Hình ảnh người phụ nữ trong thang máy

Camera an ninh ghi lại vụ việc tại Trùng Khánh (Trung Quốc) cho thấy một người phụ nữ đẩy chiếc vali vào trong thang máy. Vài giây sau, cô cúi xuống một góc thang máy, rồi đứng dậy và bế em bé trên tay. Cô dùng khăn giấy trên tay, cố gắng lau vết máu trên người em bé, cũng như đế giày và các vết trên sàn.

Khi thang máy dừng lại, người phụ nữ nhanh chóng bước ra ngoài và đặt đứa trẻ sơ sinh vào thùng rác. Cô bỏ thêm nhiều khăn giấy vào thùng rác để che đậy dấu vết.

Một người đàn ông lớn tuổi nhận thấy hành vi đáng ngờ của người phụ nữ. Ông dừng lại, nhìn vào thùng rác nhưng không thấy em bé vì đã được che bằng khăn giấy. Người phụ nữ đứng chờ ông ấy rời đi, rồi lau vết bẩn trên giày và đi nhanh vào một thang máy khác.

Người phụ nữ đặt cháu bé vào thùng rác cạnh thang máy, rồi rời đi

Người dân đã phát hiện em bé vào đêm xảy ra vụ việc. Họ nhanh chóng đưa đứa trẻ vào bệnh viện và gọi cảnh sát giúp đỡ, theo Asia1.

Theo nhân viên tại bệnh viện, cháu bé đã xuất viện sau vài ngày và được gia đình đón về. "Trong thời gian bé nằm viện, mẹ và bà của bé đã đến thăm", nhân viên bệnh viện nói.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra, chưa tiết lộ thông tin cụ thể. Vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao. Nhiều người dùng mạng cảm thấy kinh hoàng trước hành động của người mẹ, có người chỉ trích cô thật vô tâm.