Ngay sau khi có những thông tin mới về việc Ngạo Kiếm Mobile sẽ chuẩn bị được phát hành tại Việt Nam, khắp nơi cộng đồng game thủ đã nhanh chóng lập ra những fanpage và group để lập sẵn các bang hội chờ ngày game chính thức khai mở. Có lẽ đã rất lâu rồi mới có một tựa game có thể gây được cảm xúc mãnh liệt đến vậy đối với các game thủ kì cựu dòng Kiếm Hiệp Tình Duyên. Sau bao thời gian chờ đợi, cuối cùng một sản phẩm game smartphone đậm chất kiếm hiệp nhất đã thực sự xuất hiện.

Cũng như nhiều dòng game kiếm hiệp huyền thoại khác trên PC một lời lừng lẫy, Ngạo Kiếm Mobile tạo riêng cho mình một bản sắc không thể nhầm lẫn với 4 môn phái chính uy chấn giang hồ là Thiếu Lâm Đao, Cổ Mổ Phái, Đào Hoa Đảo và Toàn Chân Giáo. Tất cả đều là các môn phái xuất hiện từ thủa sơ khai của võ lâm Trung Nguyên, từ đó tạo dựng nên rất nhiều môn phái nổi danh sau này như Minh Giáo, Côn Lôn, Tiêu Giao, Cái Bang… Tứ đại phái này chính là khởi nguồn của võ học, là bước chân đầu tiên của những câu chuyện võ lâm đã đi vào lịch sử.

Thiếu Lâm Đao

Đây là môn phái có ngoại công mạnh nhất trong các phái của Ngạo Kiếm Mobile, sử dụng vũ khí là Cự Đao có tầm đánh rộng và sức mạnh “kinh thiên động địa” khiến muôn người đều phải nể phục. Công phu thi triển của Thiếu Lâm Đao thiên về ngoại công, ra chiêu mạnh mẽ nhưng tốc độ lại không cao. Bù lại với sức bền hiếm có và thể lực sung mãn, Thiếu Lâm Đao trở thành “pháo đài” di động có thể đột phá vòng vây, xông pha giữa muôn ngàn kẻ địch như chốn không người.

Trong chiến đấu, Thiếu Lâm Đao phù hợp với vị trí “tanker” bảo vệ cho đồng đội phía sau hoặc tiên phong phá vỡ đội hình đối phương. Với các tuyệt kĩ như Cương Phong Tảo Diệp, Xuân Thu Trảm, Huyết Chiến Bát Phương… Mỗi một chiêu đều tạo nên sức mạnh khủng khiếp áp chế đối phương, gây sát thương trên diện rộng, trở thành lựa chọn tốt nhất cho game thủ yêu thích phát triển ngoại công.

Cổ Mộ Phái

Một trong những môn phái thần bí nhất võ lâm Trung Nguyên, được sáng tạo bởi Lâm Triều Anh sau mối tình không vẹn toàn với Vương Trùng Dương, chính vì thế môn đệ của phái này tất cả đều là nữ nhi mang trong mình thiên phú võ học và một lời thề tuyệt tình với thế nhân. Chẳng thế mà Lý Mạc Sầu đã nổi tiếng với câu: “Hỏi thế gian tình ái là chi, mà đôi lứa nguyện thề sống chết”.

Môn đệ Cổ Mộ Phái trong Ngạo Kiếm Mobile sử dụng Tam Thập Lục Cầm làm vũ khí (đàn tranh), biến thanh âm của đàn thành những tuyệt kĩ võ học, gây sát thương từ khoảng cách xa, đoạt mệnh chớp mắt. Công phu của Cổ Mộ Phái thiên về nội công, xuất chiêu lạnh lùng và dứt khoát, sát thương trên diện rộng, thích hợp chiến đấu ở vị trí bổ trợ hoặc phía sau “tanker”. Là một trong những nhân vật hứa hẹn khuynh đảo võ lâm sau này.

Toàn Chân Giáo

Là môn phái được sáng lập bởi Vương Trùng Dương, vốn có “duyên nợ” truyền kỳ với Cổ Mộ Phái, tạo nên vô số điển tích bi thương nhưng cũng không kém phần tráng lệ khiến thiên hạ sau này lưu truyền. Môn đệ Toàn Chân Giáo sử dụng Trường Kiếm làm vũ khí chính, đề cao sự hòa hợp của nội công và chân khí, từ đó sáng tạo nên các tuyệt kỹ võ học mà sau này trở thành tiền đề của những bí kíp võ công nổi tiếng võ lâm.

Trong Ngạo Kiếm Mobile, Toàn Chân Giáo là nhân vật có khả năng chiến đấu độc lập tốt, vừa có thiên phú về ngoại công lại có thể sử dụng thành thục các kĩ năng nội công gây sát thương diện rộng. Tốc độ của môn đệ Toàn Chân đạt mức khá và có thể dễ dàng phối hợp với đồng đội trong các chiến trường rộng lớn vạn người như Tống Kim Liêu, Bang Chiến... Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những game thủ yêu thích sự toàn diện và hoành tráng khi thi triển kĩ năng chiến đấu.

Đào Hoa Đảo

Một trong những địa danh đã đi vào huyền thoại võ lâm, Đào Hoa Đảo chính là đại bản doanh của Đông Tà Hoàng Dược Sư – một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt của võ lâm Trung Nguyên. Võ công đặc dị của Đào Hoa Đảo từ lâu đã trở thành thành nỗi khiếp sợ với nhân sĩ trong giang hồ bởi sự hiểm độc và phong cách hạ thủ xuất quỷ nhập thần. Đây cũng là nơi những cao thủ số 1 võ lâm sau này nổi danh trong thiên hạ như Hoàng Dung, Kim Mao Sư Vương, Quách Tĩnh…

Dù có gốc gác nổi danh như vậy, nhưng trong Ngạo Kiếm Mobile môn đệ Đào Hoa Đảo lại được tạo hình là một a đầu tinh quái, có chút gì đó giống với Quách Tương – Con gái của Đại Hiệp Quách Tĩnh. Sử dụng vũ khí là Lợi Trảo, nhân vật này có tốc độ tấn công nhanh nhất và linh hoạt nhất trong tất cả các lớp nhân vật. Võ công thiên về ngoại công nhưng lại có cách chiến đấu giống sát thủ, thích hợp vai trò tấn công bất ngờ gây sát thương chí mạng.

Dự kiến, Ngạo Kiếm Mobile sẽ được phát hành trong khoảng thời gian đầu năm 2015 sắp tới, hứa hẹn sẽ là một trong những  màn “xông đất” đáng chú ý nhất khởi đầu cho một năm mới của làng game Việt. Hãy liên tục theo dõi thông tin để không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm sản phẩm game smartphone đậm chất kiếm hiệp Ngạo Kiếm Mobile.

ML