{keywords}
Khu vực "tai thỏ" gây chú trên MacBook Pro 2021. (Ảnh: Apple)

MacBook Pro 2021 là thay đổi lớn nhất của dòng laptop này trong vòng 5 năm. Thiết bị đón nhận sự quay trở lại của một số cổng kết nối cũ như sạc MagSafe, khe cắm thẻ SD, cổng HDMI và loại bỏ tính năng TouchBar gây tranh cãi.

Nhưng có một điểm đặc biệt thu hút sự chú ý, đó chính là “tai thỏ”, lần đầu có mặt trên MacBook. Theo Apple, khu vực “tai thỏ” giúp màn hình laptop có nhiều diện tích hơn bao giờ hết. Đây là nơi chứa camera 1080p, tăng gấp đôi độ phân giải và hiệu suất trong điều kiện sáng yếu so với đời trước.

Người dùng ngay lập tức lên các mạng xã hội để châm chọc điểm mới này của MacBook Pro 2021, trong khi số khác lại bảo vệ thiết kế mới khi chỉ ra nó chiếm dụng một phần không sử dụng trên thanh trình đơn. Apple khẳng định khi người dùng xem phim hay xử lý video 8K, màn hình mới sẽ mang lại cảm giác điện ảnh đẹp mắt.

Một số người dùng, dù thất vọng với tai thỏ, song cảm thấy được an ủi trước những nâng cấp khác trên MacBook Pro 2021, chẳng hạn tốc độ xử lý tác vụ. Một người nhận xét không hợp mắt với “tai thỏ” nhưng toàn bộ phần còn lại chính là chiếc laptop “trong mơ” của mình và đã đặt một chiếc. Người khác chấp nhận “tai thỏ” vì tất cả những điểm cộng như cổng kết nối, màn hình tần số quét 120Hz và XDR.

Ngược lại, phe phản đối gọi “tai thỏ” là lố bịch, suy đoán màn hình sẽ nhìn đẹp nhất ở chế độ tối vì phần khuyết sẽ bị chìm vào. Vài người bày tỏ sự bối rối khi MacBook Pro lại có “tai thỏ” dù không sở hữu cảm biến Face ID - lý do iPhone vẫn giữ lại “tai thỏ”.

Các bài viết hài hước hơn chia sẻ những tấm ảnh kiểu tóc “tai thỏ” kèm bình luận: “Cuối cùng tôi cũng có notebook tai thỏ”.

Du Lam (Theo BI)

Apple trình làng MacBook Pro 2021: thiết kế mới, tai thỏ, chip siêu mạnh

Apple trình làng MacBook Pro 2021: thiết kế mới, tai thỏ, chip siêu mạnh

Trong sự kiện 18/10, Apple đã giới thiệu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới với nhiều tính năng hấp dẫn. Đặc biệt, đây là mẫu MacBook đầu tiên có “tai thỏ” tương tự iPhone.