Nghe tin bố mẹ vợ lên chơi chồng vội lắp camera, lí do khiến tôi muốn li hôn

Thấy chồng sốt sắng gọi thợ lắp camera, tôi hỏi thì anh chỉ im lặng. Dò hỏi mãi biết được lí do, tôi chỉ muốn li hôn luôn.

Vợ chồng tôi chuyển sang căn nhà chung cư cao cấp bên Long Biên được 2 năm nay. Khi chúng tôi mua căn nhà này trong tay chỉ mới có một nửa tiền, bố mẹ đôi bên hỗ trợ thêm một ít, còn lại là chúng tôi trả góp. Bố mẹ chồng tôi làm kinh doanh sơn, còn bố mẹ tôi ở quê làm trang trại, đầu tắt mặt tối sớm hôm. Gia đình nhà chồng tôi có điều kiện hơn nên hỗ trợ vợ chồng tôi nhiều hơn nhà đẻ tôi 100 triệu.

Từ ngày chuyển nhà mới, chồng tôi chưa mời bố mẹ tôi đến chơi lần nào. Tôi nhiều lần nhắc chồng mời bố mẹ lên chơi nhưng anh cứ khất lần khất lữa bảo công việc bận rộn. Bố mẹ tôi ở quê công việc đồng áng, vườn tược bận nên cũng không để ý việc này. Căn nhà này dẫu sao bố mẹ tôi cũng cho chút tiền. Bởi vậy, tôi rất áy náy.

Sẵn mấy ngày nghỉ và biết là bố mẹ ở quê đợt này cũng đã vãn việc đồng áng, tôi mới gọi điện về mời bố mẹ lên Hà Nội chơi. Ban đầu bố mẹ tôi từ chối. Ông bà say xe nên không muốn đi. Phải nói mãi, ông bà mới đồng ý lên thăm con cháu và xem chúng tôi ăn ở thế nào.

Tôi thấy rất vui và báo tin này cho chồng. Các con tôi nghe ông bà ngoại lên thăm cũng thích lắm vì ông bà vốn rất chiều chúng. Tôi nghĩ là chồng cũng vui như mẹ con tôi, nhưng không, thái độ của anh cho thấy rất khó chịu. Anh giận dỗi nói với tôi rằng: "Sao em bảo bố mẹ lên chơi mà không nói trước cho anh biết?. Mà gọi lên để làm gì. Ông bà lên chân tay bùn đất lại dây bẩn khắp nhà".

Tôi đã rất sốc trước những lời nói của chồng. Tôi biết chồng có tính sạch sẽ thái quá nhưng không thể nghĩ là chồng lại nói ra được những lời nói đó với bố mẹ vợ. Bình thường tôi vẫn rất tôn trọng chồng. Nhưng hôm đó, tôi đã không thể kìm nén được mình. Tôi sẵng giọng nói lớn: "Anh có phải lau nhà đâu mà phải lo. Anh xem anh sống thế có được không. Từ ngày về nhà mới anh đã mở lời mời bố mẹ lên được lần nào chưa, mà cái nhà này cũng có phần của bố mẹ đấy". Không nói lý được với tôi nữa, anh bỏ ra ngoài nhưng miệng cứ làu bàu.

Cả ngày hôm sau tôi "chiến tranh lạnh". Hôm sau nữa thì thấy chồng gọi điện bảo thợ lắp camera. Thấy chồng sốt sắng, tôi hỏi thì anh chỉ im lặng. Cuối ngày đi làm về, thấy thợ đang cặm cụi lắp camera trước cửa rồi khắp các ngóc ngách trong nhà.

Tôi không hiểu được vì sao chồng vội vàng cho lắp camera vậy? Trước giờ ở khu nhà tôi an ninh rất đảm bảo, vậy mà không hiểu sao nay chồng lại có hành động sốt sắng như thế. Thấy tôi gặng hỏi mãi, tức lên anh nói với tôi trước mặt người thợ lắp camera: "Nhà mình có nhiều đồ đạc giá trị như thế nên lắp đề phòng. Bố mẹ lên ngộ nhỡ có vấn đề gì lại rách việc".

Người thợ lắp camera nghe vậy lắc đầu ngao ngán. Tôi thì không thể đứng nhìn anh thêm một phút nào nữa. Nghĩ lại thái độ của anh hôm trước đã bực, lại thêm lí do phía sau chồng sốt sắng lắp camera mà không thể chấp nhận nữa.

Ở với nhau lâu tôi cũng hiểu chồng là một người tính toán, hà tiện lại thêm phần sạch sẽ thái quá. Thế nhưng, hành động của chồng lắp camera để giám sát bố mẹ vợ lần này thật quá đáng. Tôi quyết định dọn đồ đưa con về quê. Trước khi đi tôi đặt lại tờ đơn li hôn chuẩn bị trước để trên bàn.

Theo Gia đình & Xã hội

Bố vợ cho tiền mua nhà nhưng lại đề nghị điều khó xử

Bố vợ cho tiền mua nhà nhưng lại đề nghị điều khó xử

Nhiều người khuyên tôi cứ nhận nhà, những việc khác tính sau. Nhưng tôi vẫn thấy không thoải mái.

tin nổi bật

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Một chiều cuối tuần, khi tôi đang nằm lười trên giường thì có điện thoại đến. Đầu dây bên kia, giọng người yêu tôi hớn hở: "Em chuẩn bị nhé, chiều nay anh đưa em đến nhà gặp mẹ anh".

Ly thân vẫn ở chung nhà, riêng mâm

Tôi không biết quyết định này của mình có đúng hay không nhưng mỗi lần nhìn các con vui vẻ bên bố, tôi lại không đành chia cắt chúng.

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".