- Dư luận ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vẫn chưa hết xôn xao sau cái chết thương tâm của bà Thìn. Thi thể của bà được người dân phát hiện trên khu vực núi. Vết tích để lại đã đặt ra nghi vấn, bà bị xe đâm chết rồi đưa xác lên núi vứt?

Cái chết bất thường

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 25/2. Trong lúc đi lên khu vực mỏ đá Hồng Minh (phường Đậu Liêu, TX. Hồng Lĩnh), nhiều phu đá đã hoảng hốt khi phát hiện thi thể một cụ bà nằm chết bên lề đường trong tình trạng không còn nguyên vẹn, quần bị cởi ra ngoài.

Thông tin nhanh chóng được cấp báo cho chính quyền và Công an TX. Hồng Lĩnh. Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác định, nạn nhân là cụ Nguyễn Thị Thìn (74 tuổi) trú khối 1, phường Đậu Liêu.


 Hiện trường nghi án bà Thìn bị xe đâm chết rồi vứt xác trên đồi, khu vực đường đi vào mỏ đá Hồng Mình (thuộc hợp tác xã Hồng Minh).

Trung tá Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng CA TX. Hồng Lĩnh cho biết, sau khi xác định được danh tính nạn nhân, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi ngay tại hiện trường.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, bà Thìn bị một vết lực tác động bên hông, đứt ruột, vỡ gan, lách. Đáng chú ý một số bộ phận nội tạng đã bị lòi ra ngoài thi thể.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và mổ tử thi, cơ quan công an nhận định, sự việc bà Thìn tử vong là không bình thường. Rất nhiều khả năng cho thấy, đây là một vụ tai nạn giao thông, bà Thìn bị xe đâm chết rồi bỏ chạy.

“Do sự việc xảy ra trong đêm tối, lại ở nơi hoang vắng nên không có nhân chứng, gây nhiều khó khăn trong công tác điều tra”, ông Hải cho biết.

Anh Hồ Văn C., một hàng xóm của bà Thìn thông tin với chúng tôi, có nhiều dấu hiệu bất thường tại hiện trường vụ việc.

Anh C. kể, thi thể bà Thìn được phát hiện ở khu vực núi sau nhà anh nên khi biết tin, anh đã có mặt sớm.

“Tại hiện trường xuất hiện nhiều vết máu. Thi thể bà Thìn nằm ở giữa một bãi cát trên con đường nhỏ, có cả dấu bánh xe ô tô. Cách đó khoảng 2m, có nhiều vết máu trên bãi cỏ. Khi được phát hiện, thi thể bà Quỳnh không còn mặc quần. Chiếc quần dính máu bị vo tròn và vứt cách thi thể không xa”, anh C. nói.

Qua hiện trường trên, anh C. và nhiều người dân trong xóm đã đặt ra nghi vấn, có thể bà Thìn bị xe ô tô đâm chết rồi bỏ chạy hoặc là bị gây tai nạn ở đâu rồi mang xác lên trên khu vực núi hoang vắng này phi tang.

“Bà Thìn bị lẫn tính, hay đi ra khỏi nhà lung tung nhưng chúng tôi chưa từng thấy bà đi lên khu vực núi hoang vắng này”, anh C. nói tiếp.

Thượng tá Trần Thuỷ Hồng, Trưởng Công an TX. Hồng Lĩnh cho biết, cơ quan điều tra vẫn đang tích cực điều tra để có kết luận cuối cùng. Nhiều khả năng vụ việc xảy ra từ một vụ tai nạn giao thông, nhưng vẫn đang là nghi vấn.

Chết trong cô độc

Theo lời anh C. và những người sống ở xóm 1 phường Đậu Liêu, bà Thìn sinh ra được 9 người còn nhưng chỉ nuôi được 8. Hiện con cái bà đã lập gia đình, một số đi làm ăn xa, và một số đang ở tại địa phương.

Túp lều nhỏ xíu mà lâu nay bà vẫn sống, đằng sau là ngôi nhà của người con gái.

Tuy “con đàn cháu đống” như vậy nhưng khoảng 2 năm trở lại đây bà Thìn sống một mình trong túp lều nhỏ xíu chưa đầy 10m2 ở cuối xóm do con gái bà làm cho. Ngoài những thứ đã đốt đi sau đám tang thì trong nhà chẳng còn gì đáng giá ngoài mấy viên gạch vỡ vụn và chiếc ghế bằng gỗ cũ rích.

Hơn 1 năm nay bà không tự nấu ăn nữa mà thường đi đến nhà các con ăn cơm hoặc ăn nhờ nhà hàng xóm. Rồi cách đây khoảng 6 tháng trở lại đây, bà bị lẫn tính, không bình thường.

"Bà thường bỏ đi lung tung, có khi đi xa hàng chục cây số, con cái phải vất vả lắm mới tìm được" - một người hàng xóm cho biết.

Một lãnh đạo công an thị xã thông tin, bà Thìn rất đáng thương. Tuổi già sức yếu nhưng phải sống trong cô độc trong khi con cháu rất đông. Túp lều mà bà đang ở nằm trên đất của người con gái. Trong nhà chẳng có gì đáng giá.

VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Duy Tuấn