Người tình Mỹ Tâm hồi phục phong độ

Lấy lại phong độ, “người tình tin đồn” của ca sỹ Mỹ Tâm đã vượt mặt hàng loạt đại gia Việt.

Lấy lại phong độ, “người tình tin đồn” của ca sỹ Mỹ Tâm đã vượt mặt hàng loạt đại gia Việt.

Thị trường chứng khoán phục hồi. Dòng tiền chảy mạnh vào cổ phiếu dầu khí và thủy sản. Trong đó, cổ phiếu thủy sản gây ấn tượng mạnh khi gần 10 mã ồ ạt tăng trần. HVG cũng dừng trong sắc tím với lực cầu rất lớn.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, HVG tăng 1.900 đồng/CP lên 30.300 đồng/CP. HVG giúp ông Dương Ngọc Minh, người tình tin đồn của ca sỹ Mỹ Tâm, người đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Hùng Vương kiếm bộn.

Cụ thể, chỉ sau vài giờ giao dịch, HVG giúp ông Minh “đút túi” 82,91 tỷ đồng. Tính chung cả tuần, lợi ích mà ông Minh được hưởng từ HVG còn lớn hơn rất nhiều. Tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của ông Minh có thêm 209,47 tỷ đồng.

{keywords}

Đại gia Dương Ngọc Minh

Không tăng trần như HVG và các penny khác trong ngành thủy sản nhưng VHC cũng bứt phá mạnh. Tính chung cả tuần, VHC tăng 4.000 đồng/CP lên 55.500 đồng/CP. VHC khiến bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phàn Vĩnh Hoàn đã giàu lại càng giàu thêm.

Nhờ VHC, bà Khanh có thêm 121,53 tỷ đồng. Với khối tài sản lên tới 1.686,28 tỷ đồng, bà Khanh đứng ở vị trí 8 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Nếu chỉ tính riêng các đại gia thủy sản, bà Khanh là người giàu nhất.

Trong khi đó, sau chuỗi tăng trần dài dằng dặc, cổ phiếu MPC đã chững lại và tăng khiêm tốn hơn so với VHC hay HVG. Tính chung cả tuần, giá MPC không đổi và đứng ở mức 80.000 đồng/CP. Nhưng nếu chỉ tính riêng phiên 12/9, MPC tăng 1.500 đồng/CP.

Như vậy, trong ngày cuối tuần, MPC giúp các sếp lớn nhất của Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú kiếm bộn tiền.

Bà Chu Thị Bình, Phó Tổng giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị Minh Phúc có thêm 26,21 tỷ đồng. Ông Lê Văn Quang, chồng bà Bình, người đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Minh Phú có thêm 23,94 tỷ đồng.

Đại gia mất mát

Tuần này, ngoài cổ phiếu thủy sản, đa số các cổ phiếu lớn đều sụt giảm. Kết quả là hàng loạt đại gia chịu mất mát lớn. Trong đó, “vua bánh kẹo” Kinh Đô gây chú ý vì những thăng trầm của giá cổ phiếu.

Sau một thời gian dài tăng mạnh, KDC bước vào thời kỳ sụt giảm. Do giảm quá mạnh trong các phiên đầu tuần nên dù hôm nay gần tăng trần, tăng 3.500 đồng/CP lên 63.500 đồng/CP, KDC vẫn chịu mất mát lớn nếu tính chung cả tuần.

Sau 5 phiên giao dịch, KDC giảm tới 10.500 đồng/CP. KDC đã lấy đi số tiền không nhỏ của anh em họ Trần, những ông chủ của Kinh Đô.

Cụ thể, ông Trần Kim Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Kinh Đô hao hụt 184,16 tỷ đồng. Ông Trần Lệ Nguyên, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Giám đốc Kinh Đô mất 146,88 tỷ đồng.

HPG nằm trong danh sách các blue-chip sụ giảm mạnh. Sau 1 tuần, HPG giảm 3.000 đồng/CP xuống 58.000 đồng/CP. Đà giảm này của HPG đã “thổi bay” 303,18 tỷ đồng khỏi tài khoản của ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát.

Ông Long còn mất mát nhiều hơn nếu tính cả số cổ phiếu mà vợ ông, bà Vũ Thị Hiền nắm giữ. Số cổ phiếu “khủng” do bà Hiền đứng tên giảm 92,86 tỷ đồng. Như vậy, gia đình ông Long mất tới 396,04 tỷ đồng.

Thông tin Masan thua lỗ trong quý 2 khiến MSN có chuỗi ngày dài đi xuống. Tuần này, dù trải qua 5 phiên giao dịch nhưng MSN không tìm kiếm được bất cứ phiên tăng giá nào. MSN chỉ biết đến “mùi vị” đứng giá hoặc giảm giá. Tính chung cả tuần, MSN giảm 1.000 đồng/CP xuống 83.000 đồng/CP.

MSN khiến hai sếp lớn của Masan mất mát nhiều nhất. Bà Nguyễn Hoàng Yến, thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàn MaSan hao hụt 21,78 tỷ đồng. Ông Hồ Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn MaSan mất 15,77 tỷ đồng.

Không sụt giảm quá mạnh, tính cả tuần, FPT giảm 2.000 đồng/CP xuống 56.000 đồng/CP. FPT lấy đi 39,14 tỷ đồng khỏi tài khoản của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT và lấy đi hơn 20 tỷ đồng khỏi tài khoản của ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT.

(Theo VTC News)

tin nổi bật

Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan

Quan điểm của Tổng cục Hải quan nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

VTV cảnh báo lừa đảo khiến người dùng ví điện tử có thể "bay sạch" tài khoản

Với những chiêu trò ngày càng tinh vi, nhiều người dùng ví điện tử đang là miếng mồi ngon cho những kẻ lừa đảo này. Mới đây VTV đã lên tiếng cảnh báo về vấn đề trên.

Cú sập tiền ảo mới chỉ là bắt đầu, tiếp theo là NFT: Đầu tư không khác gì chơi xổ số?

Nhiều ý kiến lo ngại thị trường NFT (tài sản không thể thay thế) sẽ nối gót tiền ảo trong thời gian tới.

Tiền vào nhiều, cổ phiếu tăng vọt, buổi chiều hy vọng của chứng khoán

Áp lực bán ngày càng giảm, trong khi sức cầu bắt đáy trên thị trường chứng khoán tăng dần đều, qua đó giúp đa số các cổ phiếu tăng giá và chỉ số VN-Index có thêm một phiên bứt phá. Rủi ro vẫn còn nhiều nhưng triển vọng kinh tế Việt Nam tốt.

Tạo trang bán hàng giả mạo chiếm đoạt tiền của người tiêu dùng

Với các thủ đoạn ngày một tinh vi, các đối tượng lừa đảo đã tạo trang bán hàng giả mạo đoạt tiền của người tiêu dùng một cách dễ dàng.

EVN đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho SEA Games

Trong 2 tuần vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số đơn vị thành viên đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31.

Biến động và rủi ro: Phục hồi chậm lại, rủi ro tăng lên

Nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục phát triển nhờ nền tảng vững chắc. Tuy nhiên, rủi ro đang xuất hiện trên thị trường tài chính.

Giá vàng hôm nay 25/5: Bất ngờ giảm mạnh, tụt dưới 70 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 25/5 trên thị trường quốc tế tiếp tục nhích lên giữa lúc đồng USD hạ nhiệt không ngừng. Giới đầu tư có dấu hiệu tìm đến các loại tài sản có độ rủi ro cao.

MISA meInvoice đáp ứng quy định sử dụng hóa đơn điện tử

Với ưu điểm chính xác, bảo mật, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo Nghị định 123 và Thông tư 78, MISA meInvoice là giải pháp hóa đơn điện tử thu hút hơn 150.000 doanh nghiệp tin dùng.

Bỏ trăm tỷ ôm cổ phiếu bị 'lõm' nặng: Nhiều DN bị Kiểm toán yêu cầu kiểm điểm

Kiểm toán Nhà nước đề nghị PVI xác định rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan để xem xét kiểm điểm, rút kinh nghiệm với những khoản đầu tư không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp.

Gam màu tối trên bầu trời và nguy cơ bị "vẽ lại" bản đồ của hàng không Việt

Doanh nghiệp hàng không trong nước gặp khó trong việc duy trì dòng tiền. Nếu tình hình không được cải thiện, nguy cơ bị các hãng nước ngoài vào "vẽ lại" bản đồ hàng không đang hiển hiện.

Đà tăng kỷ lục của giá xăng

Chỉ trong 2 năm, giá xăng trong nước đã đắt thêm gần 20.000 đồng/lít. Người dân, doanh nghiệp bày tỏ lo ngại khi giá hàng hóa, nguyên liệu liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Thương mại điện tử đạt quy mô trên 16 tỷ USD

Thương mại điện tử tiếp tục duy trì được đà phát triển nhanh và ổn định. Ước tính năm 2021 lĩnh vực này đạt tốc độ tăng trưởng trên 20% và đạt quy mô trên 16 tỷ USD.

Gojek: bún đậu giật giải chốt đơn nhiều nhất ở TP.HCM

Số liệu mới nhất từ nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood của Gojek hé lộ nhiều điều thú vị về xu hướng ăn uống của người dân tại TP.HCM và Hà Nội giai đoạn đầu năm 2022.

Thực hư thiết bị "tiết kiệm điện"

Mùa hè - thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Lợi dung tâm lý muốn tiết kiệm chi phí tiền điện của người tiêu dùng, hàng loạt “thiết bị tiết kiệm điện” được quảng cáo có khả năng giảm từ 20-50% hóa đơn tiền điện hàng tháng...