Một phụ nữ tại Los Angeles, Mỹ đã bị quấy rối và tấn công bởi người đàn ông cô quen qua trang web hẹn hò trực tuyến Match.com khi cả hai cùng hẹn nhau gặp gỡ.

Match.com hiện là dịch vụ hẹn hò online hàng đầu thế giới, với hơn 20 triệu thành viên đăng ký (theo Wikipedia). Ảnh minh họa: Internet

Vụ tấn công, theo lời kể nạn nhân, xảy ra khi hai người gặp nhau trong buổi hẹn thứ hai, khi gã này bám theo cô gái về tận nhà và tấn công cô. Sau khi vụ việc xảy ra, cô đã tìm hiểu và phát hiện kẻ tấn công mình từng có tiền sử tội ác và vì thế cô quyết định đâm đơn kiện trang Match.com ra tòa án Los Angeles.

Nạn nhân không đòi bồi thường tiền bạc, thay vào đó cô yêu cầu những người đứng đầu trang Match.com phải hiển thị một danh sách những thành viên có tiền sử phạm tội (tấn công và quấy rối tình dục) lên trang chủ của dịch vụ.

Công tố viên Mark L.Webb, đại diện cho bên bị hại, cho biết ông sẽ yêu cầu thẩm phán tòa án tối cao Los Angeles ban hành một lệnh cấm (tạm thời) trang Match.com được nhận thêm thành viên đăng ký mới, cho đến khi nào yêu cầu của thân chủ ông được đáp ứng. “Họ (Match.com) là dịch vụ hẹn hò trực tuyến rất thành công và cũng rất lớn, họ hoàn toàn có đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu này” - Webb cho biết.

Về phía bị đơn, trong một bài nói chuyện với kênh truyền hình KABC-TV 7 Channel, đại diện của Match.com nói luôn cung cấp những khuyến cáo an toàn cho người sử dụng dịch vụ khi họ đăng ký làm thành viên và những sự cố (nếu có) xảy ra ngoài đời thực nằm ngoài phạm vi trách nhiệm của trang web.

Nạn nhân, còn được biết đến với tên Jane Doe, đã tốt nghiệp Đại học Ivy League, hiện đang làm trong ngành phim ảnh và truyền hình. Cô gặp kẻ tấn công mình vào năm ngoái tại Tây Hollywood. Buổi hẹn đầu diễn ra rất ổn, tuy nhiên vào lần gặp gỡ thứ hai điều không may đã xảy ra.

“Sự cố kinh khủng này đã làm tôi tổn thương nặng nề, vì tôi vốn luôn cho rằng mình hiểu biết hết về sự an toàn cũng như rủi ro trong việc hẹn hò trực tuyến” - cô tâm sự.

Vì nhiều lý do cũng như hoàn cảnh đặc biệt, hẹn hò trực tuyến tỏ ra tương đối có ích cho rất nhiều người, dịch vụ này sẽ giúp họ tìm được người cùng sở thích để từ đó hẹn hò cùng nhau, và nếu đủ may mắn sẽ dẫn dắt hai người đến những mối quan hệ sâu sắc hơn, đó là ý nghĩa căn bản rất nhân văn của loại hình dịch vụ trực tuyến này.

Tuy nhiên, có câu nói “mọi đồng xu đều có hai mặt của nó”, hẹn hò online đôi khi có thể trở nên rất nguy hiểm, bạn không thể biết được người mình sắp hẹn gặp thật sự là ai. Thế nên bạn cần trang đủ kiến thức và thông tin trước khi gặp gỡ một ai đó từ Internet.

Thúy Quỳnh (Theo TTO/LATimes)