Người đàn ông dính chiêu lừa khó tin của nữ đại gia

Tin lời bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1953, ở Quảng Ninh, cựu TGĐ Công ty CP đầu tư quốc tế Việt Anh), người đàn ông bị lừa ngoạn mục.

Hôm nay (29/10), TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thị Tuyết (SN 1953, ở Quảng Ninh, cựu TGĐ Công ty CP đầu tư quốc tế Việt Anh) ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, năm 2006, UBND tỉnh Thái Bình có chủ trương cho phép Hợp tác xã Thương binh và người tàn tật huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (gọi tắt là HTX) được kêu gọi vốn từ các cá nhân, tổ chức để xây dựng Bệnh viện đa khoa từ thiện Thái Bình.

{keywords}
Bị cáo tại tòa

Đầu năm 2008, thông qua quan hệ xã hội, ông Vũ Đức M. (Chủ tịch HTX) quen biết bị cáo Tuyết, khi đó là Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư quốc tế Việt Anh (Công ty Việt Anh), ở Đông Triều, Quảng Ninh.

Bà Tuyết đưa ra thông tin không có thật về việc công ty của bị cáo được một số tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư để thực hiện các dự án an sinh, nhân đạo tại Việt Nam.

Bà Tuyết cho ông M. xem 1 hối phiếu 500 triệu USD giả, 1 tờ séc mệnh giá 1 triệu USD giả, cùng một số giấy tờ photocopy thể hiện nội dung bà Trần Gia Huệ (Chen Chia Hui), quốc tịch Đài Loan cho Công ty Việt Anh vay 1,5 tỷ USD để đầu tư các dự án tại Việt Nam.

Tin việc bà Tuyết có nguồn vốn này, ông M. thay mặt HTX ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa từ thiện Thái Bình với bà Tuyết, với vốn đầu tư giai đoạn 1 là 20 triệu USD.

Sau khi ký hợp đồng, bị cáo đề nghị ông M. ứng trước một khoản tiền chi phí thủ tục với ngân hàng và quan hệ với các đối tác khác để sớm rút được số tiền trong tờ séc, tờ hối phiếu ra thực hiện xây dựng bệnh viện.

Bà Tuyết hứa hẹn, sau này rút được tiền trong tờ séc, hối phiếu sẽ trả lại tiền ứng cho HTX. Tin tưởng bị cáo, ông M. đã vận động một số thành viên HTX cùng góp tiền đưa cho bị cáo.

Từ ngày 22/12/2008- 12/3/2009, ông M. nhiều lần đưa cho bà Tuyết 618 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, nữ đại gia không thực hiện như cam kết và đã chiếm đoạt số tiền trên.

Tại tòa, bà Tuyết không nhận tội. Bào chữa cho bị cáo, luật sư cho rằng đây là quan hệ dân sự...

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của ông Miên, và các tài liệu khác có trong hồ sơ vụ án, đủ cơ sở kết luận bị cáo phạm vào tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

HĐXX tuyên phạt bà Tuyết mức án 12 năm tù, buộc bị cáo trả lại số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

Chiêu lừa đảo tiền tỷ của cựu sếp công an ở Hà Nội

Chiêu lừa đảo tiền tỷ của cựu sếp công an ở Hà Nội

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Vũ Giang (SN 1983, cựu Phó đồn trưởng Đồn Công an Văn Nhân, huyện Phú Xuyên) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

T.Nhung

 

tin nổi bật

Thuê 22 'xế hộp' mang đi cầm cố để trả nợ tín dụng đen

Làm ăn thua lỗ, không có tiền vay tín dụng đen và trả tiền thuê xe, Nhựt thành lập công ty rồi đi thuê hàng chục chiếc ô tô, mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo nhận án tù vì lừa hơn 1.000 người

Sau một tuần xét xử, nghị án kéo dài, sáng nay (9/8), TAND Hà Nội tuyên án nhóm lừa đảo thông qua Chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.

Đâm chết người vì khoản nợ, bé trai bị đưa vào trại giáo dưỡng

Không trả tiền đã vay nợ, Dang bị anh Đ. đánh nên cậu ta bực tức rút dao đâm chết người. Do khi thực hiện hành vi phạm tội, Dang mới gần 14 tuổi nên chỉ bị đưa đi trại giáo dưỡng.

Cầm dao mổ heo đâm con trai tử vong, cha lĩnh án chung thân

Sau khi đâm thấu bụng con trai, Ngọc bình thản đi lau vết máu, thu dọn hiện trường mà không tham gia cùng hàng xóm đưa con đi cấp cứu. Kết cục, người con tử vong, cha bị tòa tuyên phạt án chung thân.

Quan hệ tình dục bạo dâm, nam thanh niên mất mạng

Yêu cầu bạn tình trói tay, bịt mắt, quấn băng keo vào mặt, miệng rồi khóa trái cửa để mình tự tìm cách cởi trói, nhưng anh T. đã không tự thoát ra được mà phải chịu cái chết tức tưởi.

Người phụ nữ òa khóc ở tòa, ẩn ức bị chửi đánh đã thiêu sống chồng

Sau khi cãi vã vì nghi chồng có bồ nhí, Ngọc chạy đi mua xăng về thiêu sống người “đầu gối tay ấp” với mình.

Ông Lê Tùng Vân bị phạt 5 năm tù

Sau hai ngày xét xử, TAND huyện Đức Hoà đã tuyên án vụ "Tịnh thất Bồng Lai". Ông Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 5 năm tù; các bị cáo khác từ 3 - 4 năm tù.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Các bị cáo 'thần thánh hóa' ông Lê Tùng Vân trước tòa

Trong phiên xử buổi chiều, bị cáo Lê Tùng Vân bất ngờ xuất hiện và các bị cáo khác liên tục bảo vệ, thậm chí là có những phát ngôn “thần thánh hoá” đối với ông trước toà.

Lĩnh 15 năm tù, bồi thường hơn 2 tỷ vì đốt nhà mình làm cháy nhà hàng xóm

Bị cáo Đặng Thanh Tùng ở Kiên Giang tự phóng hỏa đốt nhà mình nhưng không ngờ lửa cháy sang 3 nhà hàng xóm, gây thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Vụ hành hạ bé gái tới chết, kiến nghị tội danh giết người với người bố

Quyết định hoãn tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án bé gái 8 tuổi bị hành hạ tới chết được các luật sư đồng tình.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị 4,5 - 5,5 năm tù

Trong ngày xét xử thứ 2, luật sư của “Tịnh thất Bồng lai” trình báo có 2 luật sư trong nhóm bị kẻ lạ hành hung nhưng phiên toà vẫn tiếp tục và đại diện Viện KSND đã đề nghị mức án cho từng bị cáo.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới chết: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung

Sáng 21/7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) vụ hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết. Trong đó, Thái là cha ruột bé gái, còn Trang là người tình của Thái.