Người đàn ông già gầy gò đến nhà tiết lộ sự thật về chồng tôi

Tôi năm nay ngoài 40 tuổi, tôi với chồng đã cưới nhau ngót nghét 20 năm và có 2 con, 1 trai 1 gái. 

10 năm trước, vì kinh tế khó khăn quá, làm ruộng chẳng đủ ăn, tôi để 2 con lại cho chồng rồi theo người họ hàng sang Đài Loan làm giúp việc.

Công việc bên đó tuy vất vả, áp lưc nhưng tôi cố nhẫn nhục, chịu đựng, mong kiếm được đồng tiền gửi về cho chồng, con. Chồng tôi là người hiền lành, chịu khó làm ăn nên tôi hết mực tin tưởng. Mặc dù vợ chồng xa mặt cách lòng, chuyện thiếu thốn tình cảm cùng chuyện chăn gối là không thể tránh khỏi.

Tôi cố động viên chồng cố gắng vài năm đợi tôi đi làm, có tiền nuôi các con ăn học, xây lại ngôi nhà đã cũ. 10 năm tôi đi sang Đài Loan lao động, các con tôi giờ đã học cấp 3, ngôi nhà cũ giờ cũng được xây lại thành ngôi nhà 2 tầng khang trang. Mỗi tháng tôi vẫn gửi về cho chồng 10 triệu để anh nuôi con, có tiền sinh hoạt. Ai cũng khen nhà tôi có phúc, vợ chồng chịu khó bảo ban nhau làm ăn, con cái lại ngoan ngoãn, học giỏi. 

Tôi đi xa, nghe chị em người Việt kể nhiều người sang bên này làm việc, chồng ở nhà ngoại tình, cặp kè gái trai cũng chột dạ nên cũng nhiều lần bóng gió nói với chồng. Chồng tôi luôn quả quyết rằng ở quê “thì làm gì có ai” với cả “anh mà có ai, người làng người đồn ầm lên em lại chả biết ngay".

Năm nay, tôi về ăn Tết cùng gia đình và ở lại vài tháng. Xa vợ lâu ngày nhưng chồng đối xử với tôi vẫn rất bình thường chứ không quá vồ vập. Chuyện phòng the của hai vợ chồng cũng chỉ là cho có. Tôi nghĩ vợ chồng tôi đã có tuổi rồi thì tình nghĩa với nhau là chính chứ chuyện kia thì mấy ai còn ham mê. Chồng tôi vẫn sang làng bên làm nghề mộc, kiếm đồng ra đồng vào, tôi thì ở nhà lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa.

Hôm đó, bỗng có một người đàn ông gầy gò, tóc hoa râm đến nhà tìm chồng tôi. Lúc đầu, tôi tưởng bác tìm lầm người. Ngồi nói chuyện một hồi, bác làm tôi đi từ hết bất ngờ này đến cú sốc khác. Bác kể với tôi với bằng giọng của một người cha vừa đau khổ, vừa bất lực. Bác kể rằng không hiểu sao chồng tôi lại quen biết và qua lại với Nhi- cô con gái năm nay mới 19 tuổi của bác.

Gia đình bác biết chồng tôi đã có vợ, có con rồi nên nhất mực ngăn cấm nhưng càng ngăn cấm thì 2 người lại càng lao vào nhau như con thiêu thân. Giờ con gái bác đã có bầu, gia đình nghĩ cho tương lai của cô bé nên đã đưa cô bé đi bỏ cái thai. Sau khi giải quyết mọi chuyện, bác mới đến nhà tôi để nói chuyện. Bác nói nếu chồng tôi còn dám đến gần con gái bác nữa, bác sẽ quyết liều mạng với anh. “Tôi thương con bé lắm cô ạ. Nó còn trẻ người non dạ. Bố mẹ khuyên bảo chẳng nghe”, người cha rơm rớm nước mắt.

Nghe câu chuyện của người cha ấy, tôi bàng hoàng, chết lặng. Tôi đi làm xa nhà đã lâu, một mực tin tưởng nên cũng không ngờ chồng tôi lại làm chuyện tày trời đến như vậy. Chồng thú nhận tất cả mọi tội lỗi với tôi. Anh nói vì nhớ vợ, thiếu thốn tình cảm, cô bé kia lại quá ngây thơ, dễ dãi nên mới ngã lòng…Giờ chồng mong tôi không đi Đài Loan nữa để hai vợ chồng tôi làm lại từ đầu. Tôi đau khổ tột cùng, chỉ muốn đâm đơn ly dị nhưng nghĩ đến 2 đứa con lại không đành.

Mấy hôm nay, tôi chẳng thiết ăn uống, trong lòng nghĩ ngợi, băn khoăn khi nghĩ đến gương mặt khắc khổ và dòng nước mắt của người cha kia. Tôi định mai sẽ đến nhà thăm cô bé kia, cùng là phụ nữ, tôi biết cô bé cũng rất tổn thương và đau khổ…

Lỡ say nắng đồng nghiệp trẻ tuổi, đòn thù của chồng khiến tôi uất nghẹn

Lỡ say nắng đồng nghiệp trẻ tuổi, đòn thù của chồng khiến tôi uất nghẹn

Tôi năm nay 27 tuổi, vợ chồng tôi mới cưới nhau được gần 1 năm và chưa có con. Chồng tôi làm việc ở một ngân hàng tại Hà Nội còn tôi làm việc ở Thái Nguyên.

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Sau lần về ăn Tết nhà vợ, chồng bỗng trở thành con người khác

Sau lần ăn Tết ở nhà ngoại, chồng có cái nhìn khác về tôi và cũng thức tỉnh chính bản thân mình.

Làm 'tiểu tam' không hạnh phúc như tôi từng nghĩ

Gặp nhau, bạn thân đều bảo tôi: "Mày định làm người tình của hắn đến bao giờ. Hắn đâu có ý định bỏ vợ". Tôi không biết nói gì ngoài cười. Thật ra, tôi cũng đâu mong anh ấy bỏ vợ.

'Từ sâu thẳm, sẽ chẳng có ai bảo rằng không nhớ Tết quê'

Quê tôi sát nách thành Nam, bên bến phà Tân Đệ năm xưa.

Năm đầu ăn Tết ở nhà chồng, mẹ nói một câu khiến tôi nhớ mãi

Đó là năm đầu tiên tôi làm dâu và ăn Tết ở nhà chồng. Cho đến giờ khi nhớ lại, mọi cảm xúc vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

'Tôi yêu bạn thân nhất, chúng tôi từng gần gũi nhưng anh ấy không yêu tôi'

"Tôi đang yêu người bạn thân nhất của mình. Chúng tôi từng gần gũi nhưng giờ đây bạn của tôi đã có người mới".

'14 năm vô tâm, Tết này, con xin được sửa sai'

14 năm kết hôn, tôi đón Tết ở nhà bố vợ một lần. Sau lần đó, vì mâu thuẫn, tôi trở nên cố chấp và không đến nữa.

Phụ nữ đã bước qua tuổi 50 lo sợ điều này nhất ở chồng

Hãy cùng lắng nghe những lời nói thật từ 3 người phụ nữ từng trải, có thể họ sẽ mang đến cho bạn chút cảm hứng về cách chung sống hòa thuận với chồng.

Giận chồng, tôi bỏ về nhà đẻ, ai ngờ sau đó không còn đường quay lại nữa

"Tôi quyết định về nhà bố mẹ đẻ ở một thời gian chờ tâm trí tĩnh lại. Chồng tôi không ngăn cản...".

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi từng đi gõ cửa từng nhà, vay mượn khắp nơi để giúp chị. Thế mà khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, chị đã làm ngơ.

Mẹ bạn trai hỏi lương, cô giáo mầm non chia sẻ thật liền nhận kết đắng

Suốt bữa cơm, bố mẹ của anh không còn vồn vã như trước. Ông bà cứ hối chúng tôi ăn nhanh để hai người còn đi thăm người ốm.

Người tình dọa gửi 'clip nóng' cho chồng, tôi đành đi trước một bước

Tôi lấy chồng đã 7 năm, có một con trai 6 tuổi. Chồng tôi là người hiền lành, chiều vợ. Nhưng chính vì anh hiền quá nên khiến tôi có đôi lúc không sợ chồng.

"Chị ấy không yêu chồng nữa nhưng cũng không chịu nhường cho tôi"

Nhiều người chỉ trích tôi vì họ cho rằng tôi là tiểu tam đi phá hoại gia đình người khác. Thực tế thì khi tôi đến, vợ chồng họ đã có những rạn nứt rồi.

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.