nguồn nước

Cập nhập tin tức nguồn nước

Đảm bảo an ninh nguồn nước để phát triển bền vững kinh tế-xã hội

Đảm bảo an ninh nguồn nước là một trong những yếu tố quan trọng, nhằm góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống - xã hội.

Bao nhiêu năm tiền tỷ trôi theo dòng nước thải

Bao nhiêu năm tiền tỷ trôi theo dòng nước thải

Kênh 'thúi' Nhiêu Lộc thành đường cây xanh mướt

Dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM góp phần hồi sinh dòng kênh “chết” Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đem lại diện mạo mới cho đô thị, thay đổi đời sống người dân.

Hai Bộ trưởng lo lắng khi hơn 70% nguồn nước phụ thuộc vào nước ngoài

Việt Nam có 7/13 lưu vực sông liên quốc gia, phần lưu vực ở nước ngoài chiếm tới 71% lại ở khu vực đầu nguồn dẫn đến tình trạng rủi ro lớn cả về chất lẫn lượng nước.

Thủ tướng: Phải rút ví hàng chục triệu nộp phạt mới biết bảo vệ môi trường

Thảo luận tại tổ về dự thảo luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) vào sáng nay (11/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, vấn đề môi trường là thách thức không chỉ riêng Việt Nam mà cả toàn cầu.

Nghe VietNamNet: Bắt 2 đối tượng liên quan đến việc đổ dầu gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đã bắt giữ đối tượng tên Đạt, quê ở tỉnh Bắc Ninh và đối tượng tên Thám, quê ở tỉnh Lạng Sơn.

Ấn Độ điều hướng sông, thề không cho Pakistan một giọt nước

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố sẽ điều hướng dòng chảy tự nhiên của các con sông tới cánh đồng của người Ấn Độ và không để chúng chảy sang Pakistan nữa.

Báo Nhật vạch "gót chân Asin" của Trung Quốc

Các nhà nghiên cứu cho rằng, một điểm yếu cơ bản và dài hạn của Trung Quốc là tài nguyên nước.

Italia hỗ trợ Việt Nam quản lý lưu vực sông Hồng

Thống nhất chuyển địa điểm thực hiện dự án “Hoàn thiện và nâng cấp hệ thống quan trắc, giám sát và dự báo thời gian phục vụ công tác quản lý tài nguyên nước trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn” sang lưu vực sông Hồng.

Yêu cầu Trung Quốc điều tiết nước thượng nguồn Mê Kông

Đây là một trong những giải pháp được lựa chọn để giải quyết tình trạng hạn hán thiếu nước trầm trọng của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Sông ngòi chết mòn vì ô nhiễm: Vẫn phải chờ luật!

Trong khi tình trạng ô nhiễm tại các sông ngòi đã có nguy cơ không kiểm soát được thì các nội dung liên quan tới kiểm soát ô nhiễm nguồn nước trong các luật hiện có vẫn chung chung.

Thế giới 24h: Âm mưu thâm độc của IS

Năm nghi can liên quan tới IS âm mưu đầu độc nửa thành phố Pristina, Kosovo; Hủy hội nghị khẩn cấp về tương lai Hy Lạp; Hơn 1 triệu người Trung Quốc sơ tán vì siêu bão