Đây là những trường hợp đặc biệt đã trúng jackpot của Vietlott với cách chọn số “thật cứ như đùa”.

Thời gian qua, các chương trình xổ số tự chọn số của Vietlott đã tìm ra tổng cộng 43 giải jackpot khác nhau có giá trị từ vài tỉ đồng cho tới hàng trăm tỉ đồng, trong đó có trường hợp người chơi tự chọn số hoặc nhờ máy chọn số ngẫu nhiên. Riêng các trường hợp người chơi tự tay chọn số, nhiều sự trùng hợp đã xảy ra mà ngay bản thân người trúng giải cũng không thể tin họ đã may mắn đến vậy.

Dùng “seri” trên tờ tiền nhặt được

Gần đây nhất là trường hợp ông Phan Quốc Thủy, ngụ tại thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) trúng jackpot 2 - Mega 6/55 trị giá gần 5,8 tỉ đồng của kỳ quay 036 (mở thưởng hôm 21/10). Mặc dù giá trị giải thưởng ông nhận được không quá lớn so với các giải jackpot khác, nhưng cách ông chọn lựa bộ số may mắn thì rất ly kỳ mà nói ra không phải ai cũng tin.

{keywords}

Ông Phan Quốc Thủy trúng jackpot một phần nhờ tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng nhặt được.

Chia sẻ khi làm thủ tục lĩnh thưởng vào sáng 26/10, ông Thủy cho biết, trước khi mua vé số, ông có nhặt được tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng. Nghĩ đó là một điều may mắn nên ông đã dùng dãy số “seri” trên tờ tiền để làm bộ số của mình. Bản thân ông cũng không hề biết bộ số ấy trúng jackpot cho đến khi chủ điểm bán hàng gọi điện thông báo tin mừng.

Thông tin nói trên được Vietlott công bố trên trang web chính thức của công ty nhưng không nói rõ ngoài dãy “seri” trên tờ tiền thì ông Thủy còn chọn thêm những cặp số nào khác, bởi mỗi tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng chỉ có 7 chữ số ở phần “seri” trong khi giải jackpot có tới 12 chữ số (tức 6 cặp số). Tại kỳ quay 036 của Mega 6/55, bộ số trúng jackpot 2 là 04 - 09 - 13 - 16 - 18 - 30.

Dùng ngày sinh và số chứng minh nhân dân

Đây là trường hợp của vị khách hàng tên Tùng, 56 tuổi, ngụ tại Q.6 (TP.HCM). Tương tự ông Thủy, ông Tùng cũng là người trúng jackpot 2 - Mega 6/55 trị giá gần 5,8 tỉ đồng nhưng ở kỳ quay 23 (mở thưởng hôm 21/9).

Tại buổi lễ nhận giải vào sáng 25/9, ông Tùng cho biết, ông mua tấm vé nói trên vào cuối giờ chiều ngày 21/9 tại một điểm bán hàng thuộc ấp Thạch An (xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) trên đường đi làm về. Trên tấm vé có tất cả 3 bộ số, trong đó có bộ số 09 - 12 - 16 - 24 - 43 - 39 trùng khớp với bộ số của jackpot 2 - Mega 6/55 kỳ quay 023.

{keywords}

Ông Tùng không đeo mặt nạ như nhiều người khác khi nhận giải jackpot.

Về các bộ số trong vé trúng giải, ông Tùng chia sẻ, đó là bộ số được chọn lựa dựa trên ngày sinh của vợ, các con cũng như số chứng minh nhân dân của các thành viên trong gia đình. Bộ số này đã được ông kiên nhẫn mua đi mua lại nhiều lần trước khi trúng thưởng.

Giải thích rõ hơn với phóng viên về các con số trong bộ số trúng jackpot, vợ của ông Tùng nói: “Tôi sinh ngày 24/12/1961 nên chọn số 24 và 12, còn số 61 không có thì chọn 16. Số 39 là do tôi thích nên tôi ghi ra, và số 09 là theo tuổi của tôi - tuổi con ngựa”.

Dùng ngày sinh của con út và biển số xe của bạn

Cách đây gần 7 tháng, chính xác là sáng 7/4, bà L.N ngụ tại Q.5 (TP.HCM) đã đeo mặt nạ của nhân vật chính trong bộ phim Despicaple Me 2 (một bộ phim hoạt hình nổi tiếng với các nhân vật đáng yêu) nhận gần 28 tỉ đồng của Vietlott. Số tiền nói trên là giá trị của giải jackpot - Mega 6/45 tại kỳ quay 110 (mở thưởng ngày 2/4).

{keywords}

Bà L.N đeo mặt nạ trong lễ trao giải.

Sau khi chụp ảnh cùng các khách mời, bà L.N đã có phần chia sẻ nhanh về giải thưởng nhận được. Bà L.N cho biết, bà mua tấm vé có 6 bộ số do tự tay lựa chọn vào cuối giờ chiều ngày 2/4, và bộ số 03 - 05 - 07 - 12 - 27 - 33 đã được xác định là trúng jackpot.

Bà L.N tiết lộ thêm, các con số mà bà lựa chọn là có ý nghĩa riêng chứ không phải chọn “bừa”. “Tôi chọn các con số đó dựa trên ngày sinh của con út và biển số xe của một người bạn mới đăng ký. Bộ số tôi chọn là từ các con số này mà ra”, bà L.N nói trong buổi lễ.

(Theo Dân Việt)