Ngày 29/8, lãnh đạo UBND xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, cho biết các lực lượng chức năng địa phương vẫn đang tích cực truy bắt nghi phạm giết người Bùi Văn Phiên (38 tuổi, ở xã Phong Phú).

"Tối 27/8, người dân xóm Trọng Phú, xã Phong Phú (cách hiện trường vụ án khoảng 3 km) trình báo có một người giống Phiên xin thức ăn, sau đó bỏ đi luôn" - vị lãnh đạo nói.

Ngay sau đó lực lượng chức năng đã có mặt tại khu vực nghi phạm đến xin ăn, tuy nhiên, khi đến nơi lại mất dấu. Ngoài ra, chó nghiệp vụ cũng được huy động nhưng không thể đánh hơi được hướng đi của người này. 

Cơ quan công an đang truy bắt nghi phạm Phiên. Ảnh: Công an Hòa Bình

Được biết, Phiên có kinh nghiệm trong việc đi rừng, sinh sống ở những nơi khắc nghiệt. Nghi phạm từng là trưởng xóm nên thông thuộc địa hình khu vực này.

Trước đó, khoảng 15h20 ngày 25/8, tại xóm Trọng Phú, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Do xuất phát từ mâu thuẫn gia đình, nghi phạm Bùi Văn Phiên (SN 1984, trú cùng xóm Trọng Phú, xã Phong Phú) đã cầm dao truy sát nhiều người trong gia đình nhà vợ gồm: Bố vợ là ông Bùi Văn Dảy (SN 1952), mẹ vợ là bà Bùi Thị Mai (SN 1957), chị vợ là bà Bùi Thị Tư (SN 1979), cả vợ của  nghi phạm và con trai là Bùi Thanh Chính (SN 2007), đều trú tại xóm Trọng Phú, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc.

Hậu quả vụ truy sát làm bà Bùi Thị Mai (mẹ vợ của Phiên) tử vong tại Trung tâm y tế huyện Tân Lạc do vết thương quá nặng.

Lực lượng công an đang truy bắt nghi phạm. Ảnh: Đăng Ngọc 

Còn ông Bùi Văn Dảy (bố vợ) và chị vợ  Bùi Thị Tư bị thương nặng, đang được cấp cứu và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Tân Lạc. Riêng vợ nghi phạm may mắn chạy thoát, còn cháu Bùi Thanh Chính, con trai nghi phạm cũng bị thương ở chân.

Ngay sau khi thực hiện hành vi phạm tội, nghi phạm Bùi Văn Phiên đã bỏ trốn vào rừng.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Tân Lạc đã  phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình có mặt khám nghiệm hiện trường; đồng thời tập trung lực lượng khẩn trương truy bắt nghi phạm.

Hiện nghi phạm Bùi Văn Phiên vẫn lẩn trốn, các lực lượng đang tập trung truy bắt để điều tra nguyên nhân và động cơ gây án.