Cô người mẫu xinh đẹp chia sẻ về cuộc sống viên mãn ở hiện tại và những tai tiếng trong quá khứ.

Thật bất ngờ khi Ngọc Quyên quyết định “theo chồng bỏ cuộc chơi” khi đang có những hiệu ứng nhất định sau "Mỹ nhân kế" và Bước nhảy hoàn vũ vào thời điểm đó?

- Tôi… cũng bất ngờ! (Cười) Nhưng tôi tin vào duyên phận, đến tận bây giờ mẹ cũng nói đó là duyên số mà thôi. Sau Mỹ nhân kế và Bước nhảy hoàn vũ, tôi có nhiều hợp đồng quảng cáo hơn, nhiều lời mời tham gia sự kiện hơn, nhưng sau tất cả, tôi nhận ra mình nên dừng lại. Hãy xem như tất cả những điều đó là một cái hậu quá đẹp cho sự nghiệp người mẫu – diễn viên mà tôi đam mê.

{keywords}

Nghe có vẻ như Ngọc Quyên đang từ giã showbiz?

- À, từ biệt thì không, nhưng tạm biệt thì có. Tôi không nói trước điều gì, tính tôi lại hơi nghệ sĩ, cảm tính nhiều hơn lý tính, nên tôi cũng chẳng tuyên bố chia tay showbiz gì cả. Tôi chỉ nói rằng bây giờ tôi tạm dừng lại, để học, để chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Còn quay trở lại, biết đâu được…

Cuộc sống hiện tại của chị ra sao?

- Thời gian đầu tôi buồn lắm, nhiều lúc đọc báo thấy sự kiện, chương trình này kia, tôi lại nghĩ giá như mình còn ở Việt Nam thì chắc vui. Tôi nhớ mẹ, nhớ bạn bè… Thấy tôi có vẻ ngang ngạnh vậy thôi chứ tôi sống khá tình cảm, vì thế làm sao tránh khỏi phút mủi lòng? Nhưng chồng tôi có nói một câu tôi nhớ mãi: “Ở Việt Nam em giống như một cá lớn giữa hồ nhỏ, nhưng sang đây, em sẽ chỉ là cá nhỏ giữa đại dương. Em có quyền chọn sống ở đâu, một hồ nhỏ hoặc một đại dương, nhưng khi đã chọn, thì phải thích nghi và tiến lên không ngừng thì mới có thể tồn tại. Còn thích làm cá lớn giữa hồ, hay làm cá nhỏ để thử thách chính mình, rồi biết đâu em cũng có thể làm cá lớn giữa đại dương, là tùy ở em, anh tôn trọng điều đó!”. Tôi tin chồng, hơn thế là, tôi tin tôi có thể làm được.

Chồng chị có biết những scandal ngày xưa của chị?

- (Mỉm cười) Có chứ, tôi muốn anh ấy yêu tôi và biết tất cả về tôi. Với lại, những điều đó bây giờ còn đầy trên internet, làm sao mà giấu được? Cũng may, với đàn ông lớn lên trưởng thành tại Mỹ, thì ảnh nude, những phát ngôn nhất thời bị hiểu sai lệch, không to tát đến mức lấn át đi tình yêu hiện tại.

{keywords}

Bây giờ, khán giả vẫn còn nói về ảnh nude ầm ĩ một thời của chị. Chị nghĩ sao về câu "Trăm năm bia đá thì mòn. Nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ"?

- Tôi biết là những điều đó không bao giờ xóa sạch được. Nó sẽ là bài học cả đời cho chính bản thân mình. Những ầm ĩ, lời giải thích, phân bua sẽ trôi đi theo thời gian, mỗi giờ hiện tại không biết bao nhiêu bài viết được xuất bản trên thế giới internet, từ diễn đàn, trang tin, đến báo lớn, nhưng vấn đề cốt lõi thì không bao giờ phai mờ, có thế nào, người ta cũng nhớ đến “Ngọc Quyên tung ảnh nude bảo vệ môi trường” mà thôi. "Tôi biết làm sao đây? Tôi có cố gắng thế nào thì người ta cũng nhớ đến điều đó đầu tiên?” – Tôi từng suy nghĩ như vậy đấy! Suy nghĩ mãi tôi phát hiện ra mình chẳng thể quản lý người ta nghĩ gì về mình. Quan trọng nhất, là tôi nhận ra sai lầm chính bản thân và thay đổi bản thân.

Điều gì khiến chị quyết định thực hiện bộ ảnh ầm ĩ đó?

- Vì tôi trẻ, tôi muốn chứng tỏ và nông nổi thôi! Tôi nghĩ ai cũng có sai lầm, và quan trọng thì mình rút được bài học gì qua những sai lầm đó. Tôi thấy các bạn trẻ bây giờ còn… gan hơn tôi nhiều, và tôi tin khi tuổi nông nổi qua đi, họ cũng sẽ như tôi, nhìn nhận tất cả bằng sự trưởng thành và trải nghiệm.

Nhưng không chối cãi là cứ mỗi scandal qua đi thì nghệ sĩ lại được “chăm sóc” nhiều hơn, đây cũng là một nguyên nhân khi bây giờ scandal quá nhiều!

- Tôi nghĩ không phải môi trường showbiz Việt Nam mà showbiz nào cũng vậy, rộng lớn hơn, ngành nghề nào cũng vậy thôi. Ở giới văn phòng, chẳng lẽ không ngồi nói xấu “con mụ vợ sếp” hoặc “nhỏ nhân tình của trưởng phòng”…? Những điều xấu nên che giấu thì luôn cuốn hút. Vì ai cũng tò mò nên muốn biết, ai cũng muốn biết thì nhu cầu đọc cao, rồi có cầu ắt có cung. Tất cả là một vòng tròn, tất cả đều quay thì guồng máy mới chuyển động, không đổ lỗi bên nào được.

Nói thế có vẻ như chị cũng phần nào điều khiển được scandal, vì chị có rất nhiều phát ngôn gây sốc phải không?

{keywords}

- Ai thì tôi không biết, chứ tôi thì “cái miệng hại cái thân” lắm, nói trước khi nghĩ. Tôi không đổ lỗi cho ai, tôi rút kinh nghiệm cho chính mình. Tuy nhiên, chắc chắn là tôi không cố tình tạo ra những ầm ĩ đó, tôi không thông minh vậy!

Chỉ mới nửa năm trôi qua, chị dường như thay đổi quá nhiều?

- Phải không? Tôi bây giờ lịch trình là học, về nhà chơi với 2 chú chó, chăm sóc nhà cửa, lo lắng cho chồng. Tôi cũng có những dự định mới, liên quan đến hoạt động xã hội từ thiện nhiều hơn nghệ thuật, nhưng cứ đợi đến khi tôi làm được thì sẽ chia sẻ vậy. Ngày xưa, tôi phá lắm, tiêu tiền không toan tính ngày mai. Bây giờ thì có trách nhiệm hơn, tôi muốn tôi đi làm, có thu nhập riêng để không thấy bản thân vô dụng. (Cười) Hồi đó có bao giờ vào bếp đâu, bây giờ thì thích nấu ăn cho chồng. Có chồng là thay đổi hết thôi!

Thế chị có nghĩ về “những đứa trẻ”?

- Tôi cũng thích có con lắm rồi. Cả hai vợ chồng đều thích con nít, nên rất mong sớm có em bé!

(Theo Zing)