Diện tích mặt sàn chỉ 60m² lại là dạng nhà ống vốn nhiều nhược điểm, nhưng ngôi nhà mang tên The Gills khiến nhiều người phải bất ngờ bởi sự thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng trong từng centimet nhà.

Ngôi nhà ống mang tên The Gills ở quận 7, Sài Gòn đủ sức khiến bất cứ ai vô tình đưa mắt qua nhìn đều không thể rời mắt bởi bề ngoài độc đáo của nó: mặt trước siêu thoáng với những khoảng tường kính lớn và những đường kẻ dọc chạy xuyên suốt mặt sau. Và nếu được tận mắt ngắm nhìn không gian bên trong, bạn có lẽ chẳng còn nói nổi lời nào, bởi tại sao một ngôi nhà hình ống trong thành thị lại có thể đẹp và thoáng đến thế!

{keywords}

Mặt tiền của ngôi nhà.

{keywords}

Không gian mặt sau của ngôi nhà.

{keywords}

Mặt sau với những đường kẻ dọc xuyên suốt.


Với ý tưởng mang ngôi nhà tuổi thơ vốn chan hoà với mưa, gió, nắng đến nơi ở hiện tại của chủ nhân, các tiêu chí quan trọng nhất thiết kế của ngôi nhà ánh sáng mặt trời và gió. Theo đó ánh sáng không nên rọi trực tiếp vào nhà, bởi Sài Gòn vốn đã quá nóng nực, còn làm sao để gió lọt vào nhà mà vẫn đảm bảo được an ninh. Chính vì lẽ đó hai mặt tiền là những mảng đan xen giữa kín và hở, giữa tường và kính. Đặc biệt những đường kẻ sau nhà chính là những ô thông gió giúp ngôi nhà độc và đẹp hơn.

Ngôi nhà gồm 5 tầng lầu với tông màu trắng chủ đạo và đồ trang trí cá tính vừa là nơi ở, vừa là nơi làm việc của chủ nhân. Nhờ thiết kế chủ trọng vào các lấy nắng, gió mà tầng nào của ngôi nhà cũng đều rất thoáng đãng. Đặc biệt các tầng trong nhà còn được thiết kế liền mạch và kết nối với nhau nhờ cách thiết kế ấn tượng.

{keywords}

Không gian tầng trệt đơn giản với màu trắng - xám và sự góp mặt của các chất liệu gỗ - đá.

{keywords}

Lan can cầu thang và các tầng bằng chất liệu kính giúp nhà nhỏ thoáng hơn và các tầng cũng đảm bảo sự kết nối hơn.

{keywords}

Không gian phòng ăn cũng xinh xắn, gọn gàng.

{keywords}

Mảng tường ốp gạch đá hoa được nhắc đi, nhắc lại trong nhiều không gian.

{keywords}

Phòng ngủ sáng với những khoảng trống để nắng rọi vào lúc sáng những chậu cây xanh mát gợi nhớ đến khu vườn tuổi thơ.

{keywords}

Nhà vệ sinh cá tính với gạch hoa đen - trắng.


Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thông thoáng trong nhà nhờ vào 2 mặt tiền có nhiều khoảng lấy sáng và thiết kế lấy sáng đặc biệt trên trần nhà. Thêm vào đó các phòng trong nhà cũng được phối hợp nhịp nhàng giữa chất liệu kính - gỗ, tường nên dù là nhà ống, từng phòng trong ngôi nhà vẫn đủ sáng.

{keywords}

Ở các tầng trên, lan can bằng chất liệu thép sơn màu trắng.

{keywords}

Tường ngăn các phòng trong nhà cũng được phối hợp nhịp nhàng giữa chất liệu kính - gỗ, tường để đảm bảo được cả sự riêng tư lẫn kết nối.

{keywords}

Những ô thông gió có độ rộng 13cm giúp nhà luôn thoáng.

{keywords}

Hệ thống thông gió và lấy sáng độc đáo trên trần nhà.


Chủ nhân ngôi nhà cho biết sống trong ngôi nhà, anh cảm thấy như được sống lại trong ngôi nhà của tuổi thơ, khi gió và ánh sáng luôn tràn ngập trong từng góc phòng với những khe gió, ô thoáng ở mặt tường và trong ngôi nhà. Anh cũng hi vọng ngôi nhà của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người hàng xóm xung quanh và một không gian sống xanh, sạch.

{keywords}

Tầng 1: Sảnh - văn phòng, wc

{keywords}

Tầng 2: Phòng họp, bếp, tiểu cảnh.

{keywords}

Tầng 3: Nhà vệ sinh, phòng sinh hoạt gia đình, phòng ngủ.

{keywords}

Tầng 4: Nhà vệ sinh, phòng ngủ, thư viện.


{keywords}

Tầng 5: Nhà vệ sinh, sân thượng, phòng ngủ của khách, khu vực phơi.


{keywords}

Thiết kế mặt bằng sân thượng.


{keywords}

Sơ đồ mặt cắt của ngôi nhà.


Theo Trí thức trẻ