Nhà chồng họp gia đình vì chuyện tôi 'nói xấu mẹ'

Mấy hôm trước, trong giờ làm việc, chồng gọi điện cho tôi nói “Tối sang nhà bố mẹ họp gia đình”. Lúc ấy tôi vẫn nghĩ chồng đùa, vì tôi nào có làm gì mà “đắc tội”?

Tối hai vợ chồng chở con sang nhà bố mẹ, đến nơi đã thấy cả nhà đông đủ ngồi ở đó, gồm cả vợ chồng anh trai và vợ chồng em gái chồng nữa. Và đúng là chuyện bé đã bị xé ra to.

Chuyện là vài tuần trước, khi dịch bệnh bùng phát trở lại, tôi bàn với chồng không đưa con đi trẻ nữa, gửi con nhờ ông bà nội trông. Nhưng khi đề xuất thì mẹ chồng tôi không đồng ý. Bà nói bà đang đi làm (bà rửa bát thuê cho quán phở gần nhà vào mỗi buổi sáng) không thể nghỉ ở nhà được, bảo tôi lo xa quá, con người ta vẫn đi trẻ bình thường, tôi muốn cho con nghỉ thì tự ở nhà mà trông. Bà đã nói như vậy thì tôi cũng không nói thêm gì nữa.

{keywords}
 

Vài hôm trước, trong một hội nhóm kín của các nàng dâu, nhân một ai đó than thở về mẹ chồng khó tính, tôi có tham gia bình luận, nói về việc mẹ chồng tôi lúc nào cũng coi đồng tiền là quan trọng, chỉ vì kiếm ngày trăm nghìn tiền rửa bát mà không chịu trông cháu, còn bảo con dâu nghỉ việc ở nhà mà trông, rõ ràng là không thương cháu, cũng chẳng thương con.

Tôi không ngờ, em gái chồng cũng tham gia hội nhóm này. Cô ấy đọc được liền về mách mẹ. Thế là mẹ tôi triệu tập họp gia đình để “xử” tôi vì tội “đi rêu rao nói xấu mẹ chồng với thiên hạ”.

Hôm đó ai cũng chỉ trích tôi lắm chuyện này nọ, còn nói con tôi sinh ra tôi phải có trách nhiệm trông nom, không có chuyện đùn đẩy cho bà không được thì ấm ức rêu rao. Mẹ chồng tôi còn nói: “Sao cô không nghỉ làm trông con mà lại muốn tôi nghỉ làm. Cô cần tiền để sống, còn tôi sống bằng không khí à?”.

Tôi có giải thích là bà làm tự do, dễ nghỉ hơn, còn tôi làm công ty, nghỉ tầm này có khi bị đuổi việc. Bà gắt lên: “Nghỉ hay không là việc của cô”.

Mọi người ạ, có mẹ chồng nào lại có thể nói những câu vô tình như vậy không ạ. Đồng ý là tôi có không hài lòng về bà, nhưng là nói trên mạng xã hội, nhóm kín, phần đa không ai biết ai là ai, chủ yếu để giải tỏa bức xúc. Vả lại, mình có thế nào thì con dâu nó mới như thế, mẹ chồng tốt thì chẳng con nào đi nói xấu cả.

Chồng tôi bảo tôi xin lỗi mẹ chồng trước mặt cả nhà, nhưng tôi không. Tôi nói: “Nếu con có nói sai, có đặt điều nói không thành có cho mẹ thì con mới xin lỗi”.

Chồng tôi đã không bênh vợ còn tỏ ra tức giận, giận tôi mấy hôm nay, anh bảo: “Em ra ngoài nói mẹ chồng như vậy là sai rồi, không cần biết chuyện có hay không. Em lo sang xin lỗi bà, kẻo em út nó cười anh không biết dạy vợ”.

Tôi thật sự không thấy mình sai, chỉ vì vài dòng bình luận trên mạng xã hội mà họp gia đình, cả nhà hùa vào chỉ trích tôi có phải là “bé xé ra to” để bắt nạt tôi không ạ? Tôi không đặt điều nói xấu, không bịa đặt xuyên tạc gì, chỉ nói sự thật, như vậy có cần phải xin lỗi mẹ chồng không?

Mẹ chồng tỏ thái độ khi con trai bệnh nặng mà con dâu vẫn ăn diện

Mẹ chồng tỏ thái độ khi con trai bệnh nặng mà con dâu vẫn ăn diện

Chồng bị bệnh nặng đã 5 năm, chị Hồng phải một mình lo chu toàn việc gia đình từ kinh tế đến chăm sóc con cái. Thế nhưng chỉ vì chị vẫn thường ăn mặc chỉn chu, mẹ chồng chị lại có những suy nghĩ khác.

Theo Dân Trí

tin nổi bật

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

Quyết định chia tay bạn trai sắp cưới vì một câu nói

Cứ nghĩ sẽ cưới được người đàn ông tốt, nào ngờ số tiền anh định cho con tôi cùng với điều kiện đi kèm đã phơi bày con người thật của Tùng.

Con tôi tròn 6 tuổi, chị chồng đưa ra lời đề nghị khiến cả nhà sửng sốt

Tôi lặng người trước lời đề nghị vượt sức tưởng tượng của chị chồng.

Vợ chồng hơn thua nhau để làm gì?

Sau nhiều tổn thương tôi mới nhận ra điều quan trọng này. Có lẽ đó sẽ là "kim chỉ nam" để tôi bắt đầu hàn gắn những vết thương...

Đòi lấy vợ mới, một năm sau anh quỳ gối xin tôi quay lại

Dù thấy chồng khóc lóc van xin nhưng tôi có nói với anh một câu: “Có không giữ, mất đừng tìm”.

Biết ơn vì vợ lương 50 triệu lại nói dối 7 triệu

Dù vợ nói dối mình những năm qua nhưng tôi không hề giận cô ấy. Trái lại, tôi còn cảm kích đến rơm rớm nước mắt và càng thương yêu vợ hơn.

Phát hiện con dâu ngoại tình, mẹ chồng lập tức thay khóa cửa

Hôm tôi ôm con về ngoại, trời mưa to. Chồng tôi ngồi giữa nhà, không nói một lời, chỉ châm điếu thuốc lào, rít lấy rít để. Mẹ chồng tôi ném mấy bộ quần áo của con dâu ra ngoài sân, miệng chửi to: “Nhà này vô phúc mới vớ phải con dâu như cô”.

Ly hôn rồi hối hận: 'Tôi không muốn nhìn chồng cũ có người khác'

Ba điều đáng buồn nhất trong thế giới tình cảm: Phụ nữ già đi, tình yêu nguội lạnh và hôn nhân đi vào dĩ vãng.

Vợ đòi thêm tên vào sổ đỏ, chồng đi nước cờ khó lường làm sụp đổ hôn nhân

Lệ năm nay 32 tuổi, mới kết hôn được một năm, nhưng cuộc sống đã có nhiều thay đổi. Cuộc hôn nhân hiện tại hóa ra không tốt đẹp như cô tưởng tượng.