người nhật bản

Cập nhập tin tức người nhật bản

Vị trí ngồi là phép cư xử quan trọng trong giao tiếp của người Nhật, thể hiện thái độ tôn trọng của chủ với những người khách Nhật.

Hành động rơi nước mắt của nhà ga Nhật Bản với sĩ tử thi đại học

Kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay rơi vào ngày 5/11, vì thế buổi sáng hôm đó, các nhân viên nhà ga Naruo đã quyết định đặt một tin nhắn đặc biệt dành cho các thí sinh ở lối ra nhà ga.

Vì sao những cụ ông, cụ bà 80 tuổi ở Nhật Bản vẫn làm việc

Do tình trạng thiếu lao động nên không ít nhà tuyển dụng Nhật Bản vẫn thuê lao động già như một nguồn lao động giá trị. Vì vậy, những người gần 80 tuổi nhưng vẫn làm việc là hiện tượng phổ biến ở nước này.

Cho thuê “tai” – nghề lạ của đàn ông trung niên Nhật Bản

Hiện anh đang có một mạng lưới rất phát triển với khoảng 60 người đàn ông trên khắp nước Nhật.

Miếng đất bỏ không 5 năm và sự 'ngốc nghếch' của người Nhật Bản

Bị chê cười, nghi ngờ khi thuê một miếng đất tại Trung Quốc rồi bỏ không nó tới 5 năm, thế nhưng những gì công ty Nhật Bản làm được sau đó đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng.

Chỉ với 1 tấm vé tàu nhỏ, người Nhật khiến cả thế giới phải cúi đầu

Chỉ là một tờ giấy với các con số cùng các đoạn văn bản xin lỗi, người Nhật Bản đã dạy cho cả thế giới cách quý trọng thời gian.

Xem trẻ em Nhật tự lập ở trường học

Đoạn phim ghi lại cảnh học sinh Nhật Bản dọn dẹp phòng học, tự phục vụ bữa trưa, đổ rác... khiến nhiều người xem ngưỡng mộ nền giáo dục của đất nước Mặt trời mọc. 

Clip thử lòng người Nhật và kết quả tuyệt vời

Mỗi năm có khoảng 27 triệu yen được nộp lại cho cảnh sát Nhật và khoảng 72% trong số đó được trả lại cho người đánh rơi.