- Sự tham gia của doanh nhân Huy Trần trong chương trình "Vết sẹo cuộc đời" mùa thứ 10 có phần nào tác động từ chị?

Khi tôi làm đại sứ Vết sẹo cuộc đời, sự ủng hộ của ông xã rất quan trọng. Nhờ anh ấy luôn ở bên động viên, chia sẻ mỗi ngày mà tôi luôn vững tâm trong giai đoạn hết sức khó khăn thế này. 

Tôi đã đưa anh Huy đến tiếp xúc những bé mắc bệnh tim bẩm sinh trước và sau ca phẫu thuật để anh ấy cảm nhận được ý nghĩa của việc mình đang làm. Có thể sau này, người thay tôi tiếp nối sứ mệnh này là anh Huy. 

Tôi nhận thức ý nghĩa của sự cho đi từ rất sớm, thông qua việc đã đồng hành cùng Vết sẹo cuộc đời 10 năm nay. Tôi không đợi đến khi đủ đầy, hạnh phúc mới muốn cho đi.

Song ngược lại, chính vì cho đi suốt 10 năm mà đây là lúc tôi cảm nhận rõ nhất về một hạnh phúc đủ đầy. Thật may mắn khi gặp được anh Huy lúc này.

Ngô Thanh Vân và Huy Trần quấn quýt.

- Sau kết hôn, cuộc sống của chị thay đổi thế nào?

Phải công nhận anh Huy là người gan dạ nhất showbiz, dám lấy chị Ba (biệt danh của Ngô Thanh Vân - PV) và chịu đựng chị Ba! Mọi người thường gọi tôi là "nữ cường" vì tôi mạnh mẽ. Song rất nhiều khoảnh khắc tôi yếu đuối lại không ai nhìn thấy. 

Nói đến cùng, tôi cũng chỉ là người phụ nữ bình thường với giấc mơ bình thường và cuộc sống bình thường. Sự mạnh mẽ mọi người thấy thực ra là thái độ tập trung, quyết liệt của tôi khi làm việc.

Tôi và anh Huy vừa có chuyến đi chơi kéo dài 6 tháng cùng nhau về. Đây là chuyến đi chơi dài nhất của tôi sau hơn 20 năm làm việc không ngừng nghỉ.

Tôi đã làm việc như một con thiêu thân, lấy công việc làm niềm vui và bỏ bê bản thân trong suốt sự nghiệp của mình. Nhờ anh Huy, tôi mới nhận ra rằng nên dành thời gian cho bản thân.

Bên cạnh đó, anh Huy có trái tim rất ấm áp, lương thiện. Lần nào tôi rủ rê hoạt động thiện nguyện, anh luôn sẵn sàng. Anh luôn đứng sau tôi ủng hộ, hỗ trợ những gì tôi cần. 

Khi hạnh phúc đủ đầy, sự cho đi của mình càng thêm vững bền, ý nghĩa. Việc có ông xã đồng hành cùng mình là một điều tuyệt vời mà tôi nhận được.

- Sự trẻ đẹp của chị lúc này có mấy phần đến từ "hạnh phúc đủ đầy" chị vừa nhắc?

Tôi là kiểu người không thường chăm sóc nhan sắc như người khác. Sáu tháng đi chơi với anh Huy, tôi đã trải nghiệm tất cả hoạt động ngoài trời, dĩ nhiên là để khuôn mặt này tiếp xúc với đủ loại nắng mưa. (cười lớn)

Đổi lại, tôi được anh Huy chăm sóc rất chu đáo. Anh nấu cho tôi những món ăn ngon, cho tôi nguồn năng lượng tích cực. "Bí kíp" giữ ngoại hình trẻ trung của tôi là luôn thư giãn, cười nhiều hơn và hạn chế trang điểm lại.

- Khán giả nghĩ chị nằm "kèo trên" trong mối quan hệ vợ chồng, sự thật là gì?

Ai kèo trên ư? Bạn phải hỏi anh ấy chứ! Thú thật, chúng tôi không chia kèo trên - kèo dưới. Chúng tôi đặt tình yêu lên cao nhất. Vợ chồng tôi giữ được sự cân bằng nhờ tư duy mở, sống tích cực và có trách nhiệm với nhau. Ai gặp tôi bây giờ cũng nói: "Ngô Thanh Vân thoải mái hơn xưa nhiều".

- Cuộc sống làm dâu của chị thế nào?

Tôi là kiểu phụ nữ độc lập, không có quan niệm mình sống để làm dâu. Khi tôi và anh Huy lấy nhau, hai người chung tay xây dựng tổ ấm, giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Chúng tôi có một quỹ gia đình nho nhỏ để chi tiêu chung. Vì vậy, hai vợ chồng chẳng ai tiêu tiền của ai. 

Mối quan hệ giữa tôi và mẹ anh Huy hay anh Huy và mẹ tôi đều rất khắng khít. Chúng tôi đang rất vui vẻ với nhau, không có gì khó khăn cả. Khi đã làm vợ, thiên chức làm mẹ trong tôi cũng "sục sôi" hơn nhiều. 

- Cả showbiz đều e dè sự khó tính của Ngô Thanh Vân, vì sao chỉ anh ngoại lệ?

Doanh nhân Huy Trần: Dĩ nhiên tôi không dám trả lời câu hỏi này. Nếu nói thật, ngày mai tôi sẽ phải ra đường mất! Tôi phải luyện thành thục các chiêu thức né đòn mới dám ở chung với cô ấy đấy! 

Đùa chút thôi, tôi không biết trước đây cô ấy khó tính thế nào nhưng ở nhà với nhau lại rất dễ thương. Chúng tôi chung sống dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi luôn nói cho nhau nghe mọi vấn đề lớn của mình để cùng cân nhắc, đưa ra quyết định cuối cùng. 

Kể từ khi về chung nhà, tôi mới thực sự cảm nhận rằng mình đã bước đi trên một hành trình rất quan trọng trong cuộc đời. Thay đổi duy nhất của tôi từ khi kết hôn đến nay là không còn 6 múi bụng. (cười)