao nhiêu thì giá nhà lại lên gấp mấy lần nên cuối cùng anh nhận thấy, dù làm việc ở Hà Nội thuận tiện hơn nhưng điều kiện sống, ăn ở vẫn không thể bằng ở Hải Phòng.

Ngoài công việc ở Nhà hát, nghệ sĩ Quang Thắng còn đắt show ở lĩnh vực phim truyền hình. Anh cho biết vừa hoàn thành xong bộ phim truyền hình dài tập mang tên "Râu quặp" và một phim nhựa của Ngô Thanh Vân mà anh từ chối tiết lộ tên phim khi nhà sản xuất chưa công bố.

(Theo GĐXH)

Công Lý, Quang Thắng diễn ở sân khấu quay hiện đại nhất VN

Công Lý, Quang Thắng diễn ở sân khấu quay hiện đại nhất VN

''Hà Thành chính khí'' là lần đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của NSƯT Quang Thắng bên cạnh NSND Công Lý trên sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội.

tin nổi bật

Trao giải thưởng cuộc vận động sáng tác 'Chung một niềm tin chiến thắng'

Giải thưởng mang ý nghĩa cộng đồng sẽ được trao cho các tác giả với những tác phẩm nổi bật trong Cuộc vận động sáng tác chủ đề phòng chống dịch Covid-19.

Triển lãm khám phá vẻ đẹp của hoa đạo Ikebana Nhật Bản

Triển lãm Ikebana (hoa đạo) Nhật Bản lần đầu được tổ chức tại Nhà Triển lãm Mỹ Thuật TP.HCM, diễn ra trong hai ngày 2 - 3/7.

Hồ Trung Dũng, Hiền Thục hát mừng kỷ niệm 46 năm thành phố mang tên Bác

Hồ Trung Dũng, Hiền Thục cùng nhiều văn nghệ sĩ tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 46 năm Thành phố vinh dự được mang tên Bác.

Nhạc kịch 'Người cầm lái' được trao giải Xuất sắc tại liên hoan ca múa nhạc

3 tác phẩm được trao giải Xuất sắc tại liên hoan ca múa nhạc toàn quốc là: Hàm lệ minh châu, Kiều, Người cầm lái.

Vở cải lương đề cao môi trường sống và giáo dục tạo nhân cách con người

"Hạt mầm được gieo trên mảnh đất lành sẽ thành quả ngọt, hương thơm. Hạt độc sẽ sinh thành trái đắng", đây là thông điệp của vở cải lương "Những đứa con oan nghiệt" của Nhà hát Cải lương Hà Nội.

Nghệ sĩ cải lương Hoàng Hải dốc cạn túi đầu tư cho vở diễn kỷ niệm 10 năm sự nghiệp

Live show kỷ niệm 10 năm của Hoàng Hải được anh đầu tư và luyện tập rất tâm huyết với sự hỗ trợ hết lòng từ ba nuôi là nghệ sĩ Chí Linh.

Nghệ nhân Nguyễn Hùng nhận kỷ lục Guinnes thế giới với hai tác phẩm gốm

Nghệ nhân Nguyễn Hùng nhận kỷ lục Guinnes thế giới với hai tác phẩm: Thiềm thừ Thiên phong ấn và Phú quý mãn đường.

Nhạc kịch 'Alice in Wonderland' dành cho giới trẻ

Nhận lời mời từ Pacific Ocean Partners (POP) và Trường Đại học Australia Institute of Music (AIM), Nhà hát Kịch Việt Nam đã xây dựng dự án nhạc kịch cho giới trẻ "Alice in Wonderland".

Đạo diễn Trần Thành Trung truyền cảm hứng Việt Nam qua các dự án cộng đồng

Với 10 năm thực hiện dự án cộng đồng, đạo diễn - nhà sản xuất Trần Thành Trung nỗ lực việc quảng bá văn hóa qua các dự án nghệ thuật.

Hoạ sĩ Văn Dương Thành triển lãm tranh tại Ý

Triển lãm “Phong cảnh Naples – Kỷ niệm ấu thơ” của Hoạ sĩ Văn Dương Thành tại Hội trường Hà Nội của Lãnh sự quán Việt Nam tại Napoli, Italia vừa khai mạc với sự tham gia của khoảng 100 khách mời.

Kỷ luật cán bộ bảo tàng biến kỷ vật hiến tặng thành đồ mua bán

Trưởng phòng nghiên cứu sưu tầm Bảo tàng Khánh Hòa bị kỷ luật do lập hồ sơ khống nhiều kỷ vật chiến tranh được tặng thành 650.000 đồng mỗi cái, nhằm trục lợi.

Phiến đá cổ độc đáo có niên đại gần 3 tỷ năm xuất hiện triển lãm ở Huế

Cùng với hàng ngàn mẫu hiện vật hóa thạch khác, một phiến đá cổ có niên đại 2,936 tỷ năm tìm thấy ở Việt Nam đang được trưng bày tại TP. Huế gây sự chú ý, tò mò cho du khách đến tham quan.

Dấu ấn Phật giáo trên gốm, sứ cổ Satsuma - Nhật Bản

Người Nhật Bản quan niệm địa ngục trong núi chứ không phải là hầm sâu, vực thẳm. Vì thích sống gần gũi với thiên nhiên, họ chọn đất gốm đất nung để tạo nên các sản phẩm gốm sứ làm cầu nối giao hoà.

Lần đầu công bố nhiều tranh của danh họa Bùi Xuân Phái trước công chúng

Hơn 50 tác phẩm của họa sĩ Bùi Xuân Phái lần đầu được công bố với công chúng sau nhiều năm ông qua đời.

'Gỡ bỏ Chùa Nghệ sĩ là tổn thương giới nghệ sĩ, khán giả'

Nghệ sĩ, đại diện Chùa Nghệ sĩ lên tiếng sau vụ việc ngôi chùa bị gỡ bỏ, đổi tên gây tranh cãi những ngày qua.