Nhà máy 8.000 tỷ đắp chiếu: Thay đổi cả loạt sếp lớn

Công ty CP gang thép Thái Nguyên (TISCO) vừa có quyết định thay một loạt sếp lớn. Sếp mới của TISCO chính là chủ tịch Hội đồng quản trị của một công ty thép khác ở Thái Nguyên.

Công ty CP gang thép Thái Nguyên (TISCO) vừa có quyết định thay một loạt sếp lớn. Sếp mới của TISCO chính là chủ tịch Hội đồng quản trị của một công ty thép khác ở Thái Nguyên - đơn vị sở hữu gần 18% số cổ phiếu của TISCO.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 mới đây của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đã chấp thuận cho ông Nguyễn Quốc Huy thôi giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị TISCO và thành viên HĐQT TISCO nhiệm kỳ 2014-2019.

Ông Nguyễn Văn Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Gang thép Thái Nguyên thay cho ông Nguyễn Quốc Huy.

{keywords}
Dự án của Gang thép Thái Nguyên thua lỗ, máy móc mua về đắp chiếu

Ông Nguyễn Văn Tuấn cũng chính là “ông chủ” của Công ty CP Thương mại Thái Hưng - một công ty thép ở Thái Nguyên.

Đại hội đồng cổ đông của TISCO cũng đồng ý để ông Vũ Hoàng Long, ông Nguyễn Tiến Dũng thôi giữ chức danh thành viên Hội đồng quản trị TISCO nhiệm kỳ 2014-2019.

Ông Nguyễn Minh Hạnh, Giám đốc chi nhánh Công ty CP Gang thép Thái Nguyên - Nhà máy luyện thép Lưu Xá giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc TISCO.

Trước đó, khi SCIC rút vốn 1.000 tỷ, ngày 28/4, Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng đã mua thỏa thuận 17.817.900 cổ phiếu của TISCO với giá bình quân 11.216 đồng/cổ phiếu và mua thêm 290.000 cổ phiếu qua sàn, nâng lượng sở hữu tại TISCO từ 14,2 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 7,72%) lên 32,3 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 17,55%.

Công ty CP Gang thép Thái Nguyên là đơn vị có dự án nhà máy gang thép Thái Nguyên mở rộng giai đoạn 2 đang “đắp chiếu” từ nhiều năm nay. Tổng vốn đầu tư của dự án là 8.000 tỷ đồng, và đã “rót” vào dự án hơn 4.500 tỷ đồng.

Đây là 1 trong 12 dự án đắp chiếu, thua lỗ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.

Phương án xử lý của Bộ Công Thương với dự án này là thoái vốn Nhà nước khỏi TISCO để các nhà đầu tư vào cuộc tham gia tái cơ cấu.

L.Bằng

tin nổi bật

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị xử phạt

Công ty cổ phần Nông dược HAI bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng do các vi phạm liên quan hoạt động công bố thông tin.

Độ giàu có của triệu phú gốc Việt nổi danh nước Pháp

Trước khi gây xôn xao với đồn đoán muốn mua lại Tháp Eiffel, triệu phú người Pháp gốc Việt Chuc Hoang sở hữu cơ ngơi đồ sộ và sự nghiệp đáng nể.

Nợ gần 5 tỷ USD vì đầu tư cổ phiếu công nghệ

Giám đốc của SoftBank mắc nợ công ty gần 5 tỷ USD vì đầu tư vào cổ phiếu công nghệ.

Sai lầm khiến nữ tỷ phú mất 4,5 tỷ USD

Từng là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ, Elizabeth Holmes "trắng tay" khi bị kết tội lừa đảo.

Nhân viên phòng báo chí thành tỷ phú thời trang

Từng làm việc tại văn phòng báo chí của hãng thời trang cao cấp, Tom Ford trở thành nhà thiết kế, sáng tạo và tỷ phú.

Alibaba lỗ nặng

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba báo lỗ nặng do doanh thu hàng quý gần như không tăng. Các khoản đầu tư của tập đoàn cũng lao dốc, kéo lợi nhuận đi xuống.

Elon Musk đã tìm được 'người kế vị'

Tỷ phú giàu nhất thế giới đã chọn ra người sẽ kế nhiệm ông tại Tesla. Elon Musk nhiều lần than phiền vì phải gánh vác quá nhiều.

Hai nữ đại gia bất động sản kiếm 3,6 tỷ USD trong vài giờ

Hai nữ đại gia bất động sản có thêm 3,6 tỷ USD chỉ trong vài giờ, sau khi Trung Quốc có động thái cứu thị trường nhà đất.

ABB bổ nhiệm Chủ tịch Ban Công nghệ Điện tại Việt Nam

ABB  vừa bổ nhiệm ông Đoàn Văn Hiển là Chủ tịch Ban  Điện Thông minh và Tòa nhà Thông minh, bên cạnh vị trí đương nhiệm là Chủ tịch Ban Giải pháp Phân phối  Điện của ABB tại Việt Nam.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận lương hơn 200 triệu đồng ở Vietjet

Đảm nhiệm hai vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo của Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo được trả lương và thù lao bình quân mỗi tháng 221 triệu đồng.

Nhu cầu mua xe cũ giảm, tỷ phú ô tô mất tỷ USD

Cổ phiếu lao dốc khiến cho khối tài sản của tỷ phú ô tô cũ nước Mỹ bốc hơi tỷ USD từ đầu năm 2022.

Có bao nhiêu tiền thì lọt top 5% giàu nhất Việt Nam?

Tài sản trung bình của những người nằm trong top 5% dân số giàu nhất năm 2021 là 316.658 USD (tương đương 7,8 tỷ VND).

Tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố dành phần lớn tài sản để làm từ thiện

Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Công ty Amazon, tuyên bố có kế hoạch dùng phần lớn khối tài sản trị giá xấp xỉ 124 tỷ USD để làm từ thiện.

Tài sản ba ông chủ Shopee 'bay' hơn 32 tỷ USD

Ba lãnh đạo của Shopee mất hơn 32 tỷ USD chỉ trong 1 năm sau khi cổ phiếu giảm 87% so với mức đỉnh.

Rolls-Royce mạ vàng, du thuyền đại gia ế khách

Sau hai buổi đấu giá, Rolls-Royce mạ vàng và du thuyền của ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục hạ giá.