Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, về việc ổn định giá cả, cung cầu thịt lợn. Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Công Thương và Tổng cục Thống kê, khẩn trương đánh giá tình hình cung cầu thịt lợn, (bao gồm cả thịt lợn hơi, và thịt lợn thành phẩm), từ nay đến cuối năm 2019.
Các bộ, ngành liên quan có kịch bản, giải pháp ổn định giá cả, cung cầu thịt lợn, từ nay đến cuối năm, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, (cả phương án nhập khẩu từ các thị trường có quan hệ thương mại với Việt Nam, để bù đắp thiếu hụt nguồn cung trong nước).
Phó Thủ tướng giao Tổng cục Thống kê chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá tác động của giá thịt lợn, đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI); phối hợp chặt chẽ với các Bộ, cơ quan, để có giải pháp bảo đảm mục tiêu kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng, (CPI) năm 2019 và 2020 theo mục tiêu Quốc hội, Chính phủ giao.