Trong cuộc sống luôn cần những sắc màu đan xen với nhau, cơ thể bạn cũng vậy… Bạn cần nhiều năng lượng hơn? Bạn cần cải thiện sự ổn định thể lực? Bạn cần sự cân bằng về tinh thần?

Giám đốc y tế của Hiệp hội dinh dưỡng Magnesium phi lợi nhuận (NutritionalMagnesium.org) sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại màu sắc có trong thực phẩm.

Màu đỏ

Những thực phẩm nên ăn: Dâu tây, cà chua, củ cải đường, táo đỏ, nam việt quất, nho đỏ, lựu, quả mâm xôi, ớt đỏ và dưa hấu.


Lý do: Các loại trái cây và rau có màu đỏ này giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tim mạch, tiểu đường và vô sinh. Các loại cây trái có màu đỏ thẫm chứa lượng lycopene và anthocyanin, hai chất tự nhiên trong thực vật giàu chất chống oxy hóa.

Màu cam và vàng

Những thực phẩm nên ăn: Cam, đu đủ, bí ngô, cà rốt, bí vàng, chanh, bắp và dứa

Lý do: Một ly nước có thể cung cấp cho bạn một liều lượng vitamin C hàng ngày, hỗ trợ bạn trong việc chữa lành vết thương và tổng hợp collagen. Tuy nhiên, cam và các loại thực phẩm tương tự trong tự nhiên sẽ cung cấp cho bạn các sắc tố alpha-và beta-carotene.

Beta-carotene là một tiền thân của vitamin A, cơ thể sẽ chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A, từ đó giúp thị lực khỏe mạnh, xương chắc khoẻ và làn da mịn màng hơn. Với những người bệnh vẩy nến, nên ăn nhiều cam hơn.

Màu xanh lá cây

Những thực phẩm nên ăn: Rau bina, táo xanh, dưa lưới, bông cải xanh, cải xoăn, cải bruxen, cải bắp và bơ.

Lý do: Sữa có thể tốt cho cơ thể, nhưng rau bina thậm chí còn tốt hơn. Các loại rau quả màu xanh lá cây thực sự còn giàu canxi hơn cả các sản phẩm sữa.Chúng cũng chứa các chất lutein và zeaxanthin rất quan trọng với thị lực.Như một quy luật, các loại rau củ càng có màu xanh sẫm thì chúng càng chứa nhiều các chất dinh dưỡng.

Màu trắng

Những thực phẩm nên ăn: Sữa, lê, chuối, súp lơ, khoai tây, nấm, hành và tỏi.

Lý do: Khi bạn thấy cần thư giãn, hãy tìm đến củ hành. Củ hành giống như nhiều loại rau màu trắng khác, rất phong phú các hợp chất allicin.Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này được biết như một loại vũ khí chống lại bệnh cao huyết áp và mức LDL cao.

Cây trái và rau củ có màu trắng có nhiều chất dinh dưỡng nhằm kích thích tế bào B và các tế bào T của cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch tổng thể của bạn.

Màu xanh và màu tím

Những thực phẩm nên ăn: Quả việt quất, mâm xôi, mận, nho tím, củ cải, bắp cải tím và cà tím.

Lý do:Từng có thời gian, quả việt quất bị các nhà dinh dưỡng bỏ qua vì nó chứa ít vitamin C. Nhưng nay việt quất lại được khuyến khích nên ăn mỗi ngày. Tại sao? Chúng chứa nhiều anthocyanins có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch. Cây trái và rau củ có màu xanh tím cũng giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ một số loại ung thư nam giới.Ngoài ra vì chứa rất ít calo, chúng hoàn toàn không làm bạn bị béo.

Sản phẩm tham khảo - uống để có đủ dưỡng chất.

Sữa trái cây bổ dưỡng Nutriboost với hàm lượng 15% sữa New Zealand và 10% nước ép trái cây, cung cấp những dưỡng chất cơ bản cần thiết cho cơ thể như Canxi, kẽm, Vitamin B3, B6 và E với hương cam và dâu dễ uống, hoàn toàn có thể thay thế một bữa ăn nhẹ, hay kết hợp trong thực đơn bữa sáng nhanh gọn tại văn phòng hoặc trường học, giá bán trên thị trường 9.000 đồng/ chai



Minh Tùng
(Theo Nutritional Magnesium)