Overwatch League (OWL) Season 1 đã trải qua hai tuần thi đấu đầu tiên. Và cho đến lúc này, cả ba teams sở hữu hơn sáu players người Hàn đều chưa phải nếm mùi thất bại sau bốn trận đấu đã qua.

Kết quả ba cặp đấu cuối cùng của Tuần 2 - Stage 1 - OWL

BXH OWL sau hai tuần thi đấu đầu tiên tại Stage 1

Seoul Dynasty đã độc chiếm ngôi đầu BXH từ đầu mùa giải, và London Spitfire cùng New York Excelsior đã bắt kịp sau ngày thi đấu hôm nay (21/01). Cả ba teams đều sử dụng nòng cốt là những players Hàn Quốc đều đang giữ vững thành tích bất bại 12-0 cùng hệ số tổng ở các map đấu là 40-7-2.

Tuy nhiên, ngày thi đấu cuối cùng của Tuần 2 – Stage 1 đã diễn biến bằng một kịch bản khó ngờ: Spitfire phải cần tới năm maps đấu mới có thể hạ gục được Los Angeles Valiant, team chỉ hụt vài phát bắn nữa để chấm dứt chuỗi trận toàn thắng của đối thủ tới từ Hàn Quốc.

Nhưng Excelsior đã nhắc nhở chúng ta về sức mạnh của người Hàn tại OWL là như thế nào khi giải quyết Los Angeles Gladiators nhanh gọn nhẹ sau bốn maps đấu – và nó không hề cân bằng.

Excelsior đã đưa vào player được rất nhiều fan hâm mộ Overwatch toàn cầu yêu mến, Kim "Pine" Do-hyeon, trong một Escort map lần đầu tiên tại OWL – và anh đã không khiến cho tất cả phải thất vọng.

“Chuyên gia” chơi Widowmaker đã chiếm lấy cứ điểm đầu tiên của Dorado để có được vị trí thuận lợi đặt Gladiators trước tầm gây sát thương của họng súng. Gladiators lúng túng không thể làm gì hơn và qua đó để cho Excelsior khép lại map đấu chỉ trong vòng một phút đồng hồ.

Horizon và Oasis đã cho thấy sự ganh đua gay gắt hơn giữa hai teams. Và thêm một lần Pine hiện diện ở Control map đã khiến cho Excelsior có được hai thắng lợi khá thoải mái.

Map đấu cuối cùng, Eichenwalde, chứng kiến thêm một màn “tắm máu” khác – và Gladiators bất lực nhìn Excelsior giành chiến thắng cách biệt sau bốn maps đấu.

Các players tới từ Hàn Quốc vẫn đang chứng tỏ được giá trị của họ tại OWL

Khi tất cả mọi người đều không cảm thấy bất ngờ cho lắm với màn trình diễn của Dynasty và Spitfire giúp họ có được ngôi dẫn đầu BXH – thì rõ ràng kết quả mà Excelsior giành được tính đến thời điểm hiện tại có thể khiến không ít người ngạc nhiên.

Excelsior chơi như thể họ là team Overwatch Hàn Quốc hàng đầu với tất cả các players đều nổi bật, từ Pine, Park "Saebyolbe" Jong-ryeol với khả năng shutdown Tracer địch và siêu sao đang lên Bang "JJoNak" Sung-hyeon – người có khả năng tạo ra những pha xử lý không tưởng với Zenyatta.

Trong suốt Preseason cách đây một tháng, Excelsior dường như đã gặp phải trục trặc trong cách tìm ra một cách chơi chung để tận dụng được hết tất cả những tài năng mà họ đang sở hữu.

Tuy nhiên, Excelsior đã khiến chúng ta buộc phải nghĩ lại với màn hủy diệt Gladiators cách đây ít giờ - để từ đó chứng minh họ xứng đáng được coi là ứng viên nặng ký cho chức vô địch OWL Season 1 – giải đấu trị giá 3,5 triệu USD.

Lịch thi đấu Tuần 3 - Stage 1 - OWL

None (Theo Dot Esports