Ngày 1/11, nguồn tin từ Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa phẫu thuật cho một người đàn ông nước ngoài bị hoại tử dương vật.

Khai thác thông tin ghi nhận cách nhập viện 1 tháng, bệnh nhân nam 34 tuổi đã tiêm chất làm đầy tại một phòng khám tư nhân để tăng kích cỡ dương vật. Sau 3 ngày thực hiện thủ thuật nói trên, vùng kín của anh xuất hiện tình trạng viêm, sưng. Mới đây, người này đến Bệnh viện Bình Dân thăm khám.

Các bác sĩ Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân xác định người bệnh đã bị hoại tử vùng da dương vật ăn lan sang bao trắng thể hang bên phải.

Ngày 31/10, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để cắt lọc, loại bỏ mô hoại tử vùng da dương vật. Sau đó, ê-kíp sử dụng vạt da mới để tạo hình lại vùng da nói trên. Ca phẫu thuật diễn ra trong 65 phút, chức năng của dương vật không bị ảnh hưởng.

BENH VIEN BINH DAN.jpg
Người bệnh đến thăm khám tại Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM). Ảnh: BVCC. 

Trước đó, Bệnh viện Bình Dân cũng tiếp nhận một thanh niên 30 tuổi (Cà Mau) trong tình trạng dương vật bị sưng tấy, nhiễm trùng vì tiêm silicon. Người bệnh cho biết đã tự tiêm thuốc do bạn mang về từ Thái Lan, không rõ chất gì, để tăng kích cỡ. Thời gian đầu, bộ phận sinh dục to lên nhưng dần chuyển sang sưng cứng, đau nhức.

Bác sĩ kiểm tra và nhận định dương vật của thanh niên đã nhiễm trùng, xơ hóa. Ê-kíp phẫu thuật tiến hành cắt lọc toàn bộ mô silicon, tái tạo lại bộ phận sinh dục cho người thanh niên.

Gần đây, một thanh niên 27 tuổi cũng được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) phẫu thuật do hoại tử vùng da dương vật sau khi tiêm silicon.

Theo nghiên cứu của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), phương pháp tiêm silicon lỏng vào “cậu nhỏ” sẽ dẫn đến nhiều biến chứng. Trong đó, biến chứng chảy máu, nhiễm trùng có thể xảy ra ngay sau khi tiêm; biến chứng nặng hơn do tiêm silicon trực tiếp vào mạch máu; biến dạng dương vật; xơ hóa, co rút dương vật, không thể quan hệ và gây đau đớn…