- Ngay sau khi xảy ra sự cố sập cẩu vào nhà dân tại dự án số 69B Thụy Khuê (Hà Nội), chủ đầu tư đã có thông báo chính thức.

Vào khoảng 19h30 tối 18/10, tại công trình Dự án Tổ hợp Dịch vụ - thương mại căn hộ tại số 69B Thụy Khuê xảy ra sự cố đổ cần cẩu vào nhà dân.

Ngay sau đó, nhà thầu công trình là Công ty Cổ phần Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình đã có thông báo về sự việc.

Theo đó, sự cố không gây thương vong, phía chủ đầu tư đã tích cực xử lý sự cố. Về sơ bộ đánh giá thiệt hại về tài sản, hư hỏng một phần lan can và mái tôn nhà dân đối diện công trường.

{keywords}

Cũng theo thông báo của chủ đầu tư, khi nhà thầu tiến hành hạ cần cẩu để đảm bảo an toàn trước cơn bão số 7, lý do sự việc xảy ra được cho là có xuất phát từ tình hình thời tiết phức tạp mưa nhiều trong những ngày qua làm yếu nền đất dự án, ảnh hưởng tới quá trình hạ cần cẩu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chủ đầu tư và nhà thầu đã lập tức có mặt để xử lý sự cố, liên hệ và mời các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và đưa ra biện pháp an toàn để di dời cần cẩu.

Chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu tạm đình chỉ thi công. Đồng thời, nhà thầu đã xin lỗi và làm việc với nhà dân bị thiệt hại để có phương án hỗ trợ bồi thường.

Việc di dời cần cẩu được thực hiện ngay trong đêm 18/10 để đảm bảo an toàn cho nhà dân và thực hiện các phương án phòng chống bão số 7.

Nhị Tiến