- Doanh nghiệp khai thác vàng lớn thứ 2 ở tỉnh Quảng Nam chính thức phá sản, khiến 100 chủ nợ điêu đứng vì không đòi được khoảng gần 1.000 tỷ đồng.

Thu hồi giấy phép của đại gia vàng Phước Sơn

Đại gia vàng Quảng Nam thoát án nợ thuế 300 tỷ

TAND tỉnh Quảng Nam ngày 28/11 đã mở Hội nghị chủ nợ công ty TNHH vàng Bồng Miêu (gọi tắt là công ty Bồng Miêu) có trụ sở xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) lần thứ nhất.

Hội nghị được mở để các chủ nợ có sự lựa chọn số phận cho công ty Bồng Miêu gồm: đình chỉ yêu cầu mở thủ tục phá sản; phục hồi hoạt động kinh doanh và tuyên bố phá sản.

Tại hội nghị, 24 chủ nợ của công ty Bồng Miêu có mặt, nhưng không có đại diện nào của công ty Bồng Miêu.

{keywords}
Các chủ nợ bỏ phiếu để chọn số phận cho công ty vàng Bồng Miêu

Theo báo cáo tài chính tháng 11/2017, tổng tài sản của đại gia vàng Bồng Miêu là hơn 302 tỷ đồng, công nợ phải thu hơn 6 tỷ đồng. Trong khi đó, tổng nợ phải trả là hơn 1.000 tỷ đồng, lỗ lũy kế hơn 1.000 tỷ đồng, vượt vốn chủ sở hữu hơn 966 tỷ đồng.

Qua kiểm kê cho thấy tài sản tại công ty có giá trị hơn 34,8 tỷ đồng, với tài sản đảm bảo hơn 25,4 tỷ đồng, tài sản không đảm bảo hơn 9,4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, toàn bộ tài sản của công ty là tài sản đặc thù của ngành khai khoáng và là tài sản gắn liền trên đất tại mỏ vàng nên chỉ có giá trị khi tiếp tục phục vụ để khai thác vàng.

{keywords}
 Công ty vàng Bồng Miêu chính thức phá sản với khoản nợ 1.000 tỷ đồng

Tính đến ngày 12/11/2017, công ty Bồng Miêu có 100 chủ nợ với số tiền hơn 943,2 tỷ đồng. Trong đó, 108 tỷ đồng tiền nợ thuế nhà nước và hơn 4,2 tỷ đồng nợ BHXH.

Sau quá trình bỏ phiếu để quyết định số phận của công ty, 14/24 chủ nợ (đại diện cho số nợ hơn 209 tỷ đồng, chiếm 80,7%) đã đồng ý biểu quyết tuyên bố phá sản đối với công ty Bồng Miêu.

Với việc thông qua phương án phá sản, công ty Bồng Miêu sẽ bị thanh lý tài sản để trả cho các chủ nợ. Tuy nhiên, trên thực tế tài sản của công ty này không đáng giá bao nhiêu so với số nợ của họ.

Lê Bằng

Nữ đại gia vàng phố núi lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng

Nữ đại gia vàng phố núi lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng

Dưới vỏ bọc đại gia kinh doanh vàng bạc, từ 2009-2016, Nguyễn Thị Thảo (Nghệ An) đã huy động tín dụng đen, lừa đảo chiếm đoạt của hàng trăm người với số tiền gần 40 tỷ đồng.

Xin thôi chức chủ tịch, đi đòi nợ đại gia vàng nước ngoài

Xin thôi chức chủ tịch, đi đòi nợ đại gia vàng nước ngoài

Đại gia vàng Bồng Miêu phá sản khiến hàng trăm chủ nợ, trong đó có cả chủ tịch UBND một thị trấn đã phải xin từ chức, để đi đòi nợ.