Ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An, vừa công bố tình trạng khẩn cấp, khu vực sạt lở bờ sông Cần Giuộc, với tổng chiều dài khoảng 2,4km, thuộc huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An yêu cầu, các ngành chức năng và địa phương, tiến hành ngay việc xác định vành đai sạt lở, cắm mốc và biển báo khu vực đang có sự cố sạt lở.

Cùng với đó, các ngành chức năng và địa phương, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, về tình trạng sạt lở khẩn cấp; tuyên truyền, cảnh báo sạt lở, di dời nhà cửa, tài sản người dân, hàng hóa đến nơi an toàn; nghiêm cấm người dân đến gần nơi sạt lở, không được neo đậu các phương tiện giao thông thủy, trên khu vực sông có sạt lở xảy ra; thực hiện hỗ trợ ngay các hộ dân trong khu vực bị sạt lở, di dời theo chính sách hiện hành.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An đề nghị, các ngành liên quan khẩn trương tiến hành lập hồ sơ thiết kế, chọn nhà thi công có năng lực, kinh nghiệm, khắc phục khẩn cấp các sự cố sạt lở trên; đồng thời, báo cáo Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan để xem xét, hỗ trợ.