Tâm điểm của công trình The Salvaged Ring là vòng tròn trên mái nhà và khoảng sân đầy nắng, mang con người đến gần với thiên nhiên hơn.

Trong số hơn 20 tác phẩm dự thi được coi là sáng giá nhất của mùa giải World Architecture Festival (Liên hoan kiến trúc thế giới) năm nay, công trình Quán cafe The Salvaged Ring tại Nha Trang do Công ty a21studio thiết kế được hãng tin Business Insider đánh là đối thủ nặng kí cho giải thưởng danh giá.

Chủ sở hữu của The Salvaged Ring vốn là thợ mộc. Với mong muốn sử dụng kho gỗ thừa một cách ý nghĩa, ông đã tìm đến a21studio để xây dựng một quán cafe thật lạ mắt nằm ở gần đường cao tốc, ngoại ô Nha Trang. Từ bất lợi là sử dụng gỗ tái chế - lựa chọn eo hẹp về kích thước và chất liệu, các nhà thiết kế của a21studio đã tạo nên sự khác biệt độc đáo. Tâm điểm của công trình là vòng tròn trên mái nhà và khoảng sân đầy nắng, mang con người đến gần với thiên nhiên hơn.

{keywords}

Ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà là mái lá dừa nước cong kéo dài, mềm mại, gợi nhớ tới những mái nhà tranh đơn sơn mềm mại rất đậm chất Việt Nam

 

{keywords}

Các viên đá cuội được xếp thành bờ tường rào thấp, tạo ra sự ngăn cách ước lệ với bên ngoài

{keywords}

Một vài gốc hoa giấy điểm xuyến sắc hồng tươi phía trước quán cafe nhỏ


{keywords}

Công trình đơn sơ, mộc mạc nhưng cũng không kém phần lung linh về đêm

{keywords}

Ánh sáng tự nhiên hắt qua khe hở trên mái tạo thành một đường vòng độc đáo trên mái nhà. Ở dưới là khoảng sân đầy nắng, mang con người đến gần với thiên nhiên hơn.

 {keywords}

Khe sáng này được bọc nylon để ánh sáng có thể truyền qua, đồng thời, giúp ngăn nước mưa nếu có.

{keywords}

Phần cửa trước nhằm chắn bụi, ngăn cách bên trong nhà với bên ngoài gợi nét đẹp giản dị, gần gũi

 {keywords}

Lối lên xuống với cầu thang gỗ cách điệu nhẹ nhàng

{keywords}

Mái nhà được lợp bằng lá dừa nước tạo cảm giác gần gũi, chiếc bóng đèn mang phong cách cổ điển ấn tượng

{keywords}

Phối cảnh 3D công trình

World Architecture Festival (Liên hoan kiến trúc thế giới) là một trong những chương trình vinh danh kiến trúc danh giá và lớn nhất thường niên. Các giải thưởng của World Architecture Festival được trao cho những kiến trúc xuất sắc từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Liên hoan năm nay sẽ diễn ra từ 1-3/10 tại Marina Bay Sands, Singapore. Hiện tại có gần 300 dự án đã chính thức có tên trong danh sách dự thi năm 2014 và các kiến trúc sư sẽ chịu trách nhiệm với mỗi tác phẩm tham gia dự thi của họ cho đến khi lễ trao giải vào tháng 10 diễn ra.

Các hạng mục giải thưởng năm nay sẽ được trao cho các thiết kế: trung tâm hành chính và công cộng, nhà ở, khu mua sắm, công trình văn hóa... xuất sắc nhất.


(Theo Infonet)