Sau khi bị NTK Huy Trần tố ăn cắp ý tưởng, Ngọc Trinh đã không ngại ngần thừa nhận mình chuyên “copy”.

 

Mới đây, trên trang cá nhân, NTK Huy Trần đã bức xúc tố Ngọc Trinh ăn cắp các mẫu thiết kế của anh để bán cho khách hàng. Không nói gì nhiều, nhưng những hình ảnh được anh đăng tải cho thấy rõ trang phục của Ngọc Trinh giống đến 90% mẫu thiết kế của Huy Trần.

NTK này cũng cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh bị Ngọc Trinh ăn cắp ý tưởng. Vì sự việc diễn ra quá nhiều lần nên anh mới quyết định lên tiếng.

{keywords}

Huy Trần “tố” Ngọc Trinh ăn cắp mẫu thiết kế của mình

Trước những lời này của Huy Trần, Ngọc Trinh cũng đã lập tức lên tiếng trên facebook. Với lý do mình không phải là một NTK, Ngọc Trinh không ngại ngùng thừa nhận rằng đồ được bán trong shop của cô hầu hết là “hàng nhái”. Cô cũng thẳng thắn bày tỏ rằng ở Việt Nam, chuyện này là bình thường.

Cụ thể, người đẹp đã viết: "Hôm nay ngồi chia sẻ đôi điều về shop Ngọc Trinh của mình cho mọi người cùng biết:

Trinh muốn nhấn mạnh rằng Trinh không phải là nhà thiết kế thời trang nên 90% đồ của shop là Trinh copy từ thương hiệu của các nhà thiết kế nổi tiếng trên toàn thế giới, hoặc sẽ có 1 số mẫu copy lại từ nhà thiết kế trong nước nếu khách gửi hình yêu cầu Trinh may 1 bộ y như vậy.

Ngay từ đầu mở Ngọc Trinh Fashion thì Trinh đã nghĩ nó sẽ chỉ là 1 cửa hàng tập hợp tất cả những mẫu thời trang mà Trinh thấy đẹp, giống như là 1 nơi sưu tầm những mẫu đẹp vậy. Nếu thấy thích Trinh sẽ thêm thắt 1 vài chi tiết vô, không thì Trinh sẽ để y nguyên như vậy.

{keywords}

Ngọc Trinh phản pháo trên facebook.

Trinh biết khi Trinh nói ra như vậy lúc nào cũng sẽ có 2 luồng ý kiến. Một bên thì coi chuyện này như bình thường, 1 bên thì nói đây là ăn cắp bản quyền hay chất xám gì đó. Nhưng đó là ở nước ngoài, ở Việt Nam cái chuyện đó diễn ra hằng ngày như cơm bữa, chỉ tuỳ theo người ta có thể hiện phô ra như Trinh hay là copy xong khéo léo sửa lại thêm thắt rồi nhận là thiết kế của mình? Trinh có 1 nguyên tắc thế này: Trinh biết bản thân mình copy nên có thấy ai copy Trinh cũng không nói tới, vì bản thân mình cũng như vậy. Chứ đừng có bản thân mình cũng copy, rồi lại đi nói người khác copy của mình, buồn cười lắm. Khi nào 100% là chất xám mình tự nghĩ ra thì mới có quyền nói người khác?

Rồi, trình bày quan điểm của mình xong rồi đó, ghi rõ ra để các bạn khỏi thắc mắc đồ này Trinh copy của ai. Xin thưa 90% đều copy hết ạ nhưng với giá thành rẻ hơn để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách".

Đúng như Ngọc Trinh dự đoán, ngay sau khi đoạn chia sẻ này được đăng tải đã xuất hiện hai luồng ý kiến rõ rệt. Một phe ủng hộ việc làm này của Ngọc Trinh, cho rằng nó phù hợp với thực tế. Phe còn lại thì phản đối, cho rằng hành động ăn cắp như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tên tuổi của Ngọc Trinh.

Phong Vũ