Sau khi hai nạn nhân tên Hồng và Thơm cùng bà chủ nhà nghỉ bị đưa về cơ quan công an, nhiều tình tiết của vụ kinh doanh thân xác phụ nữ đã được làm rõ.

{keywords}
My, chủ nhà nghỉ Vạn Phúc hoảng hốt khi công an tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ

Đồng thời, những diễn biến bất ngờ, ngoài sức tưởng tượng cũng liên tục diễn ra. Trong đó, đỉnh điểm là những lời khai của hai nạn nhân về thân phận của tổng đạo diễn vụ mua bán - một cô gái chưa đầy 15 tuổi.

Truy nguồn thông tin về vụ mua bán người

Một cuộc điện thoại gọi tới đường dây nóng của tòa soạn thông báo về một vụ mua bán người diễn ra vào ngày 7/6. 

Người gọi trình bày câu chuyện nhát gừng, rụt rè không che giấu được những nỗi sợ hãi mơ hồ: “Anh không cần quan tâm tới tôi là ai, tôi mua SIM điện thoại này chỉ để gọi cho anh để báo về việc sắp có một vụ mua bán hai thiếu nữ vào một nhà nghỉ có tên Vạn Phúc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tôi không chắc nhưng vẫn báo để các anh cân nhắc...”.

Phóng viên nhiều lần liên hệ lại để xác minh thêm thông tin và tìm hiểu địa chỉ cụ thể của nhà nghỉ mang tên Vạn Phúc đó nhưng người báo tin đã tắt máy. Thông tin hết sức “mờ”, chỉ có mỗi cái tên của nhà nghỉ Vạn Phúc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thì khác gì “mò kim đáy bể”, nhưng nhóm phóng viên đã quyết định tìm hiểu thực hư, bởi nếu đó là tin tức xác đáng thì rất có thể sẽ giải cứu được các cô gái bị biến thành món hàng bán vào động mại dâm.

Sau nhiều ngày tìm kiếm các ngõ ngách trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và các huyện lân cận như Phú Bình, Sông Công, Phú Lương... nhưng cũng không tìm thấy nhà nghỉ nào có tên như vậy. Đến khi chuẩn bị “bỏ cuộc” thì tình cờ phóng viên phát hiện tại huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) có một nhà nghỉ mang tên Vạn Phúc.

Chủ nhà nghỉ Vạn Phúc này là một người đàn ông tên Hoàn (trạc tuổi 40) và người vợ tên My (khoảng 20 tuổi). Sau nhiều ngày quan sát tìm hiểu mọi di biến động của cặp vợ chồng chủ nhà nghỉ này, phóng viên nhận định nguồn tin báo từ số điện thoại lạ là có cơ sở. Sau đó, một nữ phóng viên đã đến xin việc làm lễ tân tại nhà nghỉ này để xác minh thông tin. 

Ngay đêm trực lễ tân đầu tiên, My đã gạ gẫm cô nhân viên mới “đi khách”. Sau nhiều lần bị cặp vợ chồng chủ nhà nghỉ nhiệt tình gạ gẫm “đi khách”, chúng tôi đã tính đến phương án rút lui để đảm bảo an toàn cho nữ phóng viên thì bất ngờ ngày 10/6 xuất hiện 2 cô gái trẻ trong bộ dạng ngơ ngác, sợ sệt bị nhốt trong 2 phòng riêng biệt tại nhà nghỉ Vạn Phúc. 

Hai cô gái này một cô sinh năm 1999 tên Hồng, cô gái còn lại sinh năm 1996 tên Thơm, cả hai sau khi được đưa đến đây liền bị vợ chồng Hoàn-My ép phải đi khách.

Khi đã củng cố những thông tin về một cuộc mua bán và số phận 2 cô sơn nữ đang như “mỡ treo miệng mèo”, có thể bị ép bán dâm bất kỳ lúc nào, nhóm phóng viên lên một phương án giải cứu kỹ càng. 

Lúc này, để khẳng định thêm thông tin về việc tổ chức hoạt động mại dâm tại nhà nghỉ Vạn Phúc, nhóm phóng viên quyết định cho một nữ phóng viên có ngoại hình bắt mắt đóng vai “sinh viên dính nợ nặng lãi” thâm nhập vào nhà nghỉ Vạn Phúc để xin làm... gái mại dâm.

{keywords}
Hồng lúc vừa được giải cứu

Để tạo vỏ bọc cho nữ phóng viên này thâm nhập, nữ phóng viên trong vai lễ tân đã rào trước với My và Hoàn: “Em có một đứa bạn học sư phạm đang rất kẹt tiền, nó xinh lắm! Muốn đi làm gái, anh chị nhận nó được không?”. 

Hoàn và My đồng ý, cuộc gặp diễn ra vào 18h ngày 10/6, nữ phóng viên đối mặt với Hoàn để đặt vấn đề xin việc. Nhìn thấy vẻ ngoài bắt mắt, hút hồn của “nữ sinh viên sư phạm” đến “xin việc”, Hoàn mừng như vớ được vàng, nhanh chóng nhận lời và ra yêu cầu cắt phế: Hoàn hưởng 50%; phóng viên nhập vai gái bán dâm hưởng 50%. Hoàn lo khách, nhà nghỉ.

Cuộc giải cứu chớp nhoáng

Sau khi nghe nhóm phóng viên thông báo về nội dung vụ việc, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Thái Nguyên dành sự quan tâm đặc biệt cho vụ việc. Một nhóm các chiến sĩ thuộc các đội điều tra về phòng chống tệ nạn và phòng chống tội phạm buôn bán người được huy động sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Nhóm phóng viên và các chiến sĩ công an có chung nhận định vụ việc có dấu hiệu rất rõ về hoạt động mua bán người và tổ chức hoạt động mại dâm. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải cứu được các cô gái Hồng và Thơm trước khi các cô gái này bị vợ chồng Hoàn-My ép bán dâm. Từ trong “hang cọp”, nữ phóng viên nhập vai nhân viên lễ tân liên tục cập nhật tình hình để khớp với kế hoạch giải cứu từ bên ngoài.

Trước tình hình trên, nhằm để đảm bảo yếu tố an toàn cho Hồng, Thơm và nữ phóng viên vẫn ẩn mình trong “tổ quỷ”, hai phóng viên nam sẽ vào vai khách đến hỏi thuê phòng nghỉ và tìm cách dò hỏi về “dịch vụ em út”. 

Do Thơm không thể đi khách được nên cặp vợ chồng chủ nhà nghỉ này buộc Hồng phải tiếp khách và động viên nữ phóng viên tiếp “vị khách” còn lại. Sau khi Hồng bị đưa lên phòng, nam phóng viên đã làm công tác tư tưởng giúp cô gái này yên tâm rằng mình không phải là khách làng chơi. 

Đồng thời thông báo các bước cần thiết cho Hồng để phối hợp cùng lực lượng chức năng đến giải cứu. Cụ thể, Hồng và nữ phóng viên có nhiệm vụ khóa trái cửa phòng chỉ đến khi có tín hiệu của lực lượng công an mới được phép mở để đảm bảo an toàn. 

Tiếp đó, hai nam phóng viên sẽ lần lượt ra kêu ca với vợ chồng Hoàn My về việc nhân viên không chiều khách nên không mua dâm nữa. Lúc này, lực lượng công an ập vào kiểm tra và mời cả vợ chồng Hoàn-My cùng hai cô gái Hồng, Thơm về trụ sở Công an huyện Đồng Hỷ để làm việc.

Còn nữa...

(Theo Pháp luật Việt Nam)