- Người chủ doanh nghiệp xây dựng được phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ cùng con gái 5 tuổi, trong căn nhà sang trọng. Nhiều câu hỏi nghi vấn đặt ra xung quanh vụ án này ?

Vào khoảng 12 giờ 30 ngày 30/4, người dân trong khu dân cư Đông Xuân An, thuộc phường Xuân An, nghe tiếng kêu thất thanh từ trụ sở Công ty TNHH Xây lắp - Thương mại Tấn Phát ở số nhà I17, lô I, KDC Đông Xuân An, thuộc phường Xuân An, TP Phan Thiết (Bình Thuận). 

{keywords}
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường căn nhà xảy ra sự việc

Khi người dân xung quanh chạy đến thì thấy chị Lê Thị Minh Sương đang gào khóc, phía trên lan can tầng lầu chồng chị Sương là anh Lê Vũ Bình (39 tuổi), giám đốc công ty Tấn Phát và con gái là Lê Ngọc Uyên Chi (5 tuổi) chết trong tư thế treo cổ.

Sự việc nhanh chóng được trình báo cơ quan công an.

Rất đông người thân, nhân viên công ty Tấn Phát và người dân đến hiện trường để theo dõi sự việc.

Chị Hoàng Thị Xuân Hòa (nhân viên kế toán) kể: thời gian gần đây anh Bình có biểu hiện mệt mỏi, áp lực về tâm lý, hay buồn bực và có lần đã nói với người thân về ý định tự tử của mình. 

Chị Hòa kể tiếp: vào khoảng 20 giờ ngày 29/4, anh Bình có nhắn tin cho chị với nội dung yêu cầu sáng mai (30/4) gọi điện thoại cho anh Bình. Khi chị Hòa thắc mắc hỏi lại vì ngày mai là ngày nghỉ thì anh Bình không nói gì. 

Đến khoảng 5 giờ sáng ngày 30/4, thì chị Hòa gọi điện thoại nhưng anh Bình không nghe máy, sau đó vài phút, anh Bình nhắn tin lại "Giờ này vẫn còn sống". Khoảng 12 giờ 55, chị Hòa nhận được điện thoại của chị Sương vợ anh Bình báo tin anh và con gái đã chết.

Được biết, công ty Tấn Phát do anh Bình làm chủ là doanh nghiệp chuyên về xây dựng. Công ty thi công rất nhiều công trình tại huyện đảo Phú Quý, nhiều biệt thự của người dân tại thủ phủ thanh long Hàm Thuận Nam.

{keywords}
Nhiều người dân bàng hoàng trước cái chết của cha con ông chủ doanh nghiệp xây dựng

"Nghe tin Bình chết tôi hết sức bàng hoàng và vội từ Hàm Thuận Nam chạy đến để xem sự tình thế nào. Căn nhà của tôi do Bình xây, sau đó tôi giới thiệu rất nhiều căn nhà khác cho công ty của Bình làm. Bình là người sống tình cảm, hiền lành, làm ăn uy tín, có rất nhiều công trình và không hề có nợ nần tiền bạc gì lớn với ai. Tôi nghĩ chắc do mâu thuẫn gia đình nên mới dại dột như vậy", ông Võ Tấn Vinh, trú ở xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, người có mặt tại hiện trường nói.

Căn nhà làm trụ sở công ty Tấn Phát cũng là nơi sinh sống của vợ chồng anh Bình và chị Sương. Trước khi lập gia đình với chị Sương anh Bình đã có 1 đời vợ và có 1 con trai 12 tuổi. Khi lập gia đình mới, vợ chồng anh Bình có thêm cháu Lê Ngọc Uyên Chi và một bé gái 3 tuổi.

Một người bạn thân của chồng anh Bình cho biết, thời gian gần đây vợ chồng anh Bình có xảy ra mâu thuẫn và đã nộp đơn ra tòa án xin ly dị. Tòa đã mời hòa giải một lần, cách đây 1 - 2 ngày nghe anh Bình nói Tòa mời lần 2. 

"Dù nguyên nhân gì nhưng giải quyết bằng các chọn cái chết cho mình và con gái vô tội chỉ mới 5 tuổi thì thật đáng lên án" người bạn này nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Lê Huân