Tuy không cầu kỳ nhưng bữa cơm này vẫn khiến cả nhà cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Râu mực chiên mắm tỏi

- Thịt kho trứng

- Bí bao tử tẩm bột chiên

- Canh cải cúc

{keywords}

RAU MỰC CHIÊN MẮM TỎI

Râu mực làm sạch, để ráo. Cho chút dầu vào chảo, cho râu mực vào, đậy vung, bật to lửa chiên qua. Gắp mực ra bát, trút bỏ mỡ thừa trong chảo.

Pha 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, chút tiêu bột, vài nhánh tỏi giã nhỏ, chút nước lọc. Khuấy tan hỗn hợp rồi đổ vào mực, đảo đều để sốt bám đều vào mực. Khi thấy sốt cạn, keo lại thì tắt bếp.

{keywords}

THỊT KHO TRỨNG

Thịt ba chỉ chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Chần thịt xong mới thái sẽ giúp miếng thịt cứng, trông sẽ đẹp hơn. Thái miếng dày cỡ 1.5 cm. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, chiên vàng.

Thắng nước hàng hay nước màu từ 2-3 thìa đường. Cho nước hàng vào nồi thịt cùng nước mắm, dầu hào, chút bột canh. Đun thịt khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị và nước màu. Đổ nước và nước dừa theo tỷ lệ 1:1 xâm xấp thịt rồi kho nhỏ lửa khoảng 15 phút, sau đó cho trứng vào kho cùng thêm 15 phút nữa cho thịt mềm, trứng ngấm gia vị. Khi thấy nước cạn còn sanh sánh là được.

{keywords}

BÍ BAO TỬ TẨM BỘT CHIÊN

Bí bao tử ngâm nước muối, rửa sạch, để cả vỏ. Bổ làm 4, bỏ ruột, thái lát mỏng cỡ 1/2 cm. Ngâm vào nước một lúc rồi pha bột chiên giòn với 1 thìa vừng đen đã rửa sạch cùng chút nước. Nhúng miếng bí vào bột rồi chiên hơi vàng là xong.

{keywords}

CANH CẢI CÚC

Thịt vai băm nhỏ, trộn chút nấm hương, mộc nhĩ rồi viên thành những viên tròn. Rau cải cúc nhặt ngọn non, rửa sạch. Đun sôi nước, cho thịt vào đun chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho rau vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải cúc rất nhanh chín.

{keywords}

Giá tiền các nguyên liệu

- Râu mực lá

- Thịt ba chỉ

- Thịt vai

- Trứng gà 6 quả

- Bí bao tử

- Rau cải cúc

- Nước dừa tươi

Tổng: 110.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày

(Theo Khám phá)