Một clip ghi lại cảnh người đàn ông tay xách bao tải lò mò trong đống rác dưới đất lên 2 ly mì và ngồi xuống húp nốt số nước thừa còn sót lại. Quá thương cảm, người chủ nhà đã có việc làm đầy tình người trong đêm mưa gió lạnh.

Câu chuyện đầy tình người này khiến người xem không khỏi cảm động và nhanh chóng được lan trên mạng xã hội cùng với đoạn clip dài gần 4 phút.

Anh Châu, người đăng tải clip và chia sẻ câu chuyện này trên trang Facebook cá nhân cho biết sự việc diễn ra vào đêm ngày 2/12 tại Quy Nhơn, Bình Định. ·

Cùng với đoạn clip, anh Châu kể lại:

“Có những mảnh đời cơ cực ...

... Mấy ngày nay cứ mưa gió liên miên. Dọn dẹp tiệm xong đóng cửa cũng hơn 12h30' sáng tính tắt máy đi ngủ. Ngoài kia vẫn đang mưa gió không ngừng, nhìn qua camera thấy một người đàn ông tay xách bao tải tới góc nhà ngồi lò mò lấy từ dưới đất lên 2 ly mì khách đã ăn hết chỉ còn ít nước mà mới lúc nãy mình dọn quán đem bỏ rác ... Như có 1 chút phân vân rồi chú ấy cầm lên ... húp nước của từng ly vì chẳng còn gì ... để mà ăn. Nhìn cảnh tượng này nó làm mình tỉnh ngủ, vội đứng dậy lấy chìa khóa mở cửa.

Nhìn tướng chú rất gọn gàng sạch sẽ

- Ủa chú chưa ăn gì hay sao mà lấy nước mì thừa ăn ?

Hơi bị bất ngờ khi thấy có người lạ hỏi:

- Chú ú ớ ... À đi làm mà đói quá ...

- À mà ly mì đó còn gì đâu má chú ăn, thôi đợi xíu cháu chế cho ly khác ăn

Mình ra sau chế mì đem lên.

- Thôi cứ ngồi đây ăn xong rồi đi làm.

Cầm ly mì tay run run ... người đàn ông nói: trời ... giờ mà có cái này ăn thì còn gì bằng!.

Qua một lúc vừa ăn vừa buôn chuyện ông nói, ông làm bên dọn dẹp rác nên đi làm giờ khuya. Gia cảnh thì vợ chồng có một người con trai 24 tuổi đã có vợ ra sống riêng nên giờ nó cũng chỉ lo gia đình của nó thôi. Giờ lớn tuổi rồi chỉ làm được mấy việc này thôi chứ chẳng biết làm gì, mà khổ nổi lương thấp quá nên cũng hụt trước thiếu sau...

Vậy đó, ngoài kia mưa gió vẫn còn nhiều mãnh đời cơ cực như vậy... Rồi đâu đó vẫn còn nhiều bạn trẻ giờ này vẫn còn thức vẫy vùng trong men rượu nơi vũ trường phồn hoa hay đang say giấc trong mái ấm của riêng mình, mà quên mất rằng cha mẹ họ vẫn đang đói khát mưu sinh giữa những đêm mưa lạnh giá...”

Đoạn clip tính đến thời điểm hiện tại đã thu hút gần 30.000 lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

Bạn Đặng Nghiêm viết: “Câu chuyện cảm động quá. Chúng ta phải luôn hướng về phía trước nhưng cũng phải biết hài lòng với hiện tại. Bởi mình còn hạnh phúc hơn bao người!”

Bạn Phương Nhi bình luận: “Vậy mới biết là cuộc sống của mình bây giờ vẫn còn tốt hơn nhiều người bây giờ”.

Bạn Hoàng Vui nói: “Cảm ơn hành động của anh, tưởng đơn giản nhưng rất ấm áp”.

Bạn Phúc Lương chia sẻ: “Ở đời vẫn còn rất nhiều những người khốn khổ và vẫn còn nhiều người có tấm lòng tốt như chủ quán. Mong có được nhiều người tốt như thế”.

Ngay sau khi câu chuyện của mình nhận được nhiều ủng hộ, anh Châu chia sẻ: “Việc mình làm hết sức bình thường cũng như bao nhiêu người khác, thấy hoàn cảnh vậy nên mình chỉ làm theo bản năng thôi. Mình thực sự bất ngờ khi được nhiều người đón nhận, đồng cảm và chia sẻ đến vậy. Có nhiều bạn và nhiều tổ chức từ thiện muốn giúp đỡ chú ấy, mình sẽ cố gắng tìm hiểu gia cảnh và địa chỉ cụ thể của chú ấy để thông báo lại cho mọi người. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và chia sẻ”.

Thanh Hùng