Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản, đường nét từ ngoại thất công trình đến nội thất bên trong là một sự đối lập với không khí ồn ào, náo nhiệt của khu phố.

Khu Ninh Hiệp vốn là thị trường bán buôn với mặt hàng thương mại chủ yếu là vải vóc, tơ lụạ, khu phố lúc nào cũng tấp nập người qua lại. Thế nhưng ngôi nhà của anh chị Thái lại được thiết kế theo phong cách tối giản , đường nét từ ngoại thất công trình đến nội thất bên trong là một sự đối lập với không khí ồn ào, náo nhiệt của khu phố.

{keywords}

Mặt tiền ngôi nhà thiết kế theo phong cách tối giản.

Trên diện tích khu đất rộng 60m² với tổng diện tích sử dụng là 270m², anh chị xây dựng 4,5 tầng với thiết kế lệch tầng. Tận dụng mặt bằng là khu phố buôn bán, anh chị dành một nửa diện tích tầng 1 cho việc thuê cửa hàng. Không gian sinh hoạt nhà anh chị bắt đầu từ phía trong với bố trí khu bếp và ăn uống.

Đi qua khoảng không gian cầu thang với thiết kế lan can kính, chúng tôi bước lên một không gian tầng lệch đầu tiên là phòng khách, cũng là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Cách bài trí này giúp anh chị có thể ngồi từ phòng khách nhưng vẫn quan sát được toàn bộ gian kinh doanh phía ngoài tầng 1.

{keywords}

Phòng khách có diện tích khiêm tốn, nhưng bài trí đơn giản nên cảm giác vẫn rộng và thoáng.

{keywords}

Bếp gọn gàng, đầy đủ công năng.

{keywords}

Mặt đứng bếp với chất liệu công nghiệp chịu nước, dễ lau chùi.

{keywords}

Cầu thang đơn giản với lan can kính hiện đại.

{keywords}

Khoảng không gian lệch tầng giúp quan sát được gian ngoài tầng 1 khi ngồi phòng khách.


Không gian kế tiếp là phòng ngủ master. Nơi nghỉ ngơi của anh chị sau ngày làm việc vất vả. Anh chị đã từng có dịp tham quan nhiều nước trên thế giới, vốn kiến thức sâu rộng về nhiều nền văn minh cũng như phong cách kiến trúc khác nhau, nhưng anh chị lại chọn cho mình phong cách thiết kế tối giản, từ đường nét cho đến màu sắc.

{keywords}

Nội thất phòng ngủ theo phong cách đương đại với tông màu trắng và nâu.

{keywords}

Đường nét thiết kế nội thất đơn giản.

Phòng ngủ của con là nằm ở căn tầng lệch tiếp theo, chỉ cách phòng anh chị 9 bậc thang. Cậu bé đã lên cấp hai và đã chủ động chọn cho mình tông màu yêu thích: Xanh lá. Dường như có sự ảnh hưởng bởi phong cách của bố mẹ, căn phòng của cậu không bài trí nhiều những đồ giải trí như: tranh ảnh, đồ chơi …. Cậu chỉ có những đồ dùng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt và học tập.

{keywords}

Phòng ngủ của cậu con trai lớp 6 với tông chủ đạo là xanh lá.

{keywords}

Góc học tập gọn gàng nhưng cũng không kém phần cá tính.

Do nhu cầu nghiên cứu sinh tại nhà, anh chị đã dành riêng một không gian trên tầng bốn làm thư viện của gia đình, với chiếc bàn dài cho 4 người ngồi đủ. Giá sách to với những tài liệu tổng hợp suốt quá trình học tập và nghiên cứu của anh chị.

{keywords}

Phòng thư viện gia đình với chiếc bàn dài cho cả gia đình ngồi đủ.

{keywords}

Tủ sách “tri thức” của gia đình.

Với sự tỉ mỉ và cầu toàn, căn nhà của anh chị được thiết kế và bài trí cẩn thận đến từng không gian.

{keywords}

Giếng trời của nhà đưa gió và ánh sáng đến từng phòng.

Theo Trí thức trẻ

Đường nét thiết kế nội thất đơn giản.