Kì nghỉ lễ của gia đình bạn hẳn sẽ thêm phần ấm cúng khi cả nhà cùng hít hà, xuýt xoa với món ngao xào đầy màu sắc và đặc biệt là cực ngon này!

Nguyên liệu

Để làm món ngao xào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

150g ngao

½ quả ớt chuông xanh

½ quả ớt chuông đỏ, thái miếng

½ củ hành tây, thái miếng

2 tép tỏi, đập nhỏ

1 mẩu gừng, thái sợib

1 ít ớt đỏ băm nhuyễn (tùy thuộc vào khẩu vị gia đình mà cho nhiều hay ít)

10g đậu nành lên men (tùy chọn)

1 thìa cà phê vừng

1 thìa súp nước mắm

1 thìa súp rượu gạo

1 thìa súp dầu đậu nành

{keywords}

Cách làm:

Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc, khi ngao vừa mở miệng thì vớt ngao ra để ráo nước.

{keywords}

Hòa tan phần nước mắm, rượu gạo với nhau.

Cho dầu vào chảo, cho tỏi và gừng vào phi thơm, thêm ớt chuông vào đảo đều.

Khi ớt chuông tái thì đổ ngao vào xào tiếp, đảo đều tay.

{keywords}

Thêm nước xốt ở trên vào, cuối cùng thêm đậu nành lên men.

Múc món ngao xào ra tô, ăn nóng.

{keywords}

Ngao có nhiều chất dinh dưỡng, thịt ngọt và thơm. Thay vì thực hiện những món ngao xào như thông thường bạn hãy biến đổi một chút để cảm nhận thêm một sự kết hợp hoàn toàn mới. Những con ngao béo ngậy quện với vị cay cay của ớt điểm xuyết bằng những miếng ớt chuông xanh đỏ sẽ góp phần giúp kì nghỉ lễ của gia đình bạn thêm sắc màu khi cả nhà cũng hít hà, xuýt xoa với món ngao xào này!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Theo Trí Thức Trẻ)