Ngày 19/10, nguồn tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết ông D.Đ.L (79 tuổi, làm nghề bảo vệ) vẫn đang hôn mê sau ca phẫu thuật. Đây là nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ kẻ khỏa thân nghi do ngáo đá tấn công hàng loạt người đi đường ở TP.HCM. 

Theo các bác sĩ, thời điểm nhập viện, ông L. có 4 vết thương do bị chém ở vùng chẩm, vai, cổ, đầu. Bệnh nhân được cấp cứu và phẫu thuật khẩn cấp. Kết quả chụp CT ghi nhận có tình trạng xuất huyết màng não, khảo sát mạch máu não không ghi nhận tình trạng phình mạch. Bệnh nhân được đặt một ống dẫn lưu.

Sau hai ngày phẫu thuật, đến nay, ông L. vẫn phải thở máy, được theo dõi sát sao tại Khoa Gây mê - Hồi sức ngoại, Bệnh viện Nhân dân 115.

“Chúng tôi phải theo dõi và đánh giá bệnh nhân từng ngày, từng tuần, chưa thể nói trước được tình hình”, bác sĩ nói.

truy sat 772.jpeg
Kẻ ngáo đá cầm dao tấn công nhiều người tại TP.HCM. Ảnh cắt từ clip.

Chia sẻ thêm về trường hợp này, bác sĩ cho biết nhận định ban đầu, bệnh nhân bị xuất huyết não có thể do dị dạng mạch máu, tuy nhiên khảo sát đánh giá không tìm ra bất thường. Có khả năng, lực tấn công vào đầu quá mạnh đã gây ra xuất huyết não.

Về thông tin nạn nhân nặng nhất phải phẫu thuật tại Bệnh viện Nhân dân 115 là người đàn ông 50 tuổi, bác sĩ lý giải do lúc đầu tiếp nhận bệnh nhân, thông tin cung cấp bị sai. Sau đó, gia đình đã vào điều chỉnh chính xác hơn.  

Như vậy đến nay, cơ quan công an xác định ngày 16/10, kẻ khỏa thân đã tấn công bằng dao khiến 6 người bị thương. Trong đó, 1 người bị thương nặng, phải thở máy là ông D.Đ.L, làm nghề bảo vệ. Những người còn lại được sơ cứu và xử trí vết thương tại Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Bình Dân, không nguy hiểm đến tính mạng.

Qua xác minh, kẻ ngáo đá tên G. (23 tuổi, quê Hậu Giang), làm việc tại một cơ sở nước đá ở phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức (TP.HCM). Sáng 16/10, G. cùng người thân đi giao nước đá trên địa bàn quận 3.

Trong lúc đứng chờ, G. có biểu hiện bất thường và tự cởi bỏ quần áo. Sau đó, G. cướp một con dao từ người bán dao rồi truy đuổi, chém nhiều người trên đường và tự sát.