Người Việt duy nhất lọt danh sách lãnh đạo trẻ toàn cầu 2016

Phạm Thị Ngân là cái tên duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong danh sách 121 người được chọn là lãnh đạo trẻ toàn cầu (YGL) năm 2016.

- Phạm Thị Ngân là cái tên duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong danh sách 121 người được chọn là lãnh đạo trẻ toàn cầu (YGL) năm 2016.

Đây là thông báo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

YGL là giải thưởng được bình chọn và trao tặng hàng năm cho các cá nhân dưới 40 tuổi, dựa trên đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn, mức độ cống hiến cho xã hội và tiềm năng góp phần định hướng tương lai thế giới. 

{keywords}

Chị Phạm Thị Ngân và chồng - Anh Nguyễn Đinh Nguyên là 2 đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội Tòhe. (Ảnh: Thanh Vân)

Mục đích của chương trình nhằm giúp những người được bình chọn biến những thành công cá nhân của họ thành những thành tựu có ý nghĩa toàn cầu.

Trước chị Phạm Thị Ngân, một số cá nhân khác của Việt Nam cũng từng được vinh danh như: GS Toán học Ngô Bảo Châu, Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Sáng lập Doanh nghiệp Xã hội KOTO - Anh Jimmy Phạm, Giám đốc điều hành Vingroup- Bà Lê Thị Thu Thủy. 

Những nhân vật nổi bật của YGL 2016 có thể kể tới Ashton Kutcher (siêu sao Hollywood), Avid Larizadeh-Duggan (thành viên lãnh đạo quỹ Google Ventures), John Green (tác giả "The Fault in Our Stars"), Sam Altman (chủ tịch Y Combinator), Melanie Joly (Bộ trưởng di sản Canada), Danae Ringelmann (đồng sáng lập Indiegogo), Daniel Klier (Giám đốc chiến lược toàn cầu HSBC), Javier Olivan (phó chủ tịch Facebook), Emmanuel Macron (Bộ trưởng kinh tế Pháp), Jens Spahn (Bộ trưởng tài chính Đức),...

Chị Phạm Thị Ngân và chồng - anh Nguyễn Đinh Nguyên là 2 đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội Tòhe

Chị Ngân từng sáng lập và làm giám đốc cho công ty truyền thông Nguyencomm trong 10 năm (2002-2012).

Câu chuyện Tòhe xuất phát từ những chuyến đi tình nguyện và dạy vẽ cho trẻ em tại một số Trung tâm bảo trợ xã hội của chị Ngân và những người bạn.

Qua những giờ phút cùng vui chơi và thực sự làm bạn với các em nhỏ, họ nhận ra rằng: trong mỗi đứa trẻ đều ẩn giấu một tài năng đang chờ được khám phá, những khuyết tật hay khó khăn thường ngày không hề ảnh hưởng đến tinh thần hồn nhiên, trí tưởng tượng tuyệt vời và tình yêu cuộc sống của các em. 

{keywords}

{keywords}{keywords}

Hình ảnh tại các sân chơi sáng tạo do Tòhe tổ chức. Ảnh: NVCC

Câu nói nổi tiếng của danh hoạ Picasso: "Tôi mất 4 năm để vẽ như Raphael, nhưng dành cả đời để vẽ như một đứa trẻ" càng trở thành động lực thôi thúc chị Ngân tin tưởng rằng những gì các em nhỏ thể hiện là chuẩn mực của cái đẹp mà người lớn cần phải trân trọng và học hỏi.  

Thành lập năm 2006 bởi 3 nhà đồng sáng lập, Tòhe có sứ mệnh đem lại cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em thiệt thòi cơ hội vui chơi và trải nghiệm với các hoạt động sáng tạo nghệ thuật trên nhiều chất liệu. 

Trải qua 10 năm, chị Ngân đã dẫn dắt Tòhe triển khai hơn 150 sân chơi nghệ thuật miễn phí hàng tuần cho hơn 1000 trẻ em thiệt thòi tại 11 trung tâm bảo trợ xã hội, 3 trường tiểu học ở vùng sâu, vùng xa trên khắp đất nước.

  • Văn Chung

tin nổi bật

Thái Bình: Nam sinh lớp 10 đâm bạn tử vong ngay trước cổng trường

Từ việc trêu đùa nhau rồi xảy ra xô xát, nam sinh lớp 10 ở Thái Bình đã đâm bạn học tử vong ngay trước cổng trường.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Không có học sinh 'dốt bẩm sinh', chỉ có những em trở nên 'dốt hóa'

Trong tư duy tích cực của người giáo viên luôn tồn tại quan niệm không có học sinh dốt, chỉ có học sinh chưa giỏi mà thôi. Điều này không chỉ mang tính nhân văn mà còn phản ánh đúng  quy luật phát triển trong triết học.

Lúc sống không con, nhưng khi qua đời, thầy tôi có cả một bầy con

Trái tim nhân từ, tình yêu thương học trò, lối sống thuần hậu, giản đơn như ca dao của thầy đã thành một phần hành trang giúp chúng tôi biết sống tốt hơn.

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế.

Ấn Độ siêu khắt khe với các nhà cung cấp thực phẩm cho trường học

Tại Ấn Độ, với hơn 1,4 tỉ người, các vấn đề an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn tại các bữa ăn học đường được quy định chặt chẽ, khắt khe và chi tiết.

Kỷ luật hiệu trưởng chụp ảnh khỏa thân của tình cũ

Ông Trần Cao Nhân, Hiệu trưởng Trường tiểu học ở huyện Chợ Mới (An Giang) bị kỷ luật Cảnh cáo do chụp ảnh khỏa thân của 1 phụ nữ.

Cơ hội học ĐH Khoa học Ứng dụng Kajaani - Phần Lan

ĐH Khoa học Ứng dụng Kajaani (KAMK) tại Phần Lan đào tạo đa dạng các ngành học tiếng Anh bậc Cử nhân và Thạc sĩ, cung cấp nhiều kiến thức cốt lõi, trải nghiệm thực tiễn và những cơ hội kết nối nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Hà Nội thăm dò dư luận xét danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú cho 12 người

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa tổ chức thăm dò dư luận cho việc đề nghị xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” năm 2023 với 12 cá nhân.

Nam sinh lớp 7 kéo người đàn ông khỏi đường ray khi tàu hỏa đang lao đến

Thấy ông Vót bị ngã và mắc kẹt trên đường sắt khi tàu hoả đang lao đến, em Chiến đã chạy tới hỗ trợ kéo ra ngoài.

Trẻ khó 'cất chữ vào đầu' hãy dạy kiểu 'cỏ hoang chết đi, đường dần lộ ra'

Những đứa trẻ nhận thức chậm, não bộ như bãi đất trống, chưa từng hoặc ít được cày xới. Hãy dạy chúng nhẹ nhàng từng tí một, theo kiểu đi đi lại lại trên cùng một lối tạo vệt mòn, mưa dầm thấm lâu.

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời

Sáng nay (28/11) - buổi đầu tiên trở lại lớp sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, học sinh cùng giáo viên Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ nam sinh qua đời trong vụ việc.

Khắt khe với giáo viên, 'dễ dãi' với học sinh để thành top đầu thế giới

Dân số khiêm tốn (5,5 triệu người), yêu cầu khắt khe về chuyên môn và kỹ năng với giáo viên, tôn trọng sự tự chủ và các giá trị bình đẳng đã giúp nền giáo dục Phần Lan vươn tầm thế giới.

Ít được để tâm, bạo lực học đường về tinh thần đang dẫn đến hậu quả

Thời gian qua xảy ra một số vụ học sinh tự tử, mà không ít trong đó xuất phát từ những mâu thuẫn trên mạng hay xích mích với bạn bè. Có thể thấy, bạo lực học đường về tinh thần đang dẫn đến những hậu quả.

Anh ngữ Apax đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax gửi thông báo đến các phụ huynh ở Đồng Nai về việc hoàn trả học phí sau khi tái cấu trúc và chia thành 5 đợt.