{keywords}
 

Là một trong 5 huyện ngoại thành, Bình Chánh sở hữu một vị trí đắc địa nằm ngay cửa ngõ phía Tây của TP.HCM, tiếp giáp với các quận huyện và tỉnh thành lân cận như: Hóc Môn, Bình Tân, Q.8, Q.7, Nhà Bè và một số huyện của tỉnh Long An.

Cách trung tâm TP.HCM khoảng 20km, huyện Bình Chánh có quy mô hơn 25.000ha, bao gồm 16 đơn vị hành chính trực thuộc. Trong đó, xã Vĩnh Lộc A nằm ở phía bắc huyện, một địa phương đang trong quá trình đô thị hóa cao với khu công nghiệp Vĩnh Lộc hiện hữu có quy mô lớn.

Khu vực này cũng đang có nhiều dự án nhà ở, công trình phúc lợi xã hội đang trong quá trình triển khai thực hiện. Việc đầu tư, hoàn thiện hạ tầng tại đây sẽ không chỉ tạo điều kiện quan trọng cho việc giao lưu phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội theo hướng mở với các địa phương lân cận mà còn nâng cao đời sống cư dân cũng như thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Ngoài vị trí thuận lợi, Bình Chánh còn nằm trên các trục đường giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hoà thuộc tỉnh Long An. Đường Nguyễn Văn Linh nối quốc lộ 1A đến KCN Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận ở quận 7. Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Đước của tỉnh Long An.

Bên cạnh đó, Bình Chánh cũng sở hữu một hệ thống sông ngòi, kênh rạch thuận lợi cho giao thông thủy nối TP. HCM với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long như: sông Cần Giuộc, sông Chợ Đệm, kênh Ngang, kênh Cầu An Hạ, rạch Tân Kiên, rạch Bà Hom… nối với sông Bến Lức và kênh Đôi, kênh Tẻ.  

Tuy có vị trí thuận lợi, giá cả ổn hơn so với các khu vực khác của TP.HCM nhưng cách đây vài năm người dân và các nhà đầu tư vẫn không mấy mặn mà với nhà đất khu vực này. Ngoài những lý do liên quan đến giấy tờ, pháp lý, quyền sử dụng đất thì cơ sở hạ tầng, đường giao thông chưa thực sự hoàn thiện cũng là điều khiến nhà đầu tư và người dân ngần ngại.

{keywords}
 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bất động sản các khu vực vùng ven nhất là khu vực Bình Chánh đã bắt đầu có dấu hiệu “nóng” trở lại. Một trong các nguyên nhân khiến bất động sản nơi đây tăng nhiệt là do hạ tầng đã được quy hoạch đồng bộ và ngày một hoàn thiện.

Nhiều tuyến đường chính được nâng cấp và mở rộng. Cụ thể tại xã Vĩnh Lộc A tuyến tiếp giáp Metro số 5, đường Quách Điêu mở rộng 40m, đường Nữ Dân Công mở rộng 30m, đường Sư Đoàn 9 mở rộng 20m, trục đường chính dẫn vào khu tái định cư mở rộng 25m. 

Các nhà đầu tư có thể đã thấy được tiềm năng của khu vực này trong tương lại. Bởi theo định hướng quy hoạch của TP.HCM, huyện Bình Chánh sẽ là trung tâm kinh tế, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ, đầu mối giao thông và hạ tầng kỹ thuật phía tây nam thành phố.

Ông Lê Văn Quân (Q3, Tp. HCM) chia sẻ: Trước đây tôi cũng từng có ý định mua đất tại Bình Chánh nhưng sau một thời gian tìm hiểu, khảo sát thì tôi quyết định không mua. Một mặt lo ngại rủi ro vì lúc đó đất phần lớn là không có sổ hồng và chủ yếu là giấy tờ tay. Với lại lúc đó Bình Chánh cũng chưa phát triển, hạ tầng, đường xá đều chưa hoàn thiện. Giờ thấy khác nhiều, tôi đang tìm hiểu một số dự án tại khu Vĩnh Lộc A để đầu tư, thấy có tiềm năng vì khu vực này đang có tốc độ phát triển tốt nhất ở Bình Chánh”.

Ông Quân cho biết thêm, với vị trí thuận lợi và hạ tầng đang ngày một hoàn thiện, các nhà đầu tư cũng như người dân đã cảm thấy an tâm và hào hứng hơn khi tìm hiểu và mua nhà đất tại các dự án tại Bình Chánh.

Như chia sẻ của ông  Vũ An (Q.8, TP.HCM): “Tôi thấy Bình Chánh giờ phát triển hơn trước đây nhiều. Tôi mới mua 2 nền đất tại một dự án tại Bình Chánh, giá cả hợp lý thậm chí mềm hơn so với các khu vực khác của thành phố, giấy tờ, pháp lý rõ ràng. Tôi nghĩ thị trường nhà đất Bình Chánh đang thu hút trở lại và chắc chắn sẽ mang lại tiềm năng cho các nhà đầu tư.”

Ngọc Minh