Góc nhìn, cảm xúc của người nghe không thuộc lớp trẻ về bài hát đang “gây bão” cộng đồng mạng trong suốt những tuần vừa qua đã được đề cập tới.

Trong video “Người lớn tuổi phản ứng ra sao về ca khúc Túy Âm” mới được NhổnTV đăng tải lên YouTube cách đây ít phút, khá nhiều “người già”, theo lời của MC nữ, có mặt tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã được mời “trải nghiệm dòng nhạc mới nhất, thịnh hành nhất hiện nay của giới trẻ.

Sau khi nghe thử một đoạn nhạc trong bài hát Túy Âm, tất cả những người được phỏng vấn trong đoạn video đều bày tỏ sự thích thú mặc dù cho rằng nó phù hợp hơn với thế hệ trẻ hiện nay.

Nó cũng rất là nồng nàn nhưng mà không có cái gì bi lụy”, trích lời một nhân vật nói trong đoạn video. “Tức là bác thấy bác ở thế hệ khác đấy, nhưng bác nghe cái bài này bác cũng thấy rất phù hợp với mình ở chỗ nó không mang tính chất thương mại như một số dòng nhạc hiện nay mà có cái gì đó đi vào lòng người…

Túy Âm, thuộc dòng nhạc “gây nghiện” iDosing, được hai tác giả Hạ Yến Xesi và Masew đảm nhiệm phần mix. Từ khi được đăng tải lên YouTube vào ngày 25/8 vùa qua, Túy Âm đã trở thành một trào lưu trên cộng đồng mạng Internet Việt Nam bởi cả mức độ yêu thích cũng như anti.

Tính đến thời điểm ghi nhận, ca khúc Túy Âm được đăng tải trên kênh Masew YouTube đã thu hút được hơn 25,328,000 lượt xem, 295 ngàn lượt thích, 9,000 lượt không thích cùng gần 40,000 bình luận.

Khi người dẫn chương trình đặt câu hỏi “Ấn tượng với câu hát, ca từ nào nhất trong bài hát?”, phần lớn nhân vật đều không nhớ và cho rằng chúng “không được hợp.

Phần phỏng vấn kết lại khi tất cả nhân vật đều bày tỏ sự ủng hộ và hy vọng dòng nhạc này sẽ “phát triển để cho thế hệ sau.

Từ buổi sáng nay, và cái thể loại âm nhạc này chắc chắn là tôi sẽ tìm đĩa và tìm cơ hội để được nghe thêm”, nhân vật cuối cùng của đoạn video chia sẻ.

Được biết, phía Masew đang lên kế hoạch thực hiện MV cho Túy Âm.

ABC