Bạn có thể chế biến món ăn cho bữa cơm hàng ngày đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu

Cà chua chín, trái vừa: bảy trái.

Thịt nạc dăm băm: 100g.

Nấm mèo thái sợi ngắn: một muỗng xúp.

Cà rốt băm: hai muỗng xúp.

Gia vị: muối, tiêu, đường, xốt cà chua, dầu ăn, hành lá, dầu mè.

Cách làm

{keywords}

Cà chua một trái băm nhỏ làm xốt, sáu trái cắt ngang 1/4 trái phần đầu cuống, móc ruột bỏ hạt. Phần ruột băm nhỏ làm xốt.

Trộn nhân: thịt nạc băm, nấm mèo băm, cà rốt băm, hành lá cắt nhỏ một muỗng xúp, hạt nêm 1/2 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê. Đập cho nhân có độ kết dính. Nhồi nhân vào cà chua, chiên sém mặt.

Làm xốt: Phi dầu ăn với đầu hành băm, cho cà chua băm vào, thêm một muỗng xúp xốt cà chua hộp, hạt nêm một muỗng cà phê, muối 1/4 muỗng cà phê, đường 1/2 muỗng cà phê. Cho tiếp những trái cà chua nhồi thịt vào. Chế một chén nước vào, nấu lửa vừa cho nhân thịt chín và nước xốt sánh lại, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu mè, hành lá cắt nhỏ, tắt lửa.

(Theo PNO)