Nhà có 2 anh em giành vòng nguyệt quế Olympia

Nam sinh Lê Thanh Quý Hải (Trường THPT Thị xã Quảng Trị) vừa giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Hải là em trai của Á quân năm thứ 18 - Lê Thanh Tân Nhật.

Chương trình vừa phát sóng chiều nay 29/8 với sự góp mặt của 4 thí sinh: Lê Thanh Quý Hải (THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh), Hoàng Văn Thái (THPT Hoài Đức A, Hà Nội) và Lê Đức Toàn (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc).

Lê Thanh Quý Hải gây chú ý vì là em trai của Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 - Lê Thanh Tân Nhật. Cả 2 anh em đều là học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị.

{keywords}
2 anh em Lê Thanh Tân Nhật (phải) và Lê Thanh Quý Hải (trái) cùng dự thi Đường lên đỉnh Olympia và giành vòng nguyệt quế.

Ở phần thi Khởi động, Quý Hải giành được điểm số khá cao là 100, tuy nhiên vẫn tạm xếp thứ ba sau 2 bạn chơi Bùi Đức Đăng và Hoàng Văn Thái với cùng 110 điểm.

Tuy nhiên, ở phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi câu hỏi của hàng ngang thứ hai được đưa ra, Quý Hải đã bấm chuông phát tín hiệu xin trả và đưa ra đáp án chính xác. Qua đó, em vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi sau phần thi này với 170 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Quý Hải liên tiếp đưa ra các đáp án chính xác và nhanh nhất ở 2/4 câu hỏi. Qua đó giành thêm 140 điểm và nâng tổng điểm lên thành 310, hơn bạn chơi xếp ngay sau tới 70 điểm sau phần thi này.

{keywords}
Lê Thanh Quý Hải (học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị) giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Ảnh: FB Đường lên đỉnh Olympia.

Phần thi Về đích, Quý Hải tận dụng tốt cơ hội ghi điểm trong lượt thi của mình và lượt thi của các thí sinh khác để nâng tổng điểm lên 345, qua đó giành vòng nguyệt quế cuộc thi.

Về đích ở vị trí thứ 2 là Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) với 290 điểm. Cùng xếp thứ ba Hoàng Văn Thái (THPT Hoài Đức A, Hà Nội) với 130 điểm và Lê Đức Toàn (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc) với 70 điểm. 

Thanh Hùng

Huyện ở Quảng Trị có 4 học sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Huyện ở Quảng Trị có 4 học sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Miền quê Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị có đến 4 học sinh lọt vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia trong 6 năm qua. 

tin nổi bật

Lịch nghỉ hè mới nhất của 61/63 tỉnh, thành

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

'Bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia tại TP.HCM

Có 5 phòng thi môn Tiếng Anh và Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tại hội đồng TP.HCM nhưng chỉ có 2 túi đề thi. Vì thế, có việc mở đề thi tại phòng hội đồng trước hiệu lệnh 25 phút.

Kiểm điểm Sở GD-ĐT TP.HCM về sai phạm thi học sinh giỏi quốc gia

UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Sở GD-ĐT TP.HCM liên quan đến Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022.

Dân tố phó chủ tịch xã cho con học trái tuyến để hưởng trợ cấp

Ngày 23/5, bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình xác nhận việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn đang học tại trường và được hưởng trợ cấp bán trú.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.

KDI hợp tác Đại học Vinh phát triển phương pháp giáo dục STEM

Ngày 18/5 Công ty Cổ phần Giáo dục KDI và Trường Đại học Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển các ngành đào tạo giáo viên tích hợp giáo dục STEM, đưa giáo dục STEM vào Trường THPT Chuyên, Trường Thực hành Sư phạm (Trường Đại học Vinh).

Vinschool - ‘bệ phóng’ giúp học sinh vươn ra thế giới

Ngoại ngữ tốt, khả năng tự học tốt, có tư duy phản biện, có trách nhiệm với cộng đồng… là những tố chất tạo nên một công dân toàn cầu mà học sinh Vinschool được trau dồi hàng ngày, hàng giờ với mục tiêu vươn ra biển lớn.

Nữ giáo viên đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ lá bồ đề

Tạo ra những sản phẩm độc đáo từ lá bồ đề, nữ giáo viên xứ Quảng có thể đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương, giáo viên trót 'tụt hạng' sẽ ra sao?

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’

Thấy màn hình máy tính của Hiệu trưởng có đề kiểm tra học kỳ, con của vị này chụp lại rồi gửi cho các bạn xem trước khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Đề nghị Bộ Giáo dục tiếp thu ý kiến, quy định Lịch sử là môn bắt buộc

Thảo luận tại Phiên họp toàn thể lần thứ 3 vào sáng nay (22/5), Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến theo hướng quy định môn học Lịch sử là bắt buộc ở cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hiệu trưởng Sư phạm bật mí kết quả học tập của đội trưởng Huỳnh Như

GS.TS Huỳnh Văn Sơn cho hay, Huỳnh Như, hiện là đội trưởng đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam sẽ tốt nghiệp đại học trong năm 2022 với điểm tích luỹ 3,16.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Từ nữ sinh 'nổi loạn' đến đại học danh tiếng thế giới

Hàng năm, có rất nhiều tài năng xuất chúng nhận được những lời mời tuyển thẳng tới từ những đại học danh giá nhất trên thế giới. Không ít người trong số đó có những câu chuyển riêng vô cùng thú vị.

Những người đẹp sinh viên Ngoại thương giờ ra sao?

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thường được mệnh danh là “lò đào tạo hoa hậu” bởi nhiều người đẹp xuất thân từ đây đã giành những ngôi vị cao tại các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng.