{keywords}
 

Theo NDTV, Mohammad Furqan, 20 tuổi, được đưa tới một bệnh viện tư ở Lucknow vào ngày 21/6 sau khi bị tai nạn trên đường Sultanpur. Hôm 1/7, thanh niên này được tuyên bố là đã chết và thi thể được xe cứu thương đưa về nhà tại Indiranagar. 

Khi huyệt mộ đã được đào và thi thể của Furqan chuẩn bị được chôn thì người này bắt đầu co giật. Người thân trong gia đình vô cùng ngạc nhiên đã mau chóng đưa thanh niên này tới bệnh viện Ram Manohar ở New Delhi.

Mohammad Irfan, anh trai của Furqan nói: "Khi đang chuẩn bị chôn cất, một trong số những người tham gia thấy tay chân em có cử động. Chúng tôi ngay lập tức đưa em tới bệnh viện Ram Manohar và các bác sĩ tại đây nói em vẫn còn sống và đặt máy thở.

Trước đó, chúng tôi đã trả 700.000 rupee cho một bệnh viện tư và khi chúng tôi nói đã hết tiền, họ liền tuyên bố Furqan chết vào hôm 1/7".

Bác sĩ chữa cho Furqan còn nói thêm: "Bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch nhưng chắc chắn chưa chết não. Anh ta vẫn còn mạch, huyết áp và các phản xạ vẫn hoạt động. Furqan đã được đặt máy trợ thở".

Người phụ trách y tế tại Lucknow là bác sĩ Narendra Agarwal cho hay, vụ việc đang được điều tra.

Lê Nguyễn