Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri Hải Phòng

Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức chiều nay ở Hải Phòng.

Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức chiều nay ở Hải Phòng.

Quốc hội hoàn tất miễn nhiệm Thủ tướng
Lát cắt dấu ấn thành viên Chính phủ vừa miễn nhiệm

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cùng đoàn ĐBQH Hải Phòng tiến hành cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp QH, thông báo những kết quả chính của kỳ họp 11 cũng như chia sẻ những mong muốn đối với thành phố.

{keywords}

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt đoàn ĐBQH Hải Phòng, nguyên Thủ tướng trân trọng cảm ơn cử tri đã tín nhiệm bầu và dành những tình cảm tốt đẹp, những ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm đối với cá nhân ông cũng như đối với các ĐBQH thành phố, để họ hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, cùng thúc đẩy Hải Phòng có bước phát triển vượt bậc với nhiều thành tựu to lớn, khá toàn diện; đồng thời nỗ lực làm tròn nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành công chung của QH trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chia sẻ những thành tựu kinh tế xã hội nổi bật của đất nước trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của thành phố, ông gửi gắm mong muốn và tin tưởng tới Đảng bộ Hải Phòng, với truyền thống yêu nước cách mạng, trên cơ sở nền tảng thành tựu đạt được và đà phát triển hiện nay, tiếp tục tập trung sức phát triển kinh tế xã hội nhanh hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn, thực sự là một trung tâm, một cực tăng trưởng của khu vực và cả nước.

Nguyên Thủ tướng cũng mong muốn chính quyền thành phố kiên quyết đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vừa bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, vừa để thu hút đầu tư gắn với cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính.

"Tăng cường đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, đây là nhân tố quyết định để Hải Phòng phát triển nhanh hơn, bền vững hơn trong thời gian tới", ông nhấn mạnh.

{keywords}

Nguyên Thủ tướng bắt tay các đại biểu đoàn Hải Phòng

Nhân dịp này, thay mặt cử tri và nhân dân Hải Phòng, lãnh đạo thành phố và đoàn ĐBQH Hải Phòng đã trân trọng trao lưu niệm cảm ơn nguyên Thủ tướng Chính phủ, ĐBQH Nguyễn Tấn Dũng vì đã gắn bó, trách nhiệm và ân tình với cử tri Hải Phòng trong suốt 10 năm qua.

Trước đó, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn ĐBQH Hải Phòng đã đi thăm một số dự án trọng điểm và cơ sở kinh tế, văn hóa quan trọng của thành phố.

Theo VOV

tin nổi bật

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngày 27/6 (giờ địa phương), lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam là tiếp cận với thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.

'Tổng Bí thư rất nghẹn ngào tại cuộc họp kỷ luật cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long'

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết trong họp báo chiều 16/6, "Ban chấp hành Trung ương tổ chức họp bất thường để thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Tổng Bí thư rất nghẹn ngào khi phát biểu".

Cam kết của các thành viên Chính phủ là cơ sở lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ

Việc Chính phủ, Thủ tướng, các Bộ trưởng, Trưởng ngành thực hiện những cam kết cụ thể về những nội dung được chất vấn là cơ sở để lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp cuối năm giữa nhiệm kỳ.

Sớm ổn định bộ máy, tâm lý cán bộ ngành y khi có nhiều người bị xử lý hình sự

Quốc hội yêu cầu sớm có biện pháp ổn định tổ chức bộ máy và tâm lý đối với cán bộ, người lao động ngành y tế từ trung ương đến địa phương trong bối cảnh có nhiều trường hợp bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

Giá xăng tăng kỷ lục, Quốc hội yêu cầu hỗ trợ người có thu nhập thấp

Quốc hội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; có giải pháp hỗ trợ người có thu nhập thấp, người yếu thế khi giá cả mặt hàng thiết yếu tăng cao, đặc biệt là giá xăng dầu và giá sách giáo khoa.

Phía Nam sẽ có thêm 3 tuyến cao tốc hơn 84.000 tỷ

Quốc hội vừa thông qua chủ trương đầu tư sơ bộ hơn 84.000 tỷ đồng cho 3 dự án cao tốc phía Nam dự kiến hoàn thành vào năm 2025-2027.

Hai 'siêu dự án' đường vành đai 161.191 tỷ đồng được Quốc hội thông qua

Sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và dự án đường vành đai 3 TP.HCM.

Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản

Sáng nay (16/6), Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.

Nhà đầu tư vốn 10.000 tỷ đồng mới được đầu tư vào khu kinh tế Vân Phong

Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa được Quốc hội thông qua có những chính sách mới nhằm thu hút các nhà đầu tư chiến lược, năng lực tốt triển khai các dự án lớn cho khu kinh tế Vân Phong.

Phạm nhân từng trốn trại không được lao động ngoài trại giam

Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm mô hình tổ chức dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam Bộ Công an, có 12 trường hợp không được áp dụng.