Nhà hàng đầu tiên ở Mỹ được bán thịt chó?

 Một nhà hàng ở Los Angeles (Mỹ) đã được cấp phép bán thịt chó. Một nhóm người Philippines đã bảo vệ thành công quan điểm: việc cấm bán thịt chó là vi phạm quyền tôn giáo của họ.

Một nhà hàng ở Los Angeles (Mỹ) đã được cấp phép bán thịt chó. Một nhóm người Philippines đã bảo vệ thành công quan điểm việc cấm bán thịt chó là vi phạm quyền tôn giáo của họ.

Quán ăn có tên Puchow de Manila được cấp phép tạm thời, giết mổ 3 con chó mỗi ngày. Theo cửa hàng này, các món ăn sẽ chế biến đa dạng nhiều loại thực đơn và có cả súp chó.

{keywords}
Một món ăn chế biến từ chó

Trong khi đó, Tòa án tối cao vẫn đang xem xét vấn đề này có ảnh hưởng tới đạo đức hay không. Cơ quan bảo vệ động vật cho rằng, đây là một quyết định gây sốc và họ sẽ đấu tranh để ngăn cản hành động giết hại chó trên nước Mỹ.

Tuy nhiên, thông tin trên Thenewsnerd - một trang giải trí - được nhiều báo lấy lại này lại chưa được kiểm chứng, có ý kiến cho rằng họ đưa lên chỉ để gây cười.

{keywords}
Thịt chó được giết mổ và bán tại nhiều nước 

Tại Philippines, thịt chó được bán với giá 1,3 đô la/kg. Việc kinh doanh, bán thịt chó mang lại cho nước này khoản doanh thu gần 3,8 triệu đô la, và gần 500.000 con chó bị giết hại mỗi năm.

Hiện có 11 vùng lãnh thổ trên thế giới ăn thịt chó, bao gồm: Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Mexico, Philippines, Polynesia, Đài Loan, Việt Nam, Bắc Cực, Nam Cực, và Thụy Sĩ.

D. Linh (Theo thenewsnerd)

tin nổi bật

Nhân tố tối mật quyết định vị thế Putin

Sức mạnh luôn đặt trong sự kiểm soát tối mật này đang là yếu tố quan trọng giúp ông Putin lấy lại vị thế của nước Nga.

Cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Obama và tỷ phú Jack Ma

Thế giới vừa chứng kiến cuộc gặp gỡ giữa hai “đầu tàu” đặc biệt của thế giới, Tổng thống Obama và tỷ phú Trung Quốc Jack Ma.

Châu Âu đuối sức, Putin ra đòn

Tổng thống Nga Putin lại có một quyết định chiến lược, giải cứu với Ukraine chứ không phải một châu Âu đang hoảng loạn hay nước Mỹ xa xôi cách trở.

Người đàn ông Trung Quốc khiến Mỹ dè chừng

Ông Chu Tiểu Xuyên đang thay đổi toàn bộ bộ mặt tài chính của Trung Quốc và đang gây ra thách thức rất lớn đối với sức mạnh của Mỹ.

Đại gia chi 700 tỷ mua chén trà cổ thử làm đế vương

Qua hàng loạt cuộc đấu giá, một đại  gia nổi tiếng chịu chơi đã chi 711 tỷ đồng để sở hữu chiếc chén uống trà có niên đại 500 năm.

Vũ khí nóng trong tay Putin: Nỗi lo sợ của Obama

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang liên tiếp tung ra những vũ khí chiến lược để xoay chuyển tình thế trước Phương Tây.

Putin xoay tiền tỷ đô: Âu-Mỹ ngày càng bất an

Tổng thống Vladimir Putin đang thu về những khoản tiền hàng tỷ USD qua những thương vụ do đích thân ông ra tay thực thi 

Người đàn bà Do Thái khiến Trung Quốc khó lường

Sự kiên định và mềm dẻo của bà đã làm cả thế giới, nhất là Trung Quốc, khó lường và thận trọng đối với diễn biến của đồng USD và nền kinh tế Mỹ.

Tỷ phú thân tín Putin kiện Nga đòi 10 tỷ USD

Nhà tài phiệt người Nga này cho rằng đế chế kinh doanh của mình đã bị "chia năm xẻ bảy" sau khi ông ta không còn nhận được sự ủng hộ từ Tổng thống Putin.

Khi người đàn bà thép Merkel lớn tiếng với Putin

Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục có những tuyên bố cứng rắn về chủ trương duy trì lệnh trừng phạt lên nền kinh tế Nga.

Nổi hứng, đại gia boa gái phục vụ gần 100 triệu

Chuyện thực khách "boa" 20% giá trị bữa ăn là bình thường ở Mỹ nhưng tiền "boa" bằng... 7.000% hóa đơn như người đàn ông ở TP New York đã làm thì quả là dễ nể!

Keangnam: Nổi tiếng, tai tiếng và cái chết cận kề

 Keangnam đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng sau bê bối tham nhũng và hành động tự sát của vị chủ tịch Sung Wan-Jong. Ngay sau đó, sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc đã tuyên bố xóa tên của tập đoàn này.

Sẽ tác động để Hoa Kỳ bãi bỏ chương trình giám sát cá da trơn của Việt Nam

Đó là khẳng định của Ông Michael Froman, Đại sứ - Đại diện Thương mại Hoa Kỳ tại buổi làm việc việc với Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ chiều (22/4) tại Hà Nội.

Tổng thống Putin tung chiêu, G7 bắt đầu 'ngấm đòn'

 Sau khi Nga sát nhập Crimea theo một cuộc trưng cầu dân ý của người dân bán đảo này, Phương tây đã trừng phạt và gạt Nga ra khỏi nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) là sai lầm. Giờ họ bắt đầu ngấm đòn của ông Putin

Những phát minh của người Việt khiến thế giới 'ngả mũ'

 Người Việt Nam nổi tiếng với bản tính thông minh, chăm chỉ và nhờ vậy, họ đã có những phát minh nổi tiếng mang tầm quốc tế.