Hạt cơm thơm dẻo quyện cùng hương vị đậm đà của thịt bò, nấm rơm, hạt sen... được gói trong lá sen mang lại hương vị rất riêng cho món cơm bò lá sen.

Nguyên liệu:

- 120g phi lê thịt bò

- 1 chén cơm

- 20g nấm rơm

- 10g táo đỏ

- 10g hạt sen

- 100g bông cải xanh

- 1/2 củ cà rốt

- 10g đầu hành

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 2 thìa cà phê nước tương

- 1/2 thìa cà phê bột ngọt

- 2 thìa cà phê đường

- 1 tấm lá sen

- Dầu ăn

{keywords}

Các bước thực hiện:

- Thịt bò xắt mỏng, ướp với 1 thìa cà phê nước tương, để thấm khoảng 5 phút.

- Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch, cắt làm tư, luộc sơ. Táo đỏ, hạt sen ngâm qua nước sôi, luộc chín. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Bông cải xanh, trắng xắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.

- Phi tỏi, xào thịt bò, cho cà rốt, bông cải, nêm 1 thìa cà phê nước tương, đường, bột ngọt, xào vừa chín. Gói cơm vào lá sen cùng đồ xào, táo tàu, hạt sen, hấp 10 phút là được.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cơm ngon này nhé!

(Theo Món ngon Việt Nam)