Ngọc Hiền khóc nhắc lại chuyện bị chém gần đứt rời chân ở thang máy

 - Đã 8 năm trôi qua, thành viên nhóm Doremi vẫn nhớ như in cái cảm giác bị người đàn ông lạ chém gần đứt rời chân ở thang máy.

“Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy bản thân may mắn vô cùng. Thời điểm khó khăn nhất, tôi nhận ra ai thực sự yêu thương mình, ai chỉ là giả dối. Hiện tại tôi hài lòng với cuộc sống này dù biến cố năm xưa mãi còn hằn in trong tâm trí tôi”. Đó là lời ca sĩ Ngọc Hiền chia sẻ sau 8 năm ở ẩn, rút khỏi con đường ca hát, diễn viên....

Rơi nước mắt nhắc lại chuyện bị chém

- Đến hiện tại chị đã biết nguyên nhân vì sao mình lại bị kẻ thủ ác làm vậy với mình?

Cho đến hiện tại, tôi vẫn không biết ai là người đã gây ra điều đó với mình. Ngày ấy, tôi mới đi diễn về, chỉ kịp vào thang máy thì thấy một người đàn ông cầm mã tấu rất dài chém ngang chân tôi 2 nhát đến nỗi gần như đứt lìa. Tôi bị đứt ¾ chân.

Tôi hét ầm ĩ sau đó được đưa đi cấp cứu. Lúc đó, tôi ở cùng Maya nên cô ấy đưa tôi đi cấp cứu và chăm sóc tôi.

{keywords}
Sau biến cố bị chém gần 10 năm về trước, Ngọc Hiền hiện tại có một cuộc sống nhiều người ao ước.

Sau khi vào viện, tôi cũng chỉ biết kêu bác sĩ hãy cứu mình. Hơn 1 tháng nằm viện, tôi chỉ khóc vì nghĩ có lẽ mình sẽ bị liệt cả đời, không đi lại được nữa. Bác sĩ cũng cho biết, tôi sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thể đi lại được.

Lúc đó, bố mẹ tôi ở xa chưa kịp vào với con nên người ở bên tôi là Maya. Cô ấy chăm sóc tôi tận tình từ a đến z mà mãi đến bây giờ tôi vẫn thấy biết ơn.

Tôi rất nhạy cảm khi mọi người nhắc tới cụm từ “người đẹp bị chém”. Bởi quãng thời gian đó quá kinh khủng với tôi. Tôi nghĩ lại mình không có thù oán hay tranh giành gì với ai mà lại bị người khác đối xử như vậy. Công an hỏi tôi có thù gì với ai không tôi cũng không thể nghĩ ra.

Rất may sau đó, điều kỳ diệu đến khi tôi có thể đi lại được rất nhanh, đúng 1 tháng 16 ngày tôi đã đi lại được mà không bị khập khiễng gì cả. Khi tôi đi khám lại, bác sĩ còn tỏ ra bất ngờ vì vết thương của tôi liền quá nhanh. Tôi chỉ biết thầm cảm ơn bởi có thể trở lại hoạt động sau tai nạn khủng khiếp này.

Vì tôi đã tai qua nạn khỏi nên cũng không muốn truy cứu ai đã làm hại mình. Đến bây giờ, tôi cũng vẫn không biết nguyên nhân vì sao điều đó lại đến với mình.

{keywords}
Ca sĩ Ngọc Hiền hạnh phúc bên chồng Việt kiều.

- Sau khi đã “tai qua nạn khỏi”, tại sao chị lại bất ngờ ngừng hát và đóng phim trong khi cơ hội trước mắt đến với chị không ít?

Sau khi tôi bị tai nạn như vậy, có rất nhiều lời mời đóng phim hay ca hát đến với tôi. Tôi nghĩ có lẽ do một cơ duyên nào đó mà tôi cũng không thể biết trước. Đó chính là tôi đã gặp chồng mình hiện tại. Anh ấy và tôi là những người bạn đã chơi với nhau từ trước và sau đó mới bắt đầu nảy sinh tình cảm.

Có một thời gian tôi đi công tác tại Australia, tôi và anh đã hẹn nhau đi chơi bởi anh sống ở đó. Lúc đó chúng tôi chỉ là những người bạn đơn thuần. Tôi ở lại Australia chơi khoảng 1 tháng và từ chối khá nhiều vai diễn ở Việt Nam. Có lẽ, anh ấy đã nảy sinh tình cảm với tôi từ khi nào không hay. Ngày tiễn tôi ra sân bay về nước, anh ôm choàng lấy tôi khiến tôi cảm thấy rất lạ về mối quan hệ của chúng tôi.

Khoảng 1 tháng sau, anh đã bay về Việt Nam với suy nghĩ, nếu không về gặp và nói hết tình cảm thì anh sẽ mất tôi. Chúng tôi yêu nhau từ đó rồi về chung một nhà.

Sau khi cưới, tôi quyết định rút lui hoàn toàn khỏi con đường nghệ thuật để tập trung chăm sóc gia đình, bản thân và làm kinh doanh.

- Liệu có phải chồng chị là đại gia nên chị mới yên tâm nghỉ hát ở nhà?

Chồng tôi là người rất bình thường, anh là con một trong gia đình Việt kiều tại Australia. Hồi cầu hôn tôi, anh còn đang gặp phải thua lỗ trong chuyện kinh doanh tại Australia. Anh ấy có nói tất cả rằng, anh là người đang trắng tay và chỉ có tình yêu dành cho tôi là sự thật.

Lúc đó, tôi có cảm giác anh ấy là người quá tốt, đã cất công bỏ lại tất cả để về bên tôi. Chính điều đó đã khiến tôi cảm thấy anh ấy chính là người đàn ông mình nên lựa chọn.

Sau khi về Việt Nam, tôi có đi học về thẩm mỹ. Chồng tôi làm khoảng sản và sau này thì hoàn toàn đi theo phụ giúp công việc cho tôi. Anh ấy vừa làm phiên dịch, vừa làm tài xế đưa tôi đi nước ngoài học rồi sau này về Việt Nam kinh doanh.

Người thân gia đình của anh ấy ở nước ngoài hết nên chồng tôi rất vất vả khi ở Việt Nam với tôi. Nên việc người ta nói chồng tôi là đại gia là điều hoàn toàn không phải, trái ngược với những gì chúng tôi đã trải qua.

Bố mẹ chồng tôi cũng có một xưởng giặt là khá to ở bên Australia. Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn nhất, cả chồng và tôi vẫn chưa bao giờ mở miệng xin bố mẹ giúp đỡ. Chúng tôi luôn muốn tự lực giải quyết mọi chuyện.

{keywords}
Ngọc Hiền may mắn hơn những thành viên khác trong nhóm Doremi khi có một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc.

- Chị có cảm thấy hối hận vì quyết định của mình?

Tôi hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn mới có được ngày hôm nay. Mọi thứ không phải tự nhiên đến. Tôi may mắn hơn các bạn vì có một người chồng luôn yêu chiều mình và 2 đứa con rất ngoan. Dù cũng có đôi lúc tôi khá nhớ nghề, nhớ sân khấu. Tôi vẫn hay bảo chồng tôi rằng, nếu sau này có những vai diễn phù hợp hay có những sân khấu tôi muốn đứng hát, tôi vẫn sẽ nhận lời. Nhưng hiện tại, tôi rất hài lòng vì những gì mình đang có.

- Sau khi nghỉ hát, mối quan hệ của chị với những thành viên cũ trong nhóm nhạc như thế nào?

Tuy ngừng hoạt động nghệ thuật nhưng mối quan hệ giữa các thành viên của Doremi vẫn rất tốt. Tôi và Quỳnh Nga "cá sấu chúa" vẫn thường xuyên gặp nhau tâm sự mọi chuyện còn Trà My thì sinh sống tại Sài Gòn nên chúng tôi chỉ nhắn tin qua lại hỏi thăm nhau.

Tháng 12/2018 vừa qua, chúng tôi mới tái xuất và có đi diễn trở lại. Tuy nhiên, tôi bất ngờ có em bé nên cả nhóm lại phải tạm gác mọi kế hoạch ca hát sang một bên.

- Vậy Quỳnh Nga có lẽ chia sẻ nhiều với chị về cú sốc ly hôn vừa qua của cô ấy?

Tôi cũng có biết chuyện của Quỳnh Nga nhưng cũng không muốn can thiệp quá sâu vào chuyện của người khác. Tôi chỉ mong những điều tốt nhất sẽ đến với Nga. Tôi cứ thường nói với mọi người, có chồng hay không bây giờ không phải là điều quá quan trọng, miễn là họ có thể sống vui vẻ, thoải mái làm điều mình thích là được.

Hành trình cùng chồng Việt kiều chăm con trai tự kỷ

- Ngọc Hiền của hiện tại dường như đang có một cuộc sống rất viên mãn sau 8 năm ở ẩn, lui khỏi showbiz?

Không ai dám nói trước được điều gì nhưng bản thân tôi luôn cảm thấy hài lòng vì những gì mình lựa chọn và đang có. Tôi có một người chồng tuyệt vời, luôn ở bên chăm sóc tận tình, giúp đỡ tôi từng chuyện nhỏ. Tôi có 2 đứa con ngoan ngoãn, đáng yêu và cả một em bé đang lớn dần trong bụng.

Việc kinh doanh của vợ chồng tôi cũng khá thuận lợi. Tuy cuộc sống bận rộn nhưng tôi luôn cảm thấy biết ơn vì luôn có những yêu thương, ở bên cạnh tôi. Thế nhưng để có được hiện tại, cả tôi và chồng cũng trải qua rất nhiều sóng gió. Quãng thời gian “trường kỳ kháng chiến” chăm con trai mắc chứng tự kỷ của tôi cũng là khoảng thời gian khó khăn chồng chất khó khăn khiến chúng tôi không thể nào quên.

{keywords}
Con trai Ngọc Hiền từng mắc chứng tự kỷ khi còn nhỏ.

- Mọi người thường ít muốn nhắc tới chuyện con cái bị bệnh, còn chị?

Tôi không cảm thấy ngượng ngùng gì cả khi nhắc tới việc đó bởi tôi muốn chia sẻ câu chuyện mình từng trải qua cho mọi người nhìn vào mà rút kinh nghiệm.

Khi tôi đi học ở Hải Phòng 1 năm, chồng tôi đi làm khoáng sản xa nhà nên chúng tôi không có quá nhiều thời gian dành cho con. Một ngày, khi vợ chồng tôi gọi 10 câu con không thưa, không phản ứng và không biết đau thì chúng tôi thấy con không bình thường.

Đến khi 18 tháng, tình trạng của con vẫn không hề thay đổi gì. Chúng tôi phải mang con đi khám và phát hiện con mắc chứng tự kỷ. Bác sĩ chẩn đoán nào con tôi chỉ bằng một em bé khoảng 5-6 tháng. Chúng tôi lịm ngất đi khi nghe tin. Chồng tôi đã phải bỏ việc để về chăm con.

Tôi cho con học ngôn ngữ vào hai buổi một ngày. 1 tháng trời chúng tôi chỉ nghe tiếng khóc của con. Bé hầu như không ngủ từ đêm tới sáng. Chúng tôi nhìn con xót xa nhưng tình hình của cháu vẫn không cải thiện nhiều.

Việc duy nhất làm cho con tôi cười lúc đó chính là khi nghe tôi hát. Mỗi lần nghe tôi hát là cháu lại cười. Nhưng cháu vẫn không nói được. Chúng tôi phải quyết tâm cho cháu đi học khắp nơi.

Không một giúp việc nào chịu được con tôi. Người giúp việc cuối cùng ra đi có nói: “Tao thoát được mày rồi thằng tự kỷ ạ” khiến tim tôi đau xót. Sau đó, một người họ hàng của chồng tôi đã tình nguyện lên chăm sóc con tôi.

{keywords}
Không khó để tìm thấy những khoảnh khắc gia đình 4 người bên nhau của ca sĩ Ngọc Hiền.

- Sự kiên định của vợ chồng chị đã mang lại kết quả như thế nào?

Đến bây giờ là 18 tháng trôi qua, chúng tôi chạy chữa khắp nơi, con tôi đã đỡ được 80%. Câu đầu tiên con trai cất tiếng nói là từ “Mẹ ơi”. Chúng tôi đã khóc rất nhiều vì điều đó. Rồi dần dần, bé còn biết đọc thơ.

Bé ăn ngon và ngủ ngon hơn. Bây giờ con tôi 3 tuổi nhưng có lẽ tư duy của con chỉ bằng một em bé 2 tuổi. Con tôi không nói được những câu dài nhưng cháu lại có khả năng nhớ tiếng Anh rất tốt. Điều đó thực sự đã như một phép màu với chúng tôi rồi.

- Sau sự việc của con, điều gì đọng lại trong chị?

Tôi chỉ biết khuyên những bậc phụ huynh khác, công việc dù có bận rộn tới đâu cũng nên dành thời gian chăm sóc và chơi với con. Con tôi bây giờ cũng rất hạn chế được dùng điện thoại hay xem tivi. Trường hợp của con trai tôi là phát hiện sớm. Tôi biết nhiều bé phát hiện muộn sau 3 tuổi thì rất khó chữa. Bây giờ đi ra đường, nhìn nhiều bé có biểu hiện hơi lạ là tôi cũng khuyên cha mẹ các cháu nên để ý dù có bị họ nói là mình nói gở hay nói những lời không hay.

Hiện tại, tôi chỉ mong con được lớn lên thật khỏe mạnh thôi, những điều khác không quan trọng. Tôi cũng phải cảm ơn chồng tôi, người đã hy sinh mọi thứ để ở nhà chăm con. Có lẽ, tình yêu thương của chúng tôi đã mang con quay trở lại.

- Chị dường như rất hạnh phúc khi nhắc tới chồng?

Nếu ai đó khiến tôi thay đổi từ con người tới tính cách thì đó là chồng tôi. Thực sự, ngay cả mẹ tôi cũng nhận ra tôi có sự thay đổi rất nhiều sau nhiều năm kết hôn. Chồng tôi là một người độc lập tự chủ, luôn quan tâm chu đáo tới mọi người, đặc biệt là tôi. Anh ấy không ngại nói những lời yêu thương và thể hiện điều đó bằng những hành động nhỏ nhất. Tôi từ một người phụ nữ khá nóng tính đã trở nên nền nã hơn nhiều. Nếu như trước đây, tôi hay nói những điều làm người khác đau lòng mỗi khi nóng giận, giờ đây, tôi đã có thể suy xét kỹ trước khi nói ra điều gì đó.

Tôi dịu dàng hơn, biết quan tâm hơn tới người khác. Cũng có lúc cãi vã giận hờn nhưng về cơ bản, chúng tôi đặt ra nguyên tắc luôn phải chia sẻ với nhau mọi tâm tư, suy nghĩ. Điều đó đã khiến chúng tôi gần và hiểu nhau hơn mỗi ngày chung sống tới tận bây giờ.

{keywords}
Ngọc Hiền đang mang bầu bé thứ 3 sau khi đã có 2 thiên thần xinh xắn.

- Người đàn ông tuyệt vời ấy đã chăm sóc chị như thế nào khi chị mang bầu bé thứ 3?

Trộm vía là tôi không bị nghén và ăn ngủ rất tốt cả 3 lần mang thai vì vậy, tôi tăng cân khá nhiều. Thế nhưng chồng tôi luôn luôn khen vợ xinh hơn khi mang bầu. Anh ấy chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ của tôi một cách tỉ mỉ. Thậm chỉ, chỉ cần tôi nằm ngủ mà thở mạnh là anh cũng hỏi tôi có bị làm sao không. Nhiều khi tôi nghĩ, mình thật may mắn vì có anh bên cạnh.

- Có con gái 7 tuổi, chị cảm thấy như thế nào khi đọc thông tin gần đây về sự việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy?

Tôi có đọc báo và biết về chuyện này. Thực ra đó chỉ là một sự việc được phơi bày và còn rất nhiều sự việc tương tự không được phanh phui. Vợ chồng tôi rất lo lắng và bây giờ cũng phải hạn chế để con đi thang máy một mình.

Những người có hành động như vậy cũng là một bệnh lý của họ. Vì vậy, điều chúng ta cần làm nhất là phải dạy con cách tự bảo vệ mình.

Chúng tôi dạy con về giới tính, về những kiến thức cần thiết và cơ bản nhất để có thể tự bảo vệ mình. Tôi nghĩ, việc chuẩn bị kiến thức cho con như vậy sẽ hạn chế được phần nào rủi ro.

Những kiến thức cơ bản mà chúng tôi dạy con là phải tạo khoảng cách, không nói chuyện với người lạ, không sử dụng thang máy một mình, không đi với người lạ, không mở cửa cho người lạ, không tiết lộ thông tin cho người lạ trên internet, không nghe những lời mời ngọt ngào và nhận bất cứ thứ gì từ người lạ.

Chúng tôi cũng dạy con về qui tắc bàn tay: ôm, nắm tay, bắt tay, vẫy tay, xua tay, và không ai được chạm vào bất cứ vùng kín trên cơ thể của con. Con phải biết nhờ người giúp đỡ khi bị đe dọa và hét lên khi người lạ tấn công.

Hàn Triệt

Mạc Văn Khoa lạnh cóng vì phải khỏa thân 4 tiếng giữa rừng

Mạc Văn Khoa lạnh cóng vì phải khỏa thân 4 tiếng giữa rừng

- Gây chú ý khi thừa nhận thu nhập vài trăm triệu một tháng nhưng Mạc Văn Khoa thật thà cho biết, showbiz có người kiếm tiền tỷ, gấp anh cả chục lần.

 

tin nổi bật

Vợ ca sĩ Long Nhật: Chưa bao giờ trách chồng về những điều tiếng bên ngoài

"Vợ chồng sống với nhau phải có niềm tin và sự chân thành cho nhau. Người đầu ấp tay gối với mình, tôi không tin thì không thể sống được", chị Kim Ngân - vợ ca sĩ Long Nhật chia sẻ.

Quang Hà gây bất ngờ khi hát ca khúc về Bác Hồ

NSND Quốc Hưng, ca sĩ Quang Hà, Anh Thơ cất nên những giai điệu, cảm xúc thiêng liêng về vị cha già dân tộc trong chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la.

Ca sĩ Anh Thơ: 'Tôi keo kiệt nhưng đầu tư đúng chỗ'

Ca sĩ Anh Thơ chia sẻ, chị biết kinh doanh từ lúc 7,8 tuổi nhưng có tiền thì lại keo kiệt, không mua vé xem nghệ thuật toàn xem chui. Những đồng tiền kiếm được sau này chị tích góp và đầu tư cho nghệ thuật đúng chỗ.

Nguyễn Ngọc Anh được chồng kém tuổi viết tặng ca khúc mới

Vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh đang chuẩn bị cho việc thực hiện MV mới với một sáng tác của chính Tô Minh Đức dành tặng nữ ca sĩ. Nguyễn Ngọc Anh tiết lộ cô rất thích ca khúc này.

Lần đầu số hóa tài sản, Quang Hà thu về hơn 1 tỷ đồng

Giá trị hợp đồng ký kết NFT lần đầu của Quang Hà với Woozoo Music là 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng).

Khoảnh khắc lãng mạn chụp ảnh cưới của Minh Hằng và ông xã

Minh Hằng vừa tung những khoảnh khắc cực lãng mạn trong buổi chụp ảnh cưới với ông xã.

Giọng ca bolero ngọt ngào sâu lắng của 10X Bến Tre

Sở hữu giọng hát ngọt ngào, gương mặt điển trai, sáng sân khấu, chàng trai trẻ Nguyễn Chí Nhân (Chí Viễn) ngày càng được khán giả dòng nhạc nhạc trữ tình yêu mến.

Long Nhật dặn dò, hôn vợ hoa khôi chụp ảnh kỷ niệm 25 ngày cưới

Hậu trường buổi chụp ảnh kỷ niệm 25 cưới, Long Nhật tự trang điểm rồi ân cần, dịu dàng dặn dò thậm chí hôn lên má bà xã.

Quang Hà mất ngủ khi chuẩn bị tổ chức show diễn 11 tỷ

Sau 2 năm bị hoãn liên tục vì Covid-19, ca sĩ Quang Hà đang gấp rút và hồi hộp chuẩn bị cho show diễn được đầu tư 11 tỷ đồng.

Megan Fox cùng tình trẻ làm náo loạn lễ trao giải Billboard

'Bom sex' Megan Fox đánh bại hàng loạt mỹ nhân khác để trở thành nhân vật thu hút nhất lễ trao giải Billboard tại Las Vegas, Mỹ sáng 16/5 (giờ Việt Nam) nhờ bộ đầm sexy hở bạo.

Ca sĩ, vũ công nổi tiếng Y Thanh ra MV ballad

Y Thanh - biên đạo múa nổi tiếng từng ngồi ghế nóng nhiều chương trình truyền hình - thử sức với dòng nhạc ballad qua MV "Anh đã mơ về".

Quang Hà sẽ mang làn gió mới khi hát 'Người là niềm tin tất thắng'

Ca khúc 'Người là niềm tin tất thắng' thường được thể hiện qua  giọng hát của NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng... thì trong đêm nhạc 'Bác Hồ một tình yêu bao la', ca khúc sẽ được cất lên với chất giọng nhạc nhẹ, trữ tình của nam ca sĩ Quang Hà.

Đông Nhi lần đầu xuất hiện sau ồn ào, khóc nghẹn nói yêu fan

Hậu trường đêm nhạc tối 14/5, ca sĩ Đông Nhi được fan vây kín động viên. Cô bật khóc nói cảm ơn người hâm mộ.

Thu Minh: Tôi sống như bà nội trợ nên ‘nanh vuốt' máu lửa với âm nhạc bị mài mòn

Thu Minh khác lạ ngày trở lại. Dường như hiểu sự tinh tế của người nghe, Thu Minh vội vàng tự thú: "Tôi thay đổi khá nhiều. Có lẽ tôi hiền hơn". Ca sĩ nói giai đoạn bùng dịch, cô sống như một bà nội trợ nên "nanh vuốt" thời máu lửa với âm nhạc bị mài mòn đi nhiều.

Dương Trường Giang hát cùng tri kỷ Minh Chuyên

Tối 14/5 tại Sky Lounge Hà Nội, nhạc sĩ - ca sĩ Dương Trường Giang sẽ cùng Minh Chuyên hát trong liveshow 'Mời em vào quán thời gian'.