Hương vị canh cá rô nấu rau cải ngọt vừa ngon vừa mát khiến bé nào cũng muốn thưởng thức rồi.

Sở dĩ cháo nằm trong thực đơn những năm đầu đời của trẻ bởi món ăn này rất dễ ăn và tiết kiệm thời gian chuẩn bị. Theo các nhà khoa học, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi cần được ăn cháo hằng ngày để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Cháo từ gạo hoặc các hạt ngũ cốc khác có khả năng bảo vệ bé khỏi các vấn đề về đường hô hấp khi trưởng thành tới hơn 60%.

Giờ thì mẹ đã có thêm lý do để học cách nấu nhiều món cháo ngon tăng cường trong thực đơn dặm hàng ngày của bé rồi nhé!

Hương vị canh cá rô nấu rau cải ngọt vừa ngon lại vừa mát khiến ai cũng muốn thưởng thức rồi. Nên hôm nay, Eva sẽ giúp mẹ biến tấu món này để bé có thể khám phá hương vị mới.

Nguyên liệu: Cá rô; Gạo tẻ, gạo nếp; Rau cải ngọt; Dầu đậu nành; Muối ăn; Nước.

{keywords}

Món cháo cá rô ngon ngọt khiến bé mê tít. (Ảnh minh họa).

Cách chế biến:

- Làm sạch cá rô, luộc chín, lọc lấy phần thịt nạc (tuy cá rô ít xương dăm nhưng mẹ nhớ gỡ cẩn thận nhé), sau đó băm nhuyễn.

- Nước luộc cá đem ninh gạo thành cháo, tỷ lệ gạo tẻ/gạo nếp là 1/1.

- Rau cải lấy phần non, rửa sạch và băm nhuyễn.

- Thêm phần thịt cá đã chuẩn bị vào cháo, đun sôi, thêm rau cải và đun chín. Nêm chút muối cho vừa miệng. Trước khi bắc xuống, mẹ hãy cho thêm 1 thìa dầu ăn nhé.

Món cháo cá rô sẽ ngon hơn khi mẹ cho bé thưởng thức khi còn ấm nóng nhé.

Chúc các bé ngon miệng!

(Theo Khám phá)